Điều cần tránh khi sử dụng quạt sưởi ấm mùa đông

Quạt sưởi đang dần là thiết bị sưởi được sử dụng nhiều gia đình khi đông đến, bởi nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên cách sử dụng quạt sưởi sao cho hiệu quả và lâu bền là rất khó, sử dụng thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe . Sau đây là những điều cần tránh khi sử dụng thiết bị sưởi ấm này.

Không nên chọn nút điều chỉnh với công suất thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu

Thường với diện tích tầm dưới 10m vuông, bạn chọn công suất khoảng 600W. Nếu bạn chọn công suất thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu sẽ làm cho quạt hoạt động liên tục để sưởi ấm đều không gian, dẫn đến động cơ sẽ bị nóng vì không có thời gian ngừng nghỉ, khi hoạt động  nhiều sẽ nhanh hỏng hơn. Vì thế bạn nên chọn loại mẫu nào có công suất cao hơn so với nhu cầu của mình khi đó với tính năng cảm biến  quạt sưởi sẽ tự ngắt khi công suất nên quá cao, giúp bảo đảm tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.

Quạt sưởi Samsung SNH-9 6 chế độ điều chỉnh

Quạt sưởi Samsung SNH-9

Quạt sưởi Samsung SNH-9

Không nên dùng điện áp cao hơn hoặc chạy máy phát điện trực tiếp vào quạt sưởi

Tần số điện của quạt sưởi dao động từ 50-60Hz, nếu kết hợp với tần số của máy phát điện có khi khác , dẫn đến việc quạt sẽ không hoạt động được, điện áp không ổn định dẫn đến dễ chập cháy và làm hỏng cả thiết bị sưởi ấm luôn.

Không nên dùng điện áp cao hơn hoặc chạy máy phát điện trực tiếp vào quạt sưởi

Không dùng quạt sưởi để sấy khô quần áo

Việc sử dụng sưởi khô nhiều đồ vật khác như quần áo là không nên, vì có thể dẫn đến nhiều tác hại xấu, và hơn thế nữa là rất tốn điện năng tiêu thụ. Dùng sai mục đích sẽ gây tác hại không lường.

Đứng lười vệ sinh quạt sưởi

Khi quạt sưởi hoạt động không tránh khỏi những bụi bẩm bám trực tiếp vào các động cơ bên trong lưới tản hợp kim, sẽ làm khí ấm không còn được sạch và có nhiều vi khuẩn, nên lau và vệ sinh thường xuyên để động cơ chạy nhanh vừa tiết kiệm điện năng mà còn có một không gian ấm áp thoải mái nhất.

Không nên lười vệ sinh quạt sưởi

Không nên để thất thoát hơi ấm và điều chỉnh nhiệt độ quạt sưởi không phù hợp

Khi quạt sưởi hoạt động bạn không mở cửa, tuyệt đối giữ không gian nhà kín và không hở, hạn chế mở và đóng cửa nhiều.

Không nên để thất thoát hơi ấm và điều chỉnh nhiệt độ quạt sưởi không phù hợp

Hơn nữa nên chỉnh nhiệt độ phù hợp, nên để chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài tầm 9 đến 10 độ, không nên bật quạt nhiều chỉ cần sưởi ấm không gian sau đó giảm hoặc tắt hẳn để bảo đảm an toàn và tiết kiệm điện năng.

Trên đây là những điều cần chú ý khi sử dụng quạt sưởi, bạn nên chú ý để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Liên hệ mua quạt hơi nước

Comments are closed.