Sử dụng quạt hơi nước phun sương không đúng cách-lợi bất cập hại

Quạt phun sương, quạt hơi nước ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên cũng có nhiều người hay nhiều bài báo nói về tác hại của loại quạt này. Thực ra đây chỉ là cái nhìn phiến diện khi quạt phun sương, quạt hơi nước được sử dụng không đúng cách. Hãy cùng Gia dụng Việt xem những sai lầm đó nằm ở đâu nhé!

cách sử dụng quạt hơi nước tại gia đình hiệu quả

Sai lầm khi sử dụng quạt phun sương, quạt hơi nước

Thứ nhất, sử dụng quạt cả những hôm trời nồm ẩm

Việc bạn sử dụng quạt ở chế độ hơi nước, phun sương vào những hôm trời nóng nhưng nồm ẩm khiến độ ẩm trong không khí tăng quá cao khiến ẩm mốc dễ phát triển. Lâu dần sẽ khiến đồ nội thất bằng gỗ trong nhà bị mốc hoặc mối mọt.

Để khắc phục tình trạng này, vào hôm trời nồm, bạn chỉ nên để quạt ở chế độ quay tự nhiên, giảm cung cấp độ ẩm cho không khí.

Nắng nóng và quạt hơi nước

Xem thêm:

>>>>>>> Quạt hơi nước      Các mẫu quạt hơi nước tốt cho sức khỏe

Thứ hai, sử dụng quạt quá nhiều cho trẻ nhỏ

Có những bài báo đã đề cập đến tình trạng trẻ nhỏ bị các bệnh về hô hấp do sử dụng quạt hơi nước, phun sương trong thời gian quá dài. Hậu quả này là do bạn đã bật chế độ hơi nước, phun sương khiến không khí quá ẩm, vi khuẩn phát triển gây bệnh cho bé.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên để quạt ở xa bé, chỉ cho gió thoảng cho bé dễ ngủ, hạn chế sử dụng chế độ phun sương, tạo ẩm đối với bé.

Điều hoà di động Blaupunkt Arrifana không gian thoáng mát

Thứ ba, sử dụng quạt ở trong phòng kín

Trong phòng kín, không khí không được lưu thông nên khi bạn hơi nước, hay sương được tạo ra sẽ ngưng tụ thành hơi nước khiến nền nhà ẩm ướt, dễ trơn trượt.

Vì vậy, bạn hãy luôn nhớ rằng, sử dụng quạt hơi nước, phun sương ở những phòng thoáng mát, hoặc đặt gần cửa sổ để không khí được lưu thông tốt nhất, tạo sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng, đặc biệt vào những ngày hè khô nóng.

Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 hiện đại

Tham khảo chi tiết

——>  Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699     làm mát không khí nhanh chóng

Liệu bạn đang có mắc phải những vấn đề như đã nêu không hay còn vấn đề nào khác khi sử dụng quạt hơi nước, phun sương. Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

Liên hệ giadungviet.vn để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về quạt hơi nước, quạt phun sương

Liên hệ mua hàng

 

Comments are closed.