Quạt phun sương và những sai lầm chết người cần phòng tránh

Sử dụng quạt phun sương hiệu quả an toàn

Những nhược điểm khi sử dụng quạt phun sương ^_^

Quạt phun sương là loại quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước, nước được người dùng đổ vào chứa trong bình ở thân máy, quá trình hoạt động làm nước bay hơi và nhờ gió bay hơi ra môi trường bên ngoài. Giúp làm mát không khí sâu rộng và nhanh chóng. Vì vậy đây là thiết bị được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì đây lại là một mối nguy hại lớn tiềm ẩn trong gia đình bạn.

Chi tiết >>>>   điều hòa di động Blaupunkt Arrifana    3 chức năng 2 chiều trong 1 máy

Không thổi quạt phun sương trực tiếp vào người

Không nên mở quạt phun sương lâu trong phòng kín

Nhiều hộ gia đình thắc mắc: “Có nên sử dụng quạt phun sương trong phòng kín”. Nhất là vào mùa hè này, đặc biệt là những gia đình không có điều kiện về chỗ ở, phòng kín họ sử dụng quạt thường xuyên. Việc sử dụng phun sương lâu trong phòng kín có thể ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người nhất nhà người già và trẻ nhỏ bởi phun sương làm cho độ ẩm trong phòng tăng quá cao. Đây là một điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc lớn mạnh. Gây hại tới đồ vật trong gia đình nhất là vật bằng gỗ hoặc thiết bị điện tử.

Vì sao nên mua quạt phun sương

Không nên sử dụng quạt phun sương liên tục kéo dài

Quạt phun sương không chỉ có chức năng làm mát như các loại quạt điện thông thường mà còn được bổ sung thêm công năng tạo độ ẩm, làm lạnh, tạo inox âm lọc sạch không khí… Nhờ đó, sử dụng quạt sương sẽ có tác dụng cân bằng độ ẩm, hạn chế khô da và bảo vệ hệ hô hấp cho các ai thường xuyên ở trong phòng kín sử dụng điều hòa. Đây là thế mạnh người tiêu dùng nên cân nhắc có nên sử dụng quạt hơi nước vào mùa hè.

Sử dụng quạt phun sương hiệu quả an toàn

Tuy nhiên, thói quen dùng quạt phun nước liên tục 24/24 có thể khiến độ ẩm trong không khí tăng lên cao, vi khuẩn gây bệnh, nấm mốc có điều kiện lớn mạnh. Lỗi sai phổ biến này khi dùng quạt phun sương sẽ gây hại đến sức khỏe khách hàng, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ em. Bên cạnh ấy, độ ẩm không khí quá cao trong thời gian dài cũng có thể là lý do gây hư hại các vật dụng trong gia đình.

Quạt phun sương xả đáy tránh tắc ống dẫn

Vì vậy khi khi sử dụng quạt phun hơi bạn cần phải mở thoáng cửa hoặc kết hợp với máy hút ẩm, hoặc có thể bạn sử dụng quạt phun hơi vài tiếng một ngày.

Không vệ sinh màng lọc, thay nước thường xuyên

Quạt phun sương tiết kiệm điện

Ngăn chứa nước quạt phun sương có thể phát triển thành nơi phát tán mầm bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe của cả gia đình. , nước trong bình không được thay thường xuyên sẽ là nơi hình thành nấm mốc và vi khuẩn. vì vậy, ở các loại quạt hơi sương có màng lọc bụi hay bình chứa nước bạn cần phải thường xuyên vệ sinh.

Không nên để quạt phun sương thẳng vào người

Hầu như bất kỳ ai cũng có thói quen đi từ bên ngoài nắng nóng hoặc vừa chơi thể thao xong người đang ra như tắm là liền bật ngay quạt phun sương tốc thẳng vào người để làm hạ nhiệt, bạn nên biết đây là cách làm sai lầm rất nghiêm trọng. Bởi khi bạn vừa vận động mạnh là các mạch máu đang giãn nở và tuyến mồ hôi cũng tiết ra nhiều.

Sử dụng quạt phun sương hiệu quả an toàn

Gió từ quạt thổi ra làm quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng lại, mạch máu co đột ngột cùng hơi sương có thể dễ dàng thâm nhập vào cơ thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh. Vậy nên khi cơ thể bạn đang ra nhiều mồ hôi thì bạn nên lấy khăn khô lau sạch mồ hôi và bật quạt từ xa để làm mát từ từ không nên để quạt phun sương xối thẳng vào người, rất dễ bị cảm lạnh. . khách hàng nên để quạt tản gió làm hạ nhiệt độ trong phòng và làm mát 1 phương pháp từ từ.

Xem thêm >>>>  Các loại quạt mát       giá cực sốc

Những nhược điểm khi sử dụng quạt phun sương

Liên hệ mua quạt phun sương

Comments are closed.