Sử dụng quạt sưởi, điều hoà phải thông khí phòng

Sử dụng quạt sưởi điều hoà phải thông khí phòng

Cách sử dụng Quạt sưởi, điều hoà không khô da

 

Những ngày thời tiết miền Bắc chuyển dần sang rét đậm, các thiết bị sưởi ấm như quạt sưởi, máy sưởi, điều hoà … luôn là sự lựa chọn hấp dẫn cho nhiều gia đình phía ngoài Bắc. Tuy nhiên, để sử dụng an toàn và hiệu quả thì cần lưu ý một số điều không thì sẽ phản tác dụng lại, có biểu hiện như việc khô, nẻ nứt da.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị quạt sưởi hay điều hoà

 

Về nguyên tắc chúng ta biết là các thiết bị sưởi ấm mùa đông như quạt sưởi, máy sưởi dầu, điều hoà…. Đều cùng nguồn điện để nung nóng điện trở phát ra sức nóng. Bên trong đó là quá trình chuyển hoá năng lượng từ điện năng thành nhiệt năng. Chúng đều là nguồn nhiệt nên sẽ làm khô không khí trong gian phòng. Mỗi loại có công suất khác nhau thì sức ảnh hưởng gây ảnh hưởng mức độ khác nhau.

Những loại quạt sưởi có công suất nhỏ thì hơi ấm toả ra đều từ từ trong gian phòng có diện tích nhỏ hẹp, ít gây khô đến cảm giác người sử dụng. Tuy nhiên, những loại quạt sưởi có công suất lớn như 1200W hay 2000W thì sức nhiệt toả ra mạnh dễ làm không khí khô nhanh hơn, ngột ngạt và gây khó thở hay nứt nẻ chân tay, điều hoà cũng vậy. Cần có biện pháp khắc phục những vấn đề nhỏ này gây ra.

Quạt sưởi ấm Saiko QH-800 sưởi ấm nhanh

Quạt sưởi Saiko QH-800Giá 390.000 đồng

Theo chuyên gia về điện máy cho biết, những quạt sưởi đúng tiêu chuẩn thì phải cso thêm hệ thống điều ẩm (phun hơi nước), giúp cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm  trong phòng. Nhưng có điều quạt sưởi hiện nay chưa có thêm tính năng sưởi làm ẩm, mà chỉ có tính năng làm ấm an toàn. Đặc biệt thời tiết khô hanh miền Bắc, độ ẩm vốn đã thiếu nên dùng quạt sưởi này khả năng lợi bất cập hại.

Tình huồng tương tự như quạt sưởi chính là sản phẩm điều hoà. Các gian phòng lớn, thường lắp điều hoà gắn tường. Tuy có nhược điểm là hay tạo tiếng ồn nhưng lại có chức năng trao đổi khí linh hoạt với bên ngoài nên giúp phòng thông thoáng hơn chút ít. Nếu bật lâu thì không trong phòng cũng dễ bị ngột ngạt, thiếu dưỡng khí..

Giải pháp sử dụng quạt sưởi, điều hoà không bị khô da

Giải pháp tốt nhất cho cả 2 trường hợp trên đó là nên lắp thêm quạt thông gió để không  khí trong phòng luôn được thoáng mát, nhịp nhàng khí lưu thông từ ngoài vào trong và ngược lại. Nên chú ý khi sử dụng quạt sưởi hay điều hoà thì nên mở hé cửa phòng ra 1 chút, hoặc để thêm những chậu nước trong nhà. Hơi nước bốc bên làm độ ẩm trong phòng được tăng lên sẽ làm cân bằng khí khô.  Ngoài ra, gia đình nào có điều kiện có thể mua thêm quạt phun sương.

Sử dụng quạt sưởi điều hoà phải thông khí phòng

Quạt sưởi hay điều hoà là những thiết bị sưởi ấm cần thiết có ở mỗi gia đình. Biết cách khắc phục những nhược điểm hi hữu khi sử dụng thì sản phẩm vẫn là chất lượng số 1 để bảo vệ sức khoẻ người dùng.

 

Quý khách quan tâm sản phẩm quạt sưởi của bách hoá Gia Dụng Việt vui lòng liên hệ địa chỉ để mua hàng

 

Liên hệ mua quạt hơi nước

Comments are closed.