10 quy tắc vàng khi sử dụng quạt sưởi

10 quy tắc an toàn khi sử dụng quạt sưởi  – Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện nay, nhiều đồ dùng thiết bị gia đình ngày càng đa dạng, phong phú cả về chủng loại, mẫu mã đến thiết kế, tính năng như tivi, tủ lạnh, điều hòa,… Trong đó, quạt sưởi là một đồ dùng đã và đang trở nên quen thuộc với mọi gia đình trong mùa đông lạnh giá.

Máy sưởi Hanel HN-S03

Quạt sưởi Hanel HN-S03

Nhà bạn đang sử dụng quạt sưởi. Bạn đã nắm vững những quy tắc về cách sử dụng nó thật an toàn và hiệu quả hay chưa? Làm thế nào để giảm thiểu các nguy cơ về cháy, chập điện hay thậm chí là gây tổn thương cho người sử dụng? Câu trả lời nằm hết trong bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Quạt sưởi 

10 quy tắc vàng khi sử dụng quạt sưởi

Thứ 1, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng quạt sưởi lần đầu tiên. Việc này đảm bảo bạn đã biết rõ về các thông số kỹ thuật và cách khởi động cũng như điều chỉnh các mức nhiệt khác nhau của quạt sưởi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy sưởi Hanel HN-S03

Thứ 2, quạt sưởi sẽ rất nóng trong quá trình hoạt động. Để tránh bị bỏng, không được sử dụng tay trần hoặc chạm trực tiếp vào bề mặt nóng. Vì nếu như bạn đang lựa chọn mức công suất cao nhất thì lượng nhiệt lớn sẽ làm da bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Bên cạnh đó, giữ những đồ vật dễ bắt lửa như len, thảm, đồ nội thất gỗ, giấy, quần áo… cách ít nhất 90cm về phía trước và 30cm về phía sau của máy sưởi đề phòng bị bén lửa gây bỏng hoặc hỏa hoạn.

Thứ 3, chú ý khi sử dụng quạt sưởi gần nơi có trẻ em hoặc người tàn tật, không được để họ sử dụng quạt sưởi khi không có người giám sát. Nhớ luôn ngắt nguồn điện khi không sử dụng, tránh nguy hiểm và lãng phí điện năng.

Thứ 4, không được sử dụng ngoài trời. Vì lượng điện tiêu thụ tỏa ra không gian sẽ không có tác dụng sưởi ấm.

Thứ 5, khi có bất kì sự cố nào về điện hoặc bất kì bộ phận nào của máy sưởi bị hư hỏng hoặc quạt sưởi bị rơi vỡ, cần mang quạt sưởi đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, thay thế hoặc sửa chữa (xem kĩ điều kiện bảo hành).

Thứ 6, không được sử dụng quạt  trong phòng tắm, hiệu giặt là… Không được để quạt sưởi rơi vào bồn tắm hoặc nơi chứa nước, như vậy sẽ làm hỏng máy nóng của quạt sưởi, chập các mạch điện với nhau dẫn đến hư hỏng quạt sưởi. Ngoài ra không được đặt quạt sưởi đang hoạt động lên thảm, không được trùm quạt sưởi bằng chăn, màn…hay những vật dụng có chất liệu vải bông, sợi dễ cháy.

Thứ 7, để ngừng hoạt động của quạt, cần ngắt theo đúng trình tự, nên xoay núm điều khiển về vị trí “Off” rồi ngắt nguồn điện, hạn chế xảy ra bị sự cố chấp điện giữa quạt sưởi và nguồn điện chính. Đồng thời tăng thêm tuổi thọ sử dụng cho quạt sưởi nhà bạn.

Thứ 8, không được chèn vật lạ vào bên trong quạt sưởi hoặc tự ý tháo rời máy sưởi để giảm thiểu nguy cơ gây cháy, chậm hoặc làm giảm tuổi thọ của máy.

Máy sưởi Hanel HN-S03

Thứ 9, nên đặt quạt sưởi ở nền bè mặt cứng và cố định, không đặt trên bề mặt mềm như ở trên giường, quạt sẽ dễ bị nghiêng, đổ. Quạt sưởi sẽ rất nóng khi hoạt động, không sử dụng máy sưởi ở nơi có khí ga, sơn hoặc nơi các chất dễ cháy được lưu trữ.

Thứ 10, dùng quạt sưởi đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Sử dụng sai cách sẽ gây ra cháy, nổ, chập điện và thậm chí làm tổn thương người sử dụng.

Trên đây là cẩm nang 10 quy tắc vàng bảo vệ an toàn người sử dụng khi sử dụng quạt sưởi, giúp bảo vệ người thân và ngôi nhà của bạn hoàn hảo nhất, đồng thời gia tăng tuổi thọ sử dụng quạt sưởi cho cả gia đình, giảm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng và tiết kiệm tài chính cho tất cả mọi gia đình!

>>> Quạt sưởi Hanel HN – S03Những quy tắc bảo đảm an toàn khi sử dụng quạt sưởi ngay tại nhà.

Siêu thị Gia Dụng Việt chuyên máy massage chính hãng tại Hà Nội

Địa chỉ: 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0989 88 66 86 – 0968 621 733

Email: giadungviet688@gmail.com