5 nguyên tắc vàng để tăng tuổi thọ của quạt sưởi

Thiết bị sưởi ấm quạt sưởi mùa đông

Quạt sưởi đã là một thiết bị sưởi ấm không thể thiếu trong gia đình khi mùa đông đến. Nhưng cách sử dụng đúng không phải ai cũng biết. Việc sử dụng đúng cách là bạn đã làm tăng tuổi thọ và độ bền lâu cho thiết bị sưởi ấm này, đồng thời tiết kiệm được khoản tiền khá lớn về sửa chữa hay thay mẫu mới.

 Lắp đặt và vị trí của quạt sưởi

Bạn nên để ý đến chỗ đặt quạt sưởi không nên để gần các thiết bị nóng hay lạnh, nhất là mùa đông ẩm ướt các đồ sắt rất dễ bị han ghỉ. Không nên đặt những vị trí chông chênh không phẳng dễ làm đổ quạt. Các linh kiện bên trong tuy thiết kế khá đơn giản nhưng các thiết bị sưởi ấm này đều rất khó thay thế vì thế bạn nên chú ý.

Quạt sưởi ấm mùa đông Nishu NS-H12

Thường xuyên vệ sinh quạt sưởi

Đây là các tưởng là đơn giản nhưng nó cũng làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Bạn nên vệ sinh thường xuyên trước và sau khi sử dụng, không nên dùng nước đổ trực tiếp mà dùng khăn ẩm lau, không dùng hóa chất để tẩy rửa, vệ sinh thường xuyên các thiết bị bên trong sẽ chạy nhanh hơn và không tiêu tốn nhiều điện năng.

Nên cẩn thận với nguồn điện vào quạt sưởi

Bạn không nên bật tắt và rút nguồn độ ngột , không nên bật thiết bị sưởi ấm suất, đồ vật cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, nên đợi bóng đèn tắt hẳn rồi mới rút nguồn điện. Không nên cắm trung với quá nhiều thiết bị khác sẽ gây nên hiện tượng quá tải. Điện áp sử dụng cho các loại quạt sưởi đều là 220V không được vượt quá.

Nên cẩn thận với nguồn điện vào quạt sưởi

Nên thận trọng với lưới quạt sưởi

Đây là một trong những thiết bị sưởi ấm được bảo vệ bởi các lưới để tránh người dùng tác động trực tiếp vào bóng đèn sưởi có thể bỏng rất nguy hiểm, không nên cho tay sát lớp lưới này dễ bỏng. Không vảy nước vào lưới rất dễ bị giật.

Quạt sưởi Samsung NHS-12A

Quạt sưởi Samsung NHS-12A 

 

Phòng vệ an toàn tuyệt đối với quạt sưởi

Bạn không nên sử dụng nhưng mẫu đã hỏng. Nếu bạn chưa hiểu về cấu tạo của thiết bị không nên tự ý sửa hay thay thế rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng sưởi ấm. Tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp đến nơi bảo trì để được an toàn vì là thiết bị điện.

Những nguyên tắc vàng trên giúp quạt sưởi tăng tuổi thọ và đảm bảo độ an toàn của quý khách khi dùng. Hy vọng những nguyên tắc này sẽ giúp ích cho quý khách.

Comments are closed.