Bếp nướng điện không khói 2015: một số mẹo nhỏ mà hữu ích

Năm 2014 đã đi qua, năm mới 2015 đang về. Đây là thời điểm thích hợp nhất để chúng ta tạm biệt những điều cũ, những đồ dùng cũ và thay vào đó là các sản phẩm mới hữu ích hơn, tiện dụng hơn. Và chắc hẳn bếp nướng điện không khói sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn để thay thế những chiếc bếp nướng than hoa đã quá cũ kĩ của nhà mình.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế và những chia sẻ trên các diễn đàn, trang web lớn, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp một vài mẹo nhỏ hữu ích để sử dụng bếp nướng điện không khói an toàn nhất, hiệu quả nhất, để gia đình bạn sẽ luôn có những phút giây hạnh phúc quây quần bên mâm cơm gia đình với sự trợ giúp từ chiếc bếp điện đa năng này.

 6

Xem thêm các bài viết khác:

--> Bếp nướng điện không khói: (Phần I) Tổng hợp đầy đủ các thương hiệu đang tham gia kinh doanh vào thị trường năm nay

--> Bếp nướng điện không khói: (Phần II) 5 gợi ý cho bạn, từng bước giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với căn bếp nhà bạn

 

Trước khi nắm bắt được một số hướng dẫn để sử dụng và bảo quản tốt hơn, bạn cần hiểu thêm về chiếc bếp nướng điện không khói để từ đó biết được phương pháp nào phù hợp nhất với mình.

Bếp nướng điện không khói sử dụng nguồn điện để sinh nhiệt làm chín thực phẩm, khác hoàn toàn với bếp nướng than khi sử dụng hơi nóng và nhiệt độ cao từ việc đốt than hoa, đây là cách thức truyền thống khi trước đây bếp nướng sử dụng điện chưa phổ biến. Dần dần khi cuộc sống người Việt Nam khấm khá lên, họ nhận ra rằng nướng thực phẩm bằng bếp than rất độc hại vì bụi than bay trực tiếp vào thực phẩm, có thể gây ung thư nếu ăn nhiều, vì vậy bếp nướng than ngày càng bị loại bỏ và thay vào đó là bếp nướng điện không khói.

Một ưu điểm nữa của bếp nướng điện không khói là dưới khay của bếp bạn không cần phải đặt giấy thấm mỡ nữa, chỉ cần rót một chút nước vào khay và khi nướng thực phẩm, mỡ từ thực phẩm nhỏ xuống không bám vào đáy của khay mà được nước giữ lại sẽ giúp bạn vệ sinh bếp dễ dàng hơn.

Các sản phẩm bếp nướng điện không khói khác bạn có thể quan tâm:

--> Bếp lẩu nướng Kangaroo KG95 kết hợp nồi lẩu – vỉ nướng vô cùng tiện lợi giá: 950.000 đồng

--> Bếp nướng điện chính hãng Ecosun mã BM-BBQ 21 giá: 1.500.000 đồng

Với sự tiện dụng như vậy, bạn có thể tham khảo theo một số mẹo nhỏ sau đây:

+  Sau khi sử dụng bếp, bạn hãy rút phích cắm điện rồi chờ một lúc cho chảo nguội bớt rồi mới bắt đầu vệ sinh

+  Bạn có thể vừa nướng thực phẩm vừa thưởng thức nhưng hãy chú ý đừng để nguồn điện vào chảo không ổn định, lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của chảo.

+  Không nên dùng axit hay chất tẩy rửa có chất ăn mòn cao để vệ sinh khay nướng vì có thể gây biến dạng sản phẩm.

+  Bạn có thể dùng khăn ướt để lau khay nướng hoặc bên ngoài sản phẩm nhưng sau đó phải dùng khăn khô hoặc bông hút ẩm để làm khô, tránh các hiện tượng chập cháy có thể xảy ra.

Chúc các bạn luôn sẽ luôn là người tiêu dùng thông minh và đưa ra các quyết định mua hàng sáng suốt nhất!

Liên hệ mua sản phẩm