Lý do bạn nên chọn bếp nướng điện không khói:

Trong mùa  rét đặc biệt gần tết nhu cầu ăn uống của mọi người đang tăng rất cao, đặc biệt các đồ ăn nướng sẽ rất được mọi người ưa chuộng, yêu thích với nhiều món ăn khác lạ.

Bạn có thể xem thêm sản phẩm bếp nướng điện không khói khác

————>   Bếp nướng điện không khói:  Tổng hợp sản phẩm vỉ nướng điện không khói, bếp nướng bán chạy

 

bếp nướng điện không khói

Bếp nướng điện không khói -Món nướng ngon cho gia đình

Và theo đó rất nhiều quán ăn nướng vỉa hè, các quán ăn mọc lên san sát, mỗi ngày lượng người đều rất cao nhưng cũng theo đó tiềm ẩn rất nhiều nghuy cơ gây hại sức khỏe cho bạn và cho chính người thân của bạn mà bạn không biết

Bếp nướng  sử dụng  ga -Tiện nhưng không lợi

 Có rất nhiều  người  có thói quen nướng thức ăn trực tiếp lên chiếc bếp gas mà không dùng các bếp nướng điện chuyên dụng  Với các món như cá mực khô, cá chỉ vàng, sườn, thịt lợn…  đều tận dụng chiếc bên gas đun nấu thông thường để làm chín thức ăn. Nhưng cách làm như vậy rất ảnh hưởng đến sức khỏe

 Ưu điểm của cách nướng này là đồ ăn chín nhanh, không mất nhiều  thời gian đặc biệt là không mất tiền mua một bếp nướng điện chuyện dụng giảm chi chí cho mọi người

Theo khảo sát nhanh của phóng viên, cách nướng thực phẩm trên bếp gas như vậy  cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng. Vì chế biến trực tiếp trên bếp gas giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và phù hợp với điều kiện kinh tế khó khăn của nhiều gia đình.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và một số nhà khoa học thì việc nướng thực phẩm trên bếp ga là rất hại sức khỏe

Sản phẩm bếp nướng điện chuyên dụng có thể ban quan tâm:

 

bếp nướng điện không khói Holtashi HT-M2865

bếp nướng điện không khói Holtashi HT-M2865 

 nhiều gia đình nướng thịt bằng nhiều cách  khác nhau bao gồm: Bếp gas, bếp củi, lò nướng,  … Kết quả, các nhà khoa học phát hiện thấy: Hàm lượng chất polycyclic aromatic hydrocarbon (PAHs), các phân tử ultrafine… và thành phần các chất khói có hại khác đối với phổi trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas cao hơn rất nhiều so với các loại bếp nấu khác.

Nồng độ PAHs khá cao phát sinh do nướng trực tiếp chính là thành phần có khả năng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, các phân tử có trong khói bốc lên trong quá trình nướng thịt bằng bếp gas cũng rất có hại cho phổi, thậm chí làm gia tăng tỷ lệ mắc các chứng dị ứng, ho… viêm phổi của những người xung quanh do hít phải.

      theo PGS.TS Trịnh Lê Hùng, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, ảnh hưởng từ việc nướng bếp than  củi hay bếp gas là gần giống nhau. Khi nướng, do tiếp xúc với nhiệt độ rất cao, thực phẩm bị biến chất và sinh ra độc chất, gây hại đối với sức khoẻ.

  Ngoài việc nhiệt độ quá cao sinh ra chất độc hại, khí gas khi đốt còn tạo ra khói là một dạng phế phẩm của dầu mỏ. Loại khói này vô cùng độc khi ngấm vào thực phẩm hay khi ngửi hít

Bếp gas được thiết kế là dụng cụ để đun nấu chứ không phải là bếp nướng thực phẩm trực tiếp. Việc để thực phẩm trực tiếp lên bếp nướng dễ dẫn tới những nguy cơ gây cháy nổ. Vụn, mỡ, nước của thực phẩm rớt xuống que đánh lửa, lỗ khí gas sẽ dễ dẫn đến chập, cháy, tắc đường truyền gas, làm giảm tuổi thọ của bếp và ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ

 

 Dù nướng trực tiếp hay gián tiếp, người nướng đồ đều phải hứng chịu khí gas thải ra. Bản thân khí gas khi bay vào không khí rất độc. Thực phẩm được nướng trên bếp gas còn nguy hại hơn vì đối mặt với việc khí gas sẽ bám trực tiếp vào món ăn. “Điều này khiến người

ăn bị nhiễm độc đường tiêu hóa, chức năng gan, thận, hô hấp. Lâu dần tích tụ thì bệnh sẽ nặng thêm và phát tác”, PGS Trần Đáng cảnh báo.

Bếp nướng sử dụng than 

Việc nướng thực phẩm trên bếp than hoa cũng nguy hại không kém

 Ngoài việc tạo ra chất AGE,   amin thơm, amin dị vòng…, đồ nướng trên than hoa còn sản sinh ra một số chất khác, tiêu biểu là ở chất bột nướng. Chất bột nướng sẽ tạo thành hydrat cacbon bị cháy ở nhiệt độ cao, tạo ra acrylamide. Đây cũng là chất gây ung thư

 Cách tốt nhất là sử dụng bếp nướng điện chuyên dụng 

sử dụng hơi nóng để nướng chín thực phẩm. Các loại bếp này không sản sinh ra khí độc  như do gas hoặc than gây hại cho môi trường xung quanh. Và hơn hết  thực phẩm của bạn không bị nhiễm các chất độc hại do khí độc gây nên đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn

một số sản phẩm bạn có thể quan tâm:

===> Bếp lẩu nướng Misushita đa năng món lẩu và nướng theo công nghệ Hàn Quốc

======> Bếp lẩu nướng Happycall JSL-22  làm từ hộp kim nhôm cao cấp siêu bền, 2 bộ chỉnh nhiệt

chúc các bạn sẽ có những món ăn vừa ngon miệng vừa đảm bảo sức khỏe!