Các sự cố thường gặp khi sử dụng quạt sưởi và cách khắc phục

thị trường bếp nướng điện không khói ở hà nội

Quạt sưởi ấm mùa đông khi sử dụng được một thời gian sẽ hay gặp các sự cố không đáng có, ảnh hưởng lớn đến gia đình bạn vào những ngày mùa đông lạnh giá mà thiếu đồ sưởi ấm. Sau đây là các sự cố thường gặp giadungviet.vn xin được chia sẻ.

Các nút điều chỉnh trên thân quạt sưởi không hoạt động

Nếu sử dụng lâu các nút điều chỉnh sẻ bị đơ và bị chai không bấm được. Nguyên nhân chính là do sự tiếp xúc giữa điện và phần kim loại bị ghỉ hoặc bị bẩn nên khó tiếp điện và gây nên không có điện vào quạt .

Quạt sưởi ấm Shinil SEH-800HCM sưởi ấm cho bé

Quạt sưởi ấm Shinil SEH-800HCM sưởi ấm cho bé

Cách khắc phục nên vệ sinh và bội thêm ít dầu trơn để cho vào các rãnh của nút nhấn đó, và ấn nhiều lần kiên tục đến khi trơn thì thôi.

Bật nút nguồn mà quạt sưởi vẫn không chạy

Nguyên nhân chính là do nguồn điện nhà bạn có khi là do quá tải của các động cơ hoặc nút điều chỉnh nhiệt bật tắt bị hỏng, có thể là cầu trì hoặc đóng mở đúng cách. Hoặc có thể điện áp chưa phù hợp. Bạn nên kiểm tra lại cầu trì và điện áp trong nhà.

Quạt sưởi Sunhouse SHD7021 núm điều chỉnh

Quạt sưởi có tiếng ồn quá lớn

Nguyên nhân chính là do khô dầu bên trong động cơ, hoặc có thể là lâu chưa vệ sinh quạt bám bẩn vào làm quạt khó tỏa nhiệt khiến động cơ khó hoạt động và tạo tiếng ồn. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tháo các chi tiết ra vệ sinh và vặn lại các ốc vít, có thể bạn nên tra dầu và bôi trơn.

Quạt sưởi Hàn Quốc Shinil SHE-970BU ấm áp cho bé

Quạt sưởi bị nóng

Nguyên nhân chính là sử dụng quạt lâu và liên tục lại còn bật công suất tối đa, đó chính là nguyên nhân dẫn đến thân quạt bị nóng, mô tơ bên trong quạt bị khô làm ma sát khi quay lớn làm tác dụng về nhiệt, Cách khắc phục bạn nên sử dụng các nút tùy chỉnh nhiệt để tạo nhiệt vừa phải không nên bật tối đa vừa alafm hỏng quạt mà còn hại cho sức khỏe, tốn điện năng.

Quạt sưởi Sunhouse SHD7020 bóng đèn hồng ngoại

Quạt tỏa nhiệt nóng chậm

Sưởi ấm chậm có thể bị bám bụi hoặc khô dầu, điện trở thay đổi làm tụ điện bên trong bị hỏng, Nên xem xét kỹ, xem có bụi bẩn bám vào không. Nếu vẫn không chạy được bạn nên xem lại điện trở tại dây cắm nguồn.

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status