Điểm danh ” THỦ PHẠM” gây chậm kinh nguyệt ở phụ nữ

Chậm kinh nguyệt tuy là một hiện tượng điều trị viêm phụ khoa thường gặp ở nữ giới nhưng khi được hỏi nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này thì đa phần chị em đều không trả lời được.
Chậm kinh nguyệt là hiện tượng nữ giới đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn không thấy “nguyệt san” xuất hiện. Hiện tượng chậm kinh thường gặp ở những bạn gái mới bắt đầu có kinh nguyệt và những chị em trong độ tuổi tiền mãn kinh. Chị em có thể bị chậm kinh 2 – 5 ngày cũng có thể kéo dài cả tháng trời khiến nhiều người lo lắng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới chậm kinh nguyệt ở nữ.
Những nguyên nhân gây chậm kinh ở phụ nữ
Hiện tượng chậm kinh ở nữ giới bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là những nguyên nhân sau:
– Mang thai: Đây là bị viêm nấm vùng kín nguyên nhân đầu tiên mà chị em thường nghĩ đến khi chậm kinh. Nếu đã trải qua quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai là rất cao. Khi chậm kinh trên 7 ngày thì chị em nên mua que thử về thử để biết mình có thai hay không?
– Tâm lý không ổn định: Căng thẳng, stress kéo dài, lo lắng đều ảnh hưởng tứi kỳ nguyệt san.
– Thay đổi lịch làm việc, sinh hoạt: Việc thay đổi lịch làm việc hay sinh hoạt sẽ làm phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Điều này đặc biệt đúng khi thời gian làm việc của bạn chuyển từ viêm cổ tử cung và cách chữa ngày sang đêm hoặc chuyển từ đêm sang ngày. Nếu bạn thường xuyên thay đổi giờ giấc làm việc và thấy có vấn đề về chu kỳ kinh nguyệt thì nên xem xét lại.
– Tăng hoặc giảm cân đột ngột: Khi cân nặng bị tăng đột ngột hoặc giảm khiến lượng hormone tiết ra không ổn định từ đó tác động tới chu kỳ kinh nguyệt.
– Do tác dụng phụ của các loại thuốc: Chị em có thể bị chậm kinh khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày.
– Do tuyến giáp bất thường: Khi tuyến giáp mất cân bằng, dù đó là sự tăng cường hoặc suy giảm cũng đều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em và hiện tượng chậm kinh nằm trong số đó.
– Mãn kinh: Khi chị em đến tuổi mãn kinh cũng như là lúc không còn rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt đến nữa. Mãn kinh có thể là một trong hiện tượng
Khi chị em đến tuổi mãn kinh cũng là lúc không còn rụng trứng hay thấy chu kỳ kinh nguyệt đến nữa. Mãn kinh có thể là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất một hiện tượng sinh học tự nhiên nhưng cũng có thể do ảnh hưởng từ quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung.
– Do mắc các bệnh phụ khoa: Khi chị em mắc các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, hội chứng đa nang…. cũng dẫn đến chậm kinh ở phụ nữ.
Ngoài ra, hiện tượng chậm kinh nguyệt còn do một số nguyên nhân khác như:
Chế độ ăn thiếu chất đạm và các vitamin A, C, E, vận động quá sức,….
Đó là những chia sẻ để chị em biết được nguyên nhân chậm kinh là gì để có những biện pháp khắc phục tốt nhất.
Hotline: 0963.986.117 Mrs.Nhung
Địa chỉ : Số 5 , ngách 3, ngõ 850 đường Láng , Đống Đa , Hà Nội
Website : https://bacsivungkin.com/
Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.