Cách vệ sinh bếp nướng điện không khói đúng cách

Cách sử dụng bếp nướng điện không khói không quá khó nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách vệ sinh chúng đúng cách. Vệ sinh sau khi sử dụng xong không chỉ giúp bếp hoạt động tốt hơn mà là cách giúp kéo dài tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm một cách hiệu quả nhất, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho lần dùng sau.

Xem ngay:   bếp nướng điện   các mẫu đang giảm giá 20 – 30%

 

Vệ sinh bếp nướng điện không khói

Hướng dẫn các bước vệ sinh bếp nướng điện

Bước 1: Rút nguồn điện sau khi dùng xong bếp nướng điện
Đảm bảo rằng rút phích ra khỏi ổ cắm điện và đợi tới khi bếp nướng điện nguội hẳng trước khi làm vệ sinh toàn bộ bếp. Hiện nay thị trường có nhiều loại bếp nướng điện khác nhau, có loại chỉ có chức năng nướng, loại tích hợp cả nướng và lẩu, loại có nắp kính … dù là loại nào thì bận cần lưu ý nhớ rút phích cắm điện chờ bếp nướng nguội mới được vệ sinh.

 

Bước 2: Làm sạch bề mặt bếp nướng điện

Rất dễ dàng để làm sạch bề mặt bếp nướng điện, có thể dùng chất tẩy rửa bát trung tính, có độ bào mòn thấp & sử dụng khăn ướt đã vắt khô. Lưu ý là khi lau chùi bề mặt mâm nướng điện, cũng chú ý nhẹ nhàng để tránh gây trước, bong tróc lớp chống dính. Tránh dùng các búi rửa inox, hay thìa inox cọ rửa hay trà xát mạnh vào bề mặt mâm nướng rất dễ gây tróc lớp chống dính.

Vệ sinh bếp nướng điện

Bước 3: Vệ sinh khay nướng
Vệ sinh xong bề mặt bếp nướng điện cầm làm sạch khay nướng. Với những loại bếp nướng có khay hứng dầu mỡ tách riêng, thì tháo rời mâm nướng với khay hứng dầu mỡ ra sẽ dễ dàng cho việc cọ rửa hơn. Dùng miếng bọt biển có chất tẩy rửa để lau chùi các vết dầu mỡ bám bẩn ở khay nướng, loại có khe rãnh hở cần rửa kỹ các rãnh.

Xem thêm: So sánh toàn tập: lò nướng điện, bếp nướng điện & bếp nướng than

Dễ dàng vệ sinh bếp nướng điện

 

Bước 4: Làm sạch xung quanh bếp nướng điện
Tất cả các bộ phận có thể tháo rời ra và vệ sinh sạch sẽ, thì chúng ta cần phải làm sạch bộ phận xung quanh bếp. Dùng khăn khô để lau các chi tiết bên ngoài, tránh để nước ngấm vào nơi cắm nguồn điện.
Sau khi vệ sinh sạch sẽ bếp nướng điện, cần bảo quản bếp nướng điện không khói ở nơi khô ráo, đảm bảo vệ sinh, không được làm rơi mạnh mới tăng độ bền của sản phẩm.

 

Tham khảo 3 mẫu bếp nướng điện không khói giá tốt tại Gia Dụng Việt

Bếp nướng điện Kangaroo KG198 giảm 18%

Bếp nướng điện không khói Kangaroo KG198 – Giá 450.000đ

Bếp nướng điện Samsung DH-SS01
Bếp nướng điện Samsung DH-SS01 vân đá – Giá 500.000đ

Bếp nướng điện không khói Chefman CM-611

Bếp nướng điện không khói Chefman CM-611 – Giá 650.000đ

 

Bếp nướng điện (hay còn gọi bếp nướng không khói, bếp nướng điện không khói) giúp gia đình bạn được thưởng thức món nướng thơm ngon trong thời tiết se lạnh là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc cuối tuần tại gia. Hãy mua sắm và trải nghiệm những điều thú vị ở mẫu sản phẩm bếp hiện đại này, & không quên lưu ý cách vệ sinh đúng cách đảm bảo tuổi thọ của chúng.

Gia Dụng Việt bán bếp nướng điện giá rẻ nhất tại khu vực Hà Nội!

Liên hệ mua hàng bếp nướng điện