Mẹo sử dụng quạt sưởi mà vẫn tiết kiệm điện năng

Quạt sưởi sưởi ấm mọi không gian

Quạt sưởi ấm là một trong những mẫu sản phẩm được nhiều người tin dùng, nhưng có nhiều người e ngại vì thiết bị sưởi ấm này rất tốn điện. Hôm nay Gia Dụng Việt chia sẻ cho bạn cách sử dụng quạt sưởi mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Hầu như đi mua bất kỳ loại sản phẩm nào những người bán hàng đều nói loại này, loại kia tiết kiệm điện nhưng thực tế thì ngược lại. Lý do tại sản phẩm hay tại người tiêu dùng chưa biết cách sử dụng.

Quạt sưởi cần giảm sự trao đổi nhiệt với không gian bên ngoài

Khi bắt đầu bật quạt sưởi không gian trong nhà cần đóng kín để tạo hơi ấm bên trong. Phải chọn loại sản phẩm phù hợp với không gian phòng, không nên chọn công suất quá nhỏ mà mức tản nhiệt ở diện tích quá lớn vừa không ấm mà ngược lại còn rất tốn tiền điện.

Đối với quạt sưởi halogen khi đã nóng không gian bạn nên đặt hé cửa ra một chút vì nếu để kín quá lâu khí oxi sẽ bị hút gây ngột ngạt. Chỉ cần sưởi ấm trong vòng 15-20 phút hé mở để khí bớt ra ngoài.

Chọn những mẫu quạt sưởi tiết kiệm điện

Hiên nay trên thị trường có 2 mẫu quạt sưởi bằng bóng halogen, sưởi dầu, sưởi hồng ngoại

Thông thường tất cả các mẫu quạt sưởi đều có nút điều chỉnh theo từng công suất. Tùy vào thiết kế có loại thì dùng nút công suất chia làm 3 lần ví dụ 1200W thì sẽ có 4 nút điều chỉnh, còn các mẫu có 1 bóng thì lại có nút cao tút thấp thêm vào đó có nút điều chỉnh xoay.

Quạt sưởi Sunhouse SHD7005 siêu tiết kiệm điện

Quạt sưởi Sunhouse SHD7005 siêu tiết kiệm điện

Các mẫu đốt cháy bằng dây mayso thường rất tốn điện . Nhưng giá cả của nó lại thấp nhất.

Quạt sưởi nên sử dụng hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Không phải bạn cứ tùy chỉnh nhiệt nhỏ hơn thì tiết kiệm điện hơn, nên chỉnh nhiệt tùy ứng vào nhiệt độ của thời tiết, không nên bật quá chênh lệch so với thời tiết bên ngoài. Bạn nên chú ý tắt quạt sưởi khi đi ra khỏi phòng.

Chỉnh hướng tản nhiệt đúng

Vì quạt sưởi có tính năng tự quay đều tản nhiệt đều đó là ưu điểm lớn, có một số mẫu tùy chỉnh theo nút nhưng vẫn quay đều 90 độ.Chú ý quay đúng hướng cần sưởi sẽ tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh quạt sưởi

Bụi bẩn bám vào quạt sưởi sẽ làm giảm năng suất tỏa nhiệt hơn nữa công suất nặng sẽ làm tốn tiện điện. Việc tháo lắp dễ dàng bạn nên lau bằng khăn ẩm sẽ tốt hơn không nên rửa trực tiếp rất nguy hiểm.

 Với một số lưu ý dùng quạt sưởi như trên hy vọng bạn sẽ có phương thức sử dụng quạt sưởi mà không tốn tiền điện riêng cho gia đình.

Quý khách tham khảo thêm một số mẫu quạt sưởi tiết kiệm điện khác.

—--> Quạt sưởi .