Nguyên tắc vàng khi sử dụng quạt sưởi ấm

Quạt sưởi Lion Q5A

Nguyên tắc vàng khi sử dụng quạt sưởi ấm

 

Quạt sưởi là thiết bị sưởi ấm hữu hiệu đang được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Không chỉ là sản phẩm sưởi ấm bảo vệ sức khoẻ trong thời tiết lạnh, mà nó còn được tận dụng để hong khô quần áo trong  những ngày mưa ẩm ướt. Mặt khác, có nhiều người sử dụng quạt sưởi chưa đúng cách nên có thể mang lại một số tác hại như khó thở, khô da.. từ sản phẩm này.

Quạt sưởi Lion Q5A an toàn
Quạt sưởi Lion Q5A  – Giá 370.000 VNĐ

Vậy làm thế nào để sử dụng quạt sưởi đúng cách? Bài viết dưới đây, tôi chia sẻ 1 chút kiến thức về nguyên tắc khi sử dụng quạt sưởi.
Nguyên tắc đầu tiên là trước khi sử dụng sản phẩm bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đó là điều đầu tiên giúp bạn biết cách sử dụng và hơn nữa không làm hư hỏng sản phẩm khi chưa am hiểu về sản phẩm.
Mọi người nên dành chút thời gian của mình ra xem kỹ thông tin kỹ thuật trên máy để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Cần phải nắm vững mức nhiệt, cắm nguồn điện bao nhiêu, khoảng cách quạt ….

Quạt sưởi Nova FG10A 3 bóng
Quạt sưởi Nova FG10A 3 bóng – Giá 490.000 VNĐ

Nguyên tắc đặt quạt sưởi: Quạt sưởi hoạt động dựa trên nguyên lý đốt nóng không khí xung quanh để tạo ra nhiệt lượng. Người dùng nên đặt quạt trong góc phòng và để xa người là tốt nhất, tránh để trực tiếp hơi nóng thổi thẳng vào người. Chuyên gia khuyến cáo nên để quạt sưởi cách người  là 1,5m là tốt nhất. Bởi, luống khí nóng thổi trực tiếp vào cơ thể dễ làm bừng nóng cơ thể 1 cách đột ngột, thậm chí có thể làm bỏng da. Đặt quạt sưởi trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn, tránh để quạt ở nơi bề mặt gồ ghề chông chênh quạt dễ dàng bị đổ, tuổi thọ của quạt sưởi phụ thuộc vào cách bảo quản của bạn.
Nhiệt độ chỉnh quạt sưởi: Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ quạt sưởi là vô cùng quan trọng. Các loại quạt sưởi các hãng khác nhau sẽ có mức công suất bộ điều chỉnh nhiệt khác nhau. Nên để mức độ nhiệt toả ra phù hợp có thể giúp cho quy trình vận hành của bộ máy hoạt động hiệu quả. Điều đó, giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ đáng kể.

Quạt sưởi tạo khi nóng, nên không được để quạt nơi có vật dễ bắt lửa gây cháy nổ. Đặc biệt, không được đặt quạt sưởi lên bề mặt mềm như chăn, nơi đường thoát khí dễ dàng  bị chặn khí lại.
Không được tự ý tháo lắp các linh kiện trọng quạt sưởi. Không được cho tay hoặc đồ vật vào các ô thoáng khí vì nó có thể gây chập điện hoặc làm hỏng.

Kết luận

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng tối ưu tính năng mà quạt sưởi đem lại, hơn nữa kéo dài tuổi thọ cho quạt sưởi

 

 

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status