Những cách kéo dài tuổi thọ quạt sưởi

Quạt sưởi ấm mùa đông Shinil SHE1250BVG sưởi ấm giấc ngủ cho bé

Khi mua bất kỳ vật dụng gì cho gia đình bạn cũng muốn sử dụng bền lâu. Nhất là những mẫu quạt sưởi mà bạn ít sử dụng, bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn 2,3 tháng nên không biết cách nào để có thể sử nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho những thiết bị sưởi ấm này. Thế thì bạn không nên bỏ qua những cách mà giadungviet.vn hướng dẫn dưới đây.

Chọn vị trí để quạt sưởi

Nhiều người dùng cho rằng sử dụng quạt sưởi chỉ cần đặt nơi nào mà tiện cho mình là được, sưởi ấm chỗ cần sưởi là được nhưng bạn có biết rằng vị trí để thiết bị sưởi ấm này cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Đặt quạt sưởi đúng vị trí

Vì thời tiết ở Việt Nam vào những ngày đông giá rét nhiều cơn mua nhỏ ẩm thấp làm giảm đi độ bền của nó. Nên đặt nơi nào thoáng và khô, để tránh các thiết bị bên trong bị ẩm hay han ghỉ và đặc biệt không gây chập điện và ẩm thấp. Nếu cần thiết bạn cũng không nên cho gần các thiết bị có thể nhiễm từ như máy giặt hay máy lạnh, không đặt nơi nào có ánh sáng chiếu trực tiếp cũng hại cho độ bền của thiết bị sưởi ấm này.

Điều chỉnh nhiệt sưởi ấm quạt sưởi phù hợp

Thường thì các mẫu quạt sưởi ở mỗi loại đều thiết kế các núm chỉnh và nút điều chỉnh nhiệt theo công suất có sẵn, nên việc điều chỉnh nhiệt phù hợp với không gian phòng vùa không gây lãng phí và hại cho sức khỏe mà còn đặc biệt tiết kiệm điện năng. Bạn có thể lựa chọn theo công suất 300, 400, 600..đến 1200W tùy theo nhiệt độ bên ngoài. Thường thì bạn chỉ để nhiệt độ chênh lệch so với bên ngoài tầm 6 độ là chuẩn nhất, không nên bật sưởi ấm thường xuyên và lâu sẽ không tốt.

Quạt sưởi Samsung NHS-12A nút điều chỉnh

Hãy điều chỉnh nguồn điện vào các thiết bị sưởi ấm sao cho phù hợp, không nên là điện áp tăng giảm gây sụt nguồn.

Thường xuyên vệ sinh quạt sưởi

Mùa đông lạnh kéo dài tầm 3 đến 4 tháng nên bạn sử dụng một lần rùi lau chùi để cất giữ, nhưng bạn nên cần chú ý vệ sinh thường xuyên bôi dầu mỡ, vừa làm quạt chạy êm không ồn, mà còn giúp thiết bị sưởi ấm này dùng được lâu bền hơn.

Quạt sưởi Shinil SEH-800HCM

Quạt sưởi Shinil SEH-800HCM

Tắt và bật quạt sưởi đúng cách

Đây tưởng chừng là những lý do đơn giản nhưng nó tác dụng trực tiếp và rất có hại cho độ bền của sản phẩm, vì thế bạn không nên tắt đột ngột và tắt bật không đúng cách. Thiết kế đơn giàn nên sử dụng và vệ sinh cũng rất đơn giản.

Với những cách trên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng quạt sưởi lâu mà không phải tốn thêm nhiều chi phí mua cái mới. Hãy cùng giadungviet.com chia sẻ bí quyết để mọi người cùng biết nhé.

 

DMCA.com Protection Status