Phân loại túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản

Phân loại túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản

Hệ thống túi khí là một trong những bộ phận quan trọng góp phần tạo nên tính hiệu quả massage cao ở sản phẩm ghế matxa toàn thân. Mỗi loại túi khí massage sẽ có chức năng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phân loại túi khí massage để có thể hiểu rõ hơn về tính năng và tác dụng của từng loại, có trong ghế matxa toàn thân nhật bản dưới đây nhé.

Ghế massage Nhật Bản HẠNG THƯƠNG GIA hệ thống túi khí ép

Túi khí massage là gì?

Hệ thống túi khí massage là một trong những bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của chiếc ghế matxa toàn thân nhật bản với chức năng và nhiệm vụ chính của nó là giúp ghế massage cho phần cơ bắp mô phỏng các thủ thuật như xoa , bóp, ép, ấn …Nó hoạt động theo cơ chế bóp nhả.

Túi khí massage ở ghế massage nhật bản được khéo léo lắp đặt cố định tại nhiều vị trí khác nhau theo chiều dọc thân của một chiếc ghế matxa ở bả vai, bắp chân, bắp tay, bộ phận hông …Cấu tạo của túi khí massage bao gồm khí và lớp bọc bên ngoài, được hoạt động dưới sự điều khiển của hệ thống mô tơ bơm.

Phân loại túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản

Phân loại túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản

Ghế matxa toàn thân nhật bản và tác dụng của túi khí massage

Cùng với con lăn massage, túi khí được giao trách nhiệm tạo ra những thủ thuật matxa cốt lõi của chiếc ghế mat xa. Túi khí massage được sử dụng ở vùng cơ thể mềm và tập trung ở nơi có cơ bắp như bắp chân, bắp tay,  bả vai … với tác dụng:

– Túi khí massage giúp co bóp hoàn toàn tự động, làm giảm đau nhức và ê mỏi cơ, đồng thời sẽ trả lại sự khoan khoái, nhanh nhẹn cho bạn sau một ngày làm việc khiến cơ thể uể oải.

– Massage từ hệ thống túi khí giúp kích thích hệ thống mạch máu giãn nở, từ đó thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, đồng thời giúp giảm áp lực hoạt động cho tim mạch.

– Quá trình tác động của túi khí sẽ giúp làm mềm cơ, chống các biểu hiện căng cứng phù nề, ngăn ngừa khô khớp đặc biệt là khớp gối.

– Có thể giúp cho tăng sự đàn hồi, dẻo dai cho các thớ cơ.

– Tăng sự dẻo dai cho gân cốt, đồng thời có thể phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương khớp.

Có rất nhiều cách phân loại túi khí massage, dưới đây là cách phân loại thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể như sau:

Phân loại túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản

Phân loại theo vị trí đặt túi khí

5 loại túi khí bao gồm: túi khí vai, túi khí tay, túi khí hông, túi khí bắp chân, túi khí bàn chân. Các túi khí này được lắp đặt cố định và chỉ matxa tại vị trí đó. Các dòng ghế matxa toàn thân nhật bản đều lắp đặt đầy đủ các loại túi khí trên.

Những dòng ghế matxa toàn thân giá rẻ thì chỉ trang bị túi khí tay, túi khí bắp chân và túi khí vai. Với những dòng máy matxa nhật bản cao cấp từ công nghệ 3D trở lên sẽ được trang bị đầy đủ hơn.

Ghế massage toàn thân Shika 3D 8905 túi khí massage mông

 Phân loại theo số lượng túi khí

Có 2 loại túi khí: túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn là loại chỉ có 1 túi khí duy nhất, thường đặt để matxa ở bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép gồm 2 túi khí đi liền được đặt và matxa ở vai và hông.

Sở dĩ có sự lắp đặt khác nhau ghế matxa toàn thân nhật bản như này có thể dể hiểu là vùng vai và hông của mỗi người có cơ địa khác nhau. Bởi vậy để đảm bảo túi khi matxa có thể chạm tới hết các vị trí vùng cơ thể và kích thước cơ thể mỗi người thì nhà sản xuất đã phải sử dụng túi khí kép với chức năng 1 túi làm bàn đạp và nâng đỡ còn lại túi kia massage.

túi khí massage ở mẫu ghế matxa toàn thân nhật bản hình cánh

Phân loại theo hình dạng túi khí

Túi khí kép hay còn gọi là túi khí hình cánh bướm bởi có kiểu dáng tương tự như cánh bướm nên mọi người thường gọi tên như vậy. Thực chất đây là tên gọi còn về bản chất thì vẫn là loại túi khí massage.

Trên đây là những kiến thức về phân loại các túi khi có trong giá ghế matxa toàn thân, dành cho những ai đang sử dụng và quan tâm tới sản phẩm này. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa ghế matxa toàn thân nhật bản hay sử dụng ghế như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích của bản thân và gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Siêu thị Gia Dụng Việt 

Địa chỉ: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 085.92.99999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

Địa chỉ Showroom Gia Dụng Việt