Cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách & chuẩn nhất

Sở hữu 1 chiếc bếp nướng điện không khói sẽ giúp gia đình bạn được thưởng thức món nướng thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại nhà của mình, trong thời tiết se lạnh. Sản phẩm bếp nướng điện là 1 lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc tại gia cuối tuần, đông đủ bạn bè, người thân ngồi quây quần ấm áp bên nhau. Hãy cùng góc tư vấn Gia Dụng Việt tìm hiểu về cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách và chuẩn nhất nhé.

Xem thêm:  bếp nướng điện  các mẫu trong chương trình GIẢM GIÁ 20%

Bếp nướng điện đa dạng món ăn

Sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách như thế nào?

  • Chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm nướng

Bếp nướng điện không khói là dòng bếp nướng đa năng có thể nướng được mọi loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả … cùng lúc. Chúng ta nên chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng sẽ giúp cho món nướng thêm hấp dẫn về màu sắc và giàu chất dinh dưỡng hơn. Nên trải đều các thực phẩm lên trên bề mặt mâm nướng để thực phẩm chín đều và nhanh hơn.

  • Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng thực phẩm

Việc cần làm tiếp theo là bạn chuẩn bị cắm phích và ổ điện và điều chỉnh mức nhiệt nhỏ tới cao để bề mặt mâm nướng nóng lên. Sau khi bếp đã nóng đều cần quét 1 lớp dầu mỡ hoặc bơ lên bề mặt mâm nướng. Thông thường thì bếp nướng điện không khói có nhiệt từ 80 – 240 độ tương ứng với 5 mức chỉnh nhiệt.
Với mỗi loại thực phẩm có mức nhiệt độ làm chín khác nhau, khi nướng thịt bạn cần phải lưu ý để mức độ nhiệt nhỏ vừa phải để thịt chín từ từ, không bị cháy cạnh, cháy khét; tránh nướng ở nhiệt độ quá caoo dẫn tới mặt ngoài cháy đen mà bên trong vẫn chưa chín.

Chọn mức nhiệt, công suất của bếp nướng điện

  • Bảo quản bề mặt bếp nướng điện không khói

Bề mặt mâm nướng được bao phủ lớp chống dính có tác dụng chống cháy khét, chống bám dính thực phẩm vào về mặt mâm nướng, bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Tránh dùng các vật như thìa inox cọ xát vào bề mặt dễ làm bong tróc hoặc xước lớp chống dính, nên cùng dụng cụ bằng gỗ như thìa gỗ dể đảo thức ăn.

Dễ dàng vệ sinh bếp nướng điện

  • Vệ sinh bếp nướng điện không khói sau khi dùng xong

Cần phải lưu ý rằng, xong khi sử dụng xong bếp nướng điện không khói cần thời gian để bếp nguội, ngắt nguồn điện thì sau đó mới vệ sinh bếp. Tránh vệ sinh rửa bếp khi bề mặt mâm nướng vẫn còn đang nóng, dùng nước rửa sạch, lau chùi và treo nơi khô ráo. Tránh làm rơi, hoặc quăng ném bừa bãi. Không được dùng các búi sắt, lại búi rửa kim loại để trà xát vào bề mặt mâm nướng sẽ dễ làm bong tróc lớp chống dính.
Hơn nữa, để sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách chúng ta không nên để bếp nướng không khói tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm … tránh tình trạng làm mài mòn bếp.
Có thể nói, vệ sinh cũng là 1 khâu quan trọng trong cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách, vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng trong sẽ giúp cho sản phẩm được sạch sẽ, đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Tham khảo một số mẫu bếp nướng điện không khói tại Gia Dụng Việt

 

Bếp nướng điện SamSung DH-SS01

Bếp nướng điện không khói Samsung DH-SS01 vân đá – Giá 500.000đ

Bếp nướng điện không khói Chefman CM-611

Bếp nướng điện không khói Chefman CM-611 Giá 650.000đ

Bếp nướng điện Hanel HN-CL01
Bếp nướng điện Hanel HN-CL01 (lẩu và nướng) – Giá 1.250.000đ

Bếp nướng điện không khói là sản phẩm bếp hiện đại, nhỏ gọn và vô cùng tiện dụng trong cuộc sống ngày nay. Sản phẩm sử dụng vô cùng đơn giản, nếu bạn không quá bận rộn cho công việc thì hoàn toàn có thể chế biến cho gia đình mình những món nướng thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Hi vọng bài chia sẻ trên đây, chúng tôi phần nào giúp bạn có thể sử dụng chiếc bếp nướng không khói của nhà mình 1 cách hiệu quả nhất.

Đặt mua bếp nướng điện không khói giá rẻ tại Gia Dụng Việt!

Liên hệ mua hàng bếp nướng điện không khói