Quạt sưởi liệu có tốn điện như bạn nghĩ

Khi bật quạt sưởi nên hé cửa phòng

Quạt sưởi ấm màu đông không tốn điện, tiết kiệm điện.

Quạt sưởi ấm mùa đông là một thiết bị có tiếng là tiêu tốn khá nhiều điện năng gia đình. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng chắc chắn dù ở thiết bị nào bạn vẫn có thể tiếp kiệm điện với số lượng không nhỏ.

Phòng kín nhưng cần trao đổi khí khi bật quạt sưởi

Trong phòng cần hạn chế các lỗ thoát gió, cần hạn chế mở cửa, mở nhiều khí nóng sẽ bị ra ngoài và khí lạnh sẽ vào phòng, giữ kín cửa kín cũng là một trong những phương pháp giữ ấm phòng. Nhưng bạn không nên đóng kín của lâu sẽ làm không gian phòng bạn thiếu khí rất ngột ngạt, tầm 20 phút bạn nên mở hé cửa cho khí bên ngoài vào. Đóng kín cửa cũng là phương pháp tiết kiệm điện.

Đóng cửa

Nhiệt độ trong phòng có quạt sưởi và ngoài không nên quá chênh lệch

Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ bao nhiêu thì tùy ý, nhưng nên chú ý đến không khí bên ngoài, không nên chênh lệch quá cao vì như thế không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi, cách tốt nhất để tạo sự cân bằng thì bên ngoài và bênh trong chỉ chênh nhau 10 độ.

Quạt sưởi tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt của quạt sưởi

Không nên quá lãng phí bật nhiệt độ cao liên tục, chỉ cần tầm 15 đến 20 phút bạn đã có thể tắt quạt sưởi vì khi đó không gian phòng đã ấm rồi, nút điều chỉnh theo công suất có sẵn bạn nên điều chỉnh theo nút chỉnh đó để tiết kiệm điện năng và đảm bảo nhiệt độ cân bằng.

Quạt sưởi Samsung SNH-9 6 chế độ điều chỉnh

Quạt sưởi Samsung SNH-9  chế độ điều chỉnh

Thường nên vệ sinh quạt sưởi

Khi các bụi bẩm bám vào máy thì máy sẽ hoạt động chậm và làm tiêu hao thêm điện năng lượng. Bạn nên thường xuyên vệ sinh bên trong máy như một chiếc quạt bình thường, vì thiết kế đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh và lắp đặt được.

Thường nên vệ sinh quạt sưởi

Trên đây là một số thủ thuật giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng quạt sưởi ấm.

DMCA.com Protection Status