Đối với những mẹ bầu khi áp dụng các cách massage bụng bầu bằng bất cứ loại phương pháp nào cũng cần đồi hỏi người thực hiện phải thật cẩn thận và tỉ mỉ, chau chuốt trong từng bước làm, nhẹ nhàng và kết hợp với các bài thể dục tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mẹ bầu và em bé.Phương pháp được áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực nhất hiện nay là phương pháp massage bụng bà bầu bằng dầu dừa. Vậy, bạn đã biết và hiểu rõ về cách thức massage này chưa, tiến hành như thế nào và thực hiện theo các bước trình tự ra làm sao? Nếu chưa hiểu rõ về hình thức massage bụng bầu bằng dầu dừa này thì hãy theo doi ngay bài viết bên dưới đây.

Cách massage bụng bầu bằng dầu dừa vì sao cần phải biết?

  • Thứ nhất : dầu dừa là nguyên liệu lành tính, an toàn với mẹ bầu và không gây ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ. Dầu dừa được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và cực kỳ lành tính với người sử dụng. Dầu dừa không có bất kỳ một tác động nào ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng mẹ. Hơn nữa, việc áp dụng cách massage bụng bầu bằng dầu dừa còn giúp em bé được gần gũi với bàn tay cha mẹ hơn, cảm nhận được sự chăm sóc đầm ấm từ đôi bàn tay của mẹ cha, em bé sẽ cảm nhận được yêu thương ấm áp của mẹ cha.
  • Thứ hai: Chính vì là nguyên liệu lành tính, ,nên dầu dừa sẽ có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa quá trình rạn da của bụng mẹ. Quá trình mang thai khiến cân nặng của bà bầu tang nhanh, cùng với đó là thai nhi lớn dần lên, khiến cho cơ thể người mẹ có những thay đổi bất thường, những vùng da xung quanh sẽ dần bị rạn, điển hình là bụng, mông và đùi. Vì trong dầu dừa có chứa rất nhiều vitamin E, vậy nên khi massage bụng bầu bằng dầu dừa sẽ giúp tang cường độ ẩm làn da, phục hồi sự đàn hồi và ngăn ngừa tình trạng rạn da.
Cach Massage Bung Bau Bang Dau Dua Co Tac Dung Gi 1 Min

Cách massage bụng bầu bằng dầu dừa đúng cách và hiệu quả ngay tại nhà

Để mang lại hiệu quả massage thư giãn tốt nhất cho người mẹ bầu, bạn cần phải thực hiện trình tự các bước đúng cách và đầy đủ quy trình.

Thời điểm massage bụng bầu bằng dầu dừa

Thời điểm thích hợp nhất được các chuyên gia thai sản khuyên là từ tháng 4 tư trở đi của thai kỳ, sẽ áp dụng được cách massage bụng bầu bằng dầu dừa cho người mẹ. Lúc này, bụng của người mẹ vẫn chưa lớn hẳn, chưa có sự thay đổi rõ ràng về cân nặng, hình dáng người mẹ, vậy nên khi thực hiện massage bằng dầu dừa từ thời điểm này trở đi sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho làn da, tang cường sự đàn hồi và ngăn ngừa tình trạng rạn da.

Thời gian massage bụng bầu bằng dầu dừa

Việc massage này còn phụ thuộc vào thời gian thực hiện, vì không phải thời gian nào cũng sẽ tốt cho việc massage bằng dầu dừa. Theo các chuyên gia khuyên rằng: mẹ bầu nên massage bụng mình bằng dầu dừa sau khi tắm xong bằng nước ấm, điều này giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu vào bên trong da bụng (vừa tắm nước ấm xong da bụng sẽ có sự giãn nở). Còn nếu không thực hiện được hình thức massage bằng dầu dừa sau khi tắm xong, thì có thể thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ và để đến sáng hôm sau, sẽ giúp tinh chất trong dầu dừa thẩm thấu vào làn da người mẹ.

Trình thực thao tác cách massage bụng bầu bằng dầu dừa

Ngoài việc chọn thời điểm, thời gian thích hợp để massage bằng dầu dừa cho mẹ bầu, thì trình tự các bước thực hiện quá trình massage bụng bầu bằng dầu dừa cũng rất quan trọng, vì quá trình massage có thể gây ảnh hưởng đến sau này. Thai nhi sẽ cảm nhận được các thao tác massage này, nên cần có sự yêu thương và nhẹ nhàng trong từng động tác.Cách thực hiện như sau:Tư thế chuẩn bị: trước khi tiến hành massage bằng dầu dừa, bà bầu nên nằm hoặc ngồi ở một tư thế thoải mái và ổn định nhất.

  • B1: Lấy một lượng dầu dừa nhất định vừa đủ cho lên bàn tay và xoa đều, lưu ý sử dụng dầu dừa hâm nóng sẽ có tác dụng để thẩm thấu vào bên trong làn da hơn.
  • B2: tiến hành massage bụng của mẹ bầu nhẹ nhàng theo hình tròn kim đồng hồ.
  • B3: massage khoảng 5 – 7 để đạt hiệu quả cao nhất, trong quá trình massage có thể trò chuyện hoặc kể truyện cho thai nhi nghe, sẽ có lợi cho sự phát triển của em bé sau này.

Ngoài việc sử dụng dầu dừa để massage vùng bụng, mẹ bầu có thể sử dụng máy massage để massage vùng đùi và mông của mình, để mang lại làn da ở tất cả các vùng không bị rạn, mang lại sự đàn hồi tốt cho lan da.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

Massage bụng bầu có tốt không?

Massage giúp mẹ bầu lưu thông máu tốt hơn, cải thiện mối quan hệ giữa mẹ bầu và em bé

Massage bụng bầu đúng cách như nào?

Massage nhẹ nhàng trên bụng theo vòng tròn trên từng vị trí bụng..

Có nên massage bụng bầu?

Có, Massage bụng bầu giúp tinh thần mẹ tốt hơn, em bé phát triển tốt hơn, mẹ và em bé cũng gắn kết hơn.