Đau xương khớp uống gì hết? Những bài thuốc trị xương khớp

Đau xương khớp uống gì hết? Đây là thắc mắc của những người đang gặp vấn đề đau xương khớp. Tổng hợp những bài thuốc dân gian cũng như thuốc Tây y dưới đây chắc chắn sẽ trị liệu vấn đề của bạn.

Đau xương khớp uống gì hết?

Bài thuốc dân gian

Sử dụng lá lốt

Cách được nói đến đầu tiên chính là sử dụng lá lốt, đây là phương pháp giảm đau xương khớp nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ

Các bước thực hiện:

  • Lấy khoảng 10 gram lá lốt đi khi rửa sạch rồi phơi khô.
  • Sắc khoảng 2 bát nước, thu về nửa bát.
  • Thực hiện uống thường xuyên trong 10 ngày, tình trạng bệnh sẽ xuyên giảm.

Bạn có thể kết hợp sử dụng lá lốt với các loại rễ cây như cây bưởi bùng uống trong 7 ngày, tình trạng bệnh sẽ giảm nhanh hơn.

Rượu gừng

Rượu rừng từ lâu là 1 trong những bài thuốc dân gian phổ biến trong việc điều trị đau nhức xương. Để chế biến rượu gừng thì hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Lấy khoảng 200g gừng tươi đem đi rửa sạch, đập nát rồi thái nhỏ ra.
  • Cho gừng vào nồi, đun với rượu trắng khoảng 400ml và 120g đường đỏ, đun đến khi sôi. Chú ý khi đun thì dùng khăn che kín chỗ hở của nồi lại để rượu không bay hơi hết.

 

Đau xương khớp uống gì hết - Rượu gừng

 

Uống rượu gừng vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất, như vậy cơ thể sẽ được làm nóng lên. Tình trạng đau nhức xương khớp sẽ giảm dần.

Rễ cây trinh nữ

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rễ cây trinh nữ: 30g
  • Nước: 400ml

Các bước thực hiện:

  • Đem rễ cây trinh nữ đi rửa sạch, sau đó đem phơi cho dáo nước.
  • Thái rễ cây ra thật mỏng, trộn với rượu rồi đổ thêm vào 400ml nước.
  • Nếu tỉ lệ thảo dược trong hỗn hợp quá nhiều thì nấu thành cao lỏng, đem cất thành rượu để uống dần.

 

Rễ cây trinh nữ

 

Thuốc Tây y trị đau xương khớp

Thuốc Tây y hoàn toàn có khả năng điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, tuy nhiên chủ yếu là làm  hết triệu chứng, giảm cơn đau, duy trì hoạt động bình thường. Một số loại thuốc tây điều trị các bệnh xương khớp có thể kể qua:

– Những loại thuốc giảm đau: Acetaminophen là loại thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được nhiều người dùng ưa chuộng. Ngoài ra có thể nói tới 1 số loại giảm đau khác như : steroid, salicylat, capsaicin,…

– Thuốc phòng ngừa viêm xương khớp: indomethacin, diclofenac, nhóm coxib, nhóm oxicam,..

– Thuốc giãn cơ: myonal, decontracyl,…ngăn đau sưng cơ, co cơ.

 

Thuốc Tây y trị đau xương khớp

 

Đặc điểm của những loại thuốc tây là giúp giảm đau nhanh, tuy nhiên nếu dùng quá mức sẽ gây tác dụng phụ các hại cho sức khỏe. Nhiều loại thuốc chỉ có tác dụng nhất thời chứ không trị dứt điểm, nhiều loại thuốc ngừng sử dụng thì tình hình bệnh nặng lên. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng.

Những bài thuốc dân gian và thuốc Tây y trên đây hi vọng đã trả lời được thắc mắc “đau xương khớp uống gì hết?” hãy biết cách lựa chọn có được kết quả tốt nhất. Tuy vậy những loại thuốc Tây y trên không thể chịu được dứt điểm trước đau xương khớp, bài thuốc dân gian chủ yếu chỉ dùng được khi bị đau nhức ở mức nhẹ. Muốn tìm cách hiệu quả hơn thì hãy sử dụng ghế massage.

Ghế massage là sản phẩm tích hợp công nghệ mát xa tiên tiến và kỹ năng massage truyền thống, hỗ trợ giảm đau, tan biến các triệu chứng đau nhức dứt điểm và không gây tác dụng phụ. Thương hiệu ghế massage Nhật với mẫu mã và thiết kế đa dạng chắc chắn sẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho người dùng. Liên hệ tới Gia Dụng Việt để biết thêm chi tiết:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website:https://giadungviet.vn/

Email: giadungviet688@gmail.com.

DMCA.com Protection Status