Triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em, phụ huynh cần phải để tâm

Triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em hiện nay có rất nhiều, trong đó  có nhiều biểu hiện rõ ràng, các bậc cha mẹ cần phải chú ý tới. Đó là gì, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em

  • Một số triệu chứng bên ngoài của đau xương khớp trẻ nhỏ có thể nhận ra gồm:
  • Cơn đau tập trung tại các cơ.
  • Đau phần mặt trước đùi, sau bắp chân và khu vực sau gối.
  • Thời gian vào buổi tối thì trẻ hay thấy đau nhức.
  • Cơn đau thường diễn ra tận vài ngày, thường tái lại nhiều lần.
  • Khớp không có triệu chứng bất thường, trẻ chủ yếu thấy đau đầu hay đau bụng tại thời điểm này.

 

Triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em

 

Nguyên nhân đau xương khớp ở trẻ

Bệnh khớp mãn tính: Đây là trường hợp bắt nguồn từ tình trạng rối loạn hệ miễn dịch hoặc do bệnh bạch cầu cấp ở giai đoạn 1, những triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em mãn tĩnh như: sốt, mệt, đau các cơ khắp người, những triệu chứng sẽ không xuyên giảm khi dùng thuốc ở liều thông thường. Trẻ có thể nổi ban đỏ khắp người, tại các gốc chi, tuy nhiên những nốt ban đỏ này sẽ mất đi nhanh chóng. Triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em thường có ngay lập tức hoặc sau vài ngày, có thể là sưng và đau ở 1 hoặc nhiều khớp khác nhau như khớp ở cổ tay, háng, mắt cá chân,..

 

Nguyên nhân đau xương khớp ở trẻ

 

Bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên: Đây là dạng viêm khớp thuộc trong nhóm tái miễn, tình trạng này sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 1,5 tháng, xuất hiện ở trẻ trước khi được 16 tuổi, bệnh sẽ bắt đầu khi bị nhiễm khuẩn, virus . Bệnh này thường gặp rất phổ biến ở trẻ, tuy nhiên không được phụ huynh quan tâm, đến khi tới nơi khám bệnh thì tình trạng sẽ nặng. Khi phát hiện ra bệnh thì trước đó bậc cha mẹ đã đưa trẻ tới khám nhiều nơi nhưng chưa bắt đúng bệnh, đến lúc đúng bệnh thì bệnh đã triểu biến nặng lên, làm biến dạng khớp và gây nhiều biến chứng.

Các điều trị đau xương khớp ở trẻ em

Khi trẻ mắc bệnh cần được đưa đi khám và điều trị từ bác sĩ chuyên môn về xương khớp, do trẻ có thể đang ở tình trạng nguy hiểm. Điều này giúp ngăn chặn bệnh phát triển nặng lên càng nhanh càng tốt, giảm thiểu tối đa tổn thương làm xương biến dạng hay phá hủy khớp. Những cách điều trị như dùng thuốc, ngoại khoa hay vật lý trị liệu.

Vật lý trị liệu là phương pháp giúp mức độ vận động của khớp cao nhất, tránh dính khớp, biến dạng khớp, cách này có thể thực hiện bằng tia hồng ngoài, sóng âm, tắm suối khoáng hay thực hiện những bài tập phục hồi khả năng vận động của khớp, khi sử dụng cách này ở giai đoạn đầu có thể làm khớp bất động tạm thời, tuy nhiên cần chọn tư thế chính xác để duy trì mức độ vận động khớp lớn nhất. Kích thích trẻ tham gia các hoạt động ở trường lớp bình thường như những trẻ khác, ngoài ra trong thời gian tiến triển có thể để trẻ nghỉ ngơi, ăn uống, ngủ nghỉ phù hợp.

 

Các điều trị đau xương khớp ở trẻ em

 

Thuốc: Sử dụng một số loại thuốc để giảm sưng và đau khớp như aspirin, ibuprofen, naproxen. Khi sử dụng các loại thuốc đó mà không thấy giảm được, thì có thể sử dụng 1 số loại thuốc kháng viêm mạnh hơn được chỉ định như corticosteroid, hydroxychloroquin, methotrexat. Thời gian gần đây một số loại thuốc được sử dụng như TNFα hoặc loại kháng đơn dòng dùng nhiều trong trị liệu xương khớp nhi khoa.

Trường hợp triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em đã nặng lên, lúc này cần tiến hành phẫu thuật thay khớp mới, hoặc kéo dài khớp thay cho phần khớp biến dạng.

Một lưu ý nữa cần nhớ là khi bệnh đau xương khớp ở trẻ nhỏ đã khỏi, thì phải đi khám mắt đề phòng bệnh mống mắt.

Tiên lượng:  Hầu hết các bé thường khỏi bệnh viêm khớp trong vòng một vài năm mà không để lại một dị tật nhỏ nào. Một số rất ít các bé khác lại tiếp tục phát triển một dạng viêm khớp của người lớn.

Ngoài những cách điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu cho triệu chứng đau xương khớp ở trẻ em ở trên, bạn có thể sử dụng cách nhanh và tiện lợi hơn đó là dùng ghế massage toàn thân. Thương hiệu của ghế mat xa Nhật Bản,  áp dụng công nghệ tiên tiến bảo đảm làm hết mọi đau nhức xương khớp trên cơ thể trẻ nhỏ.

Hiện nay ghế matxa đang được Gia Dụng Việt cung cấp, tùy vào mẫu mã sẽ có giá tiền ghế mát xa thích hợp kèm theo. Liên hệ tới Gia Dụng Việt thông qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: https://giadungviet.vn/

Email: giadungviet688@gmail.com

DMCA.com Protection Status