Tủ sấy quần áo và 5 bước cần làm khi dùng

 

Tủ sấy quần áo (tên gọi khác máy sấy quần áo) giờ đây đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình Việt, trong những ngày thời tiết mưa phùn ẩm ướt. Việc sử dụng tủ sấy khô quần áo đúng cách sẽ giúp chúng ta không chỉ rút ngắn thời gian sấy khô, tiết kiệm được điện năng một cách tối ưu mà còn có thể kéo dài được tuổi thọ của máy & quần áo không bị hư hỏng. Vậy nên, khi sử dụng sản phẩm này các mẹ cần chú ý thực hiện theo 5 bước mà chúng tôi chia sẻ như sau:

 

tủ sấy quần áo loại tốt

5 bước cần làm khi sử dụng tủ sấy quần áo đa năng

Bước 1: Vắt khô quần áo trước khi treo vào tủ sấy quần áo

 

Luôn đảm bảo rằng quần áo được giặt sạch sẽ, vắt khô nước trước khi treo vào trong tủ sấy quần áo. Bạn có thể lựa chọn giặt bằng máy hoặc vắt khô bằng tay miễn sao cho quần áo không còn tình trạng nhỏ giọt nước, bởi khi nước còn đọng lại trong quần áo nhiều thì thời gian sấy khô sẽ lâu hơn & tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
Lưu ý rằng, tránh đưa những quần áo có dính dầu mỡ vào bên trong tủ sấy khô quần áo bởi nó rất dễ dàng gây ra những phản ứng hoá học & làm bùng cháy rất nguy hiểm.

tủ sấy quần áo tủ vuông tủ tròn

Bước 2: Sử dụng sấy khô đúng khối lượng cho phép
Mỗi kiểu loại tủ sấy quần áo cho phép khối lượng treo phơi, nếu vượt quá mức sẽ gây nên vấn đề không tốt. Để đảm bảo được thời gian sấy khô diễn ra theo đúng chu trình thì bạn nên sử dụng đúng khối lượng mà tủ cho phép, công suất sấy. Tránh trường hợp sấy quá nhiều dẫn tới quần áo lâu khô, sấy quá ít thì sẽ gây ra lãng phí điện năng, vậy nên cần đặc biệt lưu ý điều này.

+ Tủ vuộng: tối đa 15kg quần áo/ lần sấy

+ Tủ tròn: tối đa 10kg quần áo/ lần sấy
Lấy ví dụ như tủ sấy quần áo hitachi 2 tầng hd1000 – thương hiệu Nhật Bản dạng tròn thì khối lượng sấy cho phép dưới 10kg quần áo/ lần sấy. Nếu như bạn bỏ vào số lượng vượt quá thì trọng lượng tủ chịu lực quá tải, dễ bị gãy các thanh khung đỡ. Quần áo phơi dày thì sấy khô lâu hơn, bởi không có độ thông thoáng, dễ bị nhăn nhúm. Với loại tủ vuông khung inox 2 tầng như tủ sấy quần áo Panasonic thì trọng lượng sấy khô cho phép tối đa 15kg quần áo/ lần sấy.

Tủ sấy quần áo đa năng

 

Bước 3: Điều chỉnh chế độ của chiếc tủ sấy quần áo phù hợp nhất
Có thể thấy, ở bất cứ mẫu tủ sấy quần áo (tu say quan ao) nào đều có 3 mức sấy khô cơ bản để người sử dụng có thể thuận tiện thao tác các chế độ 1 cách linh hoạt:

  • Chế độ tự động: Khi bạn cài đặt ở chế độ này thì tủ sấy có khả năng nhận biết được sự khô ráo của các loại vải khác nhau. Không phải ở mẫu tủ sấy khô nào cũng có chức năng này, chỉ ở dòng
    tủ sấy quần áo đa năng mới có bạn nhé. Hoạt động hết 1h là chiếc máy này sẽ kết thúc 1 chu trình làm khô.

 

  • Chế độ sấy loại vải mỏng: Trước khi lựa chọn các chế độ sấy, chúng ta nên phân loại quần áo, mỏng dày. Với chất liệu vải mỏng thì nên chọn chế độ sấy khô thấp, cài đặt tủ sấy quần áo đa năng ở mức 60 độ C là phù hợp để tránh trường hợp vải sấy khô quá sẽ dễ bị hư hỏng.

 

  • Chế độ sấy khô với những loại vải làm từ sợi tổng hợp: Với những loại quần áo làm từ chất liệu này chúng ta nên để ở mức nhiệt độ sấy cao nhất, cài đặt hẹn giờ & làm tăng thời gian sấy giúp cho quần áo được khô đều, không hề bị nhăn nhúm.

 

 

Máy sấy quần áo Vntech VN26 củ sấy

Bước 4: Không nên đem quần áo ra ngay sau khi vừa rút nguồn điện tủ sấy quần áo
Có thể nói, 1 trong những sai lầm mà bất cứ ai cũng mắc phải khi sử dụng tủ sấy khô quần áo là vừa tắt máy sấy là đem luôn quần áo ra dùng hoặc ngó lơ xem đã thực sự khô chưa.. Đây là thói quen cần phải chấm dứt ngay vì nó không tốt, có thể làm nhăn quần áo & có thể khiến bạn bị hỏng. Lời khuyên dành cho bạn là để thời gian 5-7 phút thì hãy bắt đầu lấy quần áo ra khỏi tủ nhé.

 

Máy sấy quần áo có nhiều tác dụng
Bước 5: Củ sấy bị hư hỏng không nên tự ý sửa chữa
Sử dụng lâu năm hay lỗi do nhà sản xuất, chiếc máy sấy quần áo đang dùng gặp phải sự cố thì chúng ta không nên tự ý tháo rỡ & sửa chữa. Nến đem ra bảo hành nếu thời gian bảo hành sản phẩm vẫn còn hoặc đem tới nơi sửa chữa đồ điện gia dụng để sửa, tránh trường hợp không biết sửa mà sửa có thể gây hư hỏng nặng hơn lại tiền mất tật mang.

 

Tạm kết
5 bước trên đây là những chia sẻ hữu ích để bạn có thể sử dụng chiếc tủ sấy quần áo đa năng đúng cách, vừa đảm bảo được thời gian sấy, kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo độ bền của quần áo một cách tốt hơn. Ngay sau khi đọc xong bài chia sẻ bạn đã có thêm 1 số thông tin khá đầy đủ để vận hành tốt chiếc máy sấy quần áo nhà mình. Ngoài ra bạn có thể xem thêm nên chọn mua tủ sấy quần áo như thế nào?

 

Bạn có thể chọn mua tủ sấy quần áo giá rẻ tại đây!

Liên hệ mua hàng