Bánh mì bao nhiêu calo là câu hỏi mà nhiều người nghiện bánh mì đặt ra cho Gia Dụng Việt. Vẫn biết bánh mì là món ăn truyền thống của Việt Nam, làm món ăn cực kỳ ngon miệng và có mặt trong bữa sáng của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, với người đang ăn kiêng thì sẽ có những thắc mắc như 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo, ăn bánh mì béo không,…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mọi thông tin mà bạn muốn biết. 

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo 

1 ổ bánh mì không bao nhiêu calo 

Trong 1 chiếc bánh mì không sẽ có khoảng 230 calo. Đây là mức calo của một chiếc bánh mì chuột có kích cỡ lớn hơn bàn tay người lớn 1 chút. Không phải cửa hàng nào cũng sản xuất bánh mì cùng 1 cỡ, nên mức calo trên chỉ là tương lốn. Trong bánh mì không chỉ chứa calo mà còn có đủ các chất tinh bột, khoáng chất hay protein khác và thời hạn bảo quản thường không quá 3 ngày kể từ khi sản xuất. 

Banh Mi 2
Bánh mì bao nhiêu calo

Nếu bạn ăn 1 ổ bánh mì không, bạn đã nạp vào cơ thể khoảng gần 300 calo, bạn sẽ cần đạp xe 40 phút hoặc chạy bộ 30 phút thì mới tiêu hao hết lượng calo này. 

Bánh mì trứng ốp la bao nhiêu calo 

1 quả trứng ốp la chứa tới 170 calo. Vì vậy, nếu bạn thưởng thức một chiếc bánh mì trứng ốp, bạn đã nạp vào cơ thể khoảng 440 calo. Lượng calo này rất thích hợp cho 1 bữa sáng đủ năng lượng và dinh dưỡng. Cũng chính vì vậy mà món bánh mì trứng ốp rất phổ biến trong bữa sáng của nhiều gia đình. 

Bánh mì pate bao nhiêu calo 

Bánh mì pate cũng là món khoái khẩu cho bữa sáng của đông đảo người Việt Nam. Một chiếc bánh mì nóng hổi có kẹp nhân pate thơm lừng, thêm dưa góp, rau thơm, một chút tương ớt cay cay. Nếu bạn ăn chiếc bánh mì này, bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 420 calo, một con số khá phù hợp cho bữa sáng đủ chất. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều pate vì pate khá béo, gây tăng lượng cholesterol xấu. 

1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo 

Bên cạnh món bánh mì chuột được nhiều người yêu thích, món bánh mì sandwich cũng là món khoái khẩu của mọi người. Trong 1 lát bánh mì này sẽ có lượng calo khoảng 80, hàm lượng chất xơ là 1,9g, đường và carbohydrate là 14g, ngoài ra còn có các chất béo, muối,…

Mỗi một thương hiệu, 1 cửa hàng bán bánh mì lại có một công thức khác nhau nên hàm lượng dinh dưỡng trong bánh cũng khác nhau. Tuy nhiên, những con số này cũng chỉ dao động trong khoảng thông tin trên. 

Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh mì

Bánh mì có ít các chất dinh dưỡng cần thiết

Bánh mì rất nhiều calo và carb, nhưng lại có ít chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, chất béo, chất xơ, khoáng chất khác. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại bánh mì dành cho người giảm cân sẽ có lượng tinh bột ít hơn. 

Bánh mì có chứa gluten 

Banh Mi 4
Bánh mì chứa gluten

Trong bánh mì cũng chứa chất gluten, là một loại protein giúp bánh mì có mềm xốp, nở to hơn. Nhiều người dị ứng với gluten khi ăn bánh mì có thể bị tiêu chảy, đầy bụng hoặc nguy hiểm hơn là đau dạ dày. Vì vậy nếu bạn mắc triệu chứng này bạn nên hạn chế ăn bánh mì thường xuyên. 

Bánh mì có nhiều tinh bột 

Trong một lát bánh mì trắng sẽ chứa tới 15g carbs, vì vậy khi ăn nhiều bánh mì, carbs sẽ phân giải thành glucose, tăng lượng đường trong máu. Bánh mì cũng có chỉ số đường huyết cao, xếp top 1 trong các thực phẩm gia tăng lượng đường trong máu. Chế độ ăn nhiều carbs như bánh mì, cơm trắng cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị đái tháo đường, chuyển hóa nhanh, mắc bệnh lý tim mạch. 

Tuy nhiên, các loại bánh mì nguyên cám lại chứa ít tinh bột hơn và giàu chất xơ, làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu nên bạn sẽ không lo nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch. Ăn bánh mì giàu chất xơ còn giúp gia tăng lợi khuẩn cho đường ruột, giúp bạn đi không bị táo bón. 

Có thể chứa chất không lành mạnh trong bánh mì 

Ngũ cốc được sử dụng để làm bánh mì thường có nhiều chất axit phytic không tốt cho sức khỏe. Đây là phân tử có thể ngăn cản cơ thể hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm khác. 

Ăn bánh mì nào để giảm cân 

Bánh mì đen 

Bánh mì đen chứa calo ít hơn bánh mì trắng, do bánh mì đen làm hoàn toàn từ lúa mạch đen, lại không chứa gluten nên rất an toàn cho sức khỏe, lại tốt cho người giảm cân. Nhiều loại bánh mì đen có hàm lượng chất xơ cao, nhờ đó ăn bánh mì đen không những giảm khả năng hấp thụ tinh bột mà còn tăng cường chất xơ cho cơ thể. 

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì trắng được làm từ bột mì đã qua xử lý, bánh mì nguyên cám thì ngược lại, làm từ bột mì nguyên cám (tức lúa mì chưa có chưa xát đi lớp vỏ ngoài), có nhiều chất tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ cùng khoáng chất, vitamin. Trong bánh mì nguyên cám chỉ có khoảng 240 calo, lại không có chỉ số đường huyết cao nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất nhiều. Bạn cần giảm cân thì nên thay thế bánh mì trắng bằng bánh nguyên cám nhé. 

Bánh mì yến mạch 

Yến mạch chắc chắn là cái tên quen thuộc của nhiều người giảm cân, người mắc bệnh tiểu đường hay tim mạch. Vì vậy, bánh mì yến mạch cũng được xem là món ăn không gây béo, tốt cho sức khỏe. 100g bánh mì yến mạch chỉ có 230 calo, lại có nhiều axit béo giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, vì vậy khi ăn bạn sẽ thấy no lâu hơn, ăn yến mạch thậm chí còn giúp da bạn đẹp hơn. 

Bánh mì Ezekiel 

Banh Mi 3
Bánh mì Ezekiel

Bánh mì Ezekiel có thành phần là ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm và đậu nên hàm lượng dinh dưỡng rất đa dạng, nhưng lại không có nhiều tinh bột. 100g bánh mì Ezekiel có khoảng 165 calo, bánh có vị ngọt tự nhiên, phù hợp với người cần giảm cân, người bị rối loạn lipid do tiểu đường. 

Xem thêm >>>

Vậy là bạn đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về bánh mì bao nhiêu calo rồi đấy. Hãy theo dõi website giadungviet.vn để biết thêm nhiều tin tức dinh dưỡng mới nhất nhé. 

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0968.621.733 - 056.929.9999

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Hỏi và đáp (0 bình luận)