sử dụng quạt điều hòa Panasonic – Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt điều hòa, với đa dạng tính năng, màu sắc, kiểu dáng và chức năng hoạt động. Nhưng chiếc quạt lám mát Panasonic vẫn là dòng sản phẩm chiếm được ưu thế lớn nhất của người tiêu dùng. Với khả năng làm mát nhanh chóng và hiệu quả, luồng gió tự nhiên, không khí trong lành tốt cho sức khỏe, chiếc quạt hơi nước Panasonic đang là sự lựa chọn hàng đầu với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi về loại quạt này, nhiều người vẫn còn chưa thực sự hiểu rõ về sản phẩm này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp  mọi thắc mắc và những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa Panasonic ở bài chia sẻ dưới đây:

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa Panasonic

 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa không khí Panasonic

Xem chi tiết các câu hỏi thường gặp khi mua và trong quá trình sử dụng sản phẩm quạt điện thương hiệu Panasonic dưới đây:

Quạt điều hòa có tiết kiệm điện năng tiêu thụ không?

Sử dụng điện năng 80W – 220W, chiếc quạt chỉ sử dụng một lượng điện năng nhỏ, không tiêu tốn như điều hòa, nhưng nó tốn nhiều hơn chiếc quạt điện thông thường một chút. Tính ra chiếc quạt làm mát không khí này chỉ tiêu tốn điện năng ít hơn 1 bóng đèn 100W.

 

Nguyên lý hoạt động của quạt làm mát không khí Panasonic như thế nào?

Chiếc quạt làm mát không khí hoạt động dựa theo nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự như hiện tượng bốc hơi nước tại những thác nước hay sông hồ. Khi nóng được hút vào , đi qua tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau và hệ thống này sẽ hấp thụ nhiệt do hiệu ứng này bay hơi của nước trong tấm làm mát giúp giảm nhanh chóng nhiệt độ từ 2 – 5 độ C. Bên cạnh đó nó còn giúp môi trường xung quanh trong sạch, thoáng mát, mát mẻ hơn nhiều mà không hề gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

Sử dụng quạt điều hòa Panasonic bao lâu vệ sinh/ lần?

Chiếc quạt điều hòa Panasonic cũng giống như những chiếc quạt làm mát hơi nước khác, thời gian vệ sinh theo định kỳ 1 tháng 1 lần. Trong đó vệ sinh bình chứa nước, cánh quạt, tấm làm mát…. Bình chứa nước bạn nên sử dụng nước sạch, vệ sinh nó liên tục 1 tuần 1 lần để lượng gió tỏa ra mát mẻ, trong sạch, không bốc mùi khó chịu.

 

Tại sao quạt điện dùng lần đầu có mùi khó chịu?

Khi mới mua quạt về sử dụng lần đầu tiên chiếc quạt có mùi khó chịu là do mùi ke kết dính các liên kết của tấm làm mát gây ra. Mùi này hoàn toàn không gây hại đến sức khỏe người dùng. Khi mới sử dụng bạn bật quạt mức to để nó nhanh chóng bay hết mùi. Sử dụng đến lần thứ 2 mùi khó chịu cũng tan biến không còn nữa. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng bạn tắt chế độ làm mát khoảng 30 phút quạt sẽ được sấy khô tấm làm mát, khiến mùi khó chịu bay đi.

So sánh quạt điều hòa, quạt hơi nước phun sương

Sử dụng quạt có thể giảm nhiệt độ xuống bao nhiêu?

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh chiếc quạt làm mát không khí Panasonic có thể làm giảm nhiệt độ môi trường từi 2 đọ C đến 5 độ C. Việc giảm nhiệt độ nhanh chóng và xuống mạnh còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

  • Nhiệt độ môi trường xung quanh như thế nào. Nếu nhiệt độ môi trường càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ của chiếc quạt hoạt động càng tốt.
  • Độ ẩm môi trường xung quanh càng thấp thì khả năng làm giảm nhiệt của quạt điều hòa panasonic càng tốt hơn nhiều.
  • Diện tích không gian phòng mở sẽ tốt hơn so với việc sử dụng quạt trong phòng kín. Ngoài ra, trong mọi điều kiện chiếc quạt làm mát không khí có thể giảm nhiệt độ phòng xuống thấp nhất về 27 độ C. Đây chính là mức nhiệt độ được tiêu chuẩn, dễ chịu với sinh hoạt của mọi gia đình.

Panasonic MFC 3600

Panasonic MFC 3600

Sử dụng quạt điều hòa Panasonic tuổi thọ bao lâu?

Với sản phẩm quạt Panasonic hay bất kỳ chiếc quạt làm mát không khí nào thì tuổi thọ của quạt phụ thuộc vào cách sử dụng, vệ sinh quạt theo định kỳ hay không, tấm làm mát có nhiều bụi bẩn hay không? Khay chứa nước có sạch sẽ không? Đẻ chiếc quạt có tuổi thọ lâu dài ban cần sử dụng đúng cách, vệ sinh theo đúng thời gian quy định. Chiếc quạt sẽ có tuổi thọ thấp nhất là 3 năm, và lâu nhất là 8 năm sử dụng.

Panasonic GY60

Panasonic GY60

Có nên cho nước hoa, nước thơm vào bình đựng nước không?

Nước hay hay bất kỳ loại nước thơm nào đều có thể gây ra tình trạng tắc vòi, ống dẫn nước, thậm chí còn tắc của máy bơm nước. Bên cạnh đó, việc sử dụng nước lâu, nước tích tụ lâu ngày sẽ có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng sáp thơm đặt trước chiếc quạt hơi nước đẻ quạt tạo ra mùi hương thơm cho căn phòng.

 Air Cooler LC-70 công nghiệp

Air Cooler LC-70 công nghiệp

Tại sao ở quạt có thiết kế không có tấm chắn bụi?

Do chiếc quạt sử dụng 4 tấm làm mát ở 4 mặt bao quanh thân quạt làm mát. Tấm  làm mát này được cấu tạo bởi những lỗ ong có kích thước rất nhỏ nên bản thân tấm làm mát này chính là tấm để che chắn bụi bẩn.

Trên đây là toàn bộ những câu hỏi thông dụng, những câu hỏi thường gặp khi sử dụng quạt điều hòa Panasonic. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến người thân bạn bè nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy làm mát không khí Panasonic thì có hãy vào danh mục quạt điều hòa để tham khảo các mẫu quạt, hoặc liên hệ HOTLINE 0989 88 66 86 – 0968 621 733 để được tư vấn miễn phí!

Xem chi tiết các mẫu và giá bán quạt điều hòa Panasonic tại đây!