Câu hỏi: có nên sử dụng quạt hơi nước tự chế không?

Vào mùa hè nhu cầu làm mát cho căn phòng của mình ngày một gia tăng. Trong thời buổi hiện nay nhiệt độ ngoài trời lên đến trên 40 độ thì việc làm mát bằng những chiếc quạt truyền thống không còn mang lại hiệu quả cao. Đó cũng là lý do thị trường điều hòa, quạt hơi nước, quạt phun sương, điều hòa mini, trở nên sôi động. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có đủ tài chính để mua những thiết bị làm mát đó đặc biệt là sinh viên, những người đang còn phải thuê phòng trọ. Khi đó một chiếc quạt hơi nước tự chế giá khá rẻ giúp làm mát phòng lại càng thịnh hành nhưng không phải ai cũng biết những tác hại từ việc sử dụng quạt hơi nước tự chế.

quat-hoi-nuoc-tu-che-dien-tich

 

 

Chi tiết: >>>>   Điều hòa di động Blaupunkt Arrifana 3 chức năng 2 chiều rẻ đẹp tiện lợi

Chi phí cho quạt hơi nước tự chế liệu có rẻ hơn điều hòa

Giá một chiếc quạt tự chế ở khoảng 200.000 đến 450.000 thuộc dạng khá là rẻ so với các loại điều hòa. Nhưng giá một chiếc điều hòa là 6 triệu có thể làm mát cho một căn phòng 20m2 nhưng để làm mát một căn phòng 20m2 thì bạn cần phải sử dụng ít nhất 4 chiếc quạt tự chế.

quat-hoi-nuoc-tu-che-quat

Liệu rằng những chiếc quạt hơi nước tự chế đó có thể tồn tại sang mùa hè năm sau. Trong khi đó thời hạn bảo hành của một chiếc điều hòa lên tới 24 tháng. Trong quá trình sử dụng nếu bảo quản tốt thì với một máy điều hòa treo tường bạn có thể sử dụng tới 10 năm.

Chi phí trong một lần sử dụng quạt hơi nước tự chế

Với một lần sử dụng bạn cần 2000 đồng đá cho 1 giờ sử dụng nghĩa là nếu bạn sử dụng 20 tiếng một ngày thì mất khoảng 28 000 đá- khi mua nhiều theo túi thì đá khá rẻ. Khi đó tiêu hao điện năng cho quạt chạy 20 giờ hết khoảng 2KW.

quat-hoi-nuoc-tu-che-mat

Khi sử dụng máy lạnh một giờ bạn sẽ chỉ tiêu hao hết 1KW điện. Theo giá điện hộ gia đình thì khi sử dụng máy lạnh thì cần 2000 đồng trong một giờ sử dụng.

Chi phí cho sức khỏe của bạn khi sử dụng quạt hơi nước tự chế

Do hiệu suất làm mát khá thấp nên khi mới sử dụng bạn cần ngồi gần quạt và hướng thẳng quạt vào người mình thì mới có thể mát. Nhưng khi cơ thể bạn đang khá là nóng mà tiếp xúc với nhiệt độ thấp ngay thì sự chênh lệch nhiệt độ có thể khiến bạn ho sau có thể dẫn đến viêm họng lâu dần có thể ảnh hưởng đến phổi.

quat-hoi-nuoc-tu-che-don-gian

Quạt lạnh không có chức năng hút ẩm nên làm cho độ ẩm căn phòng tăng lên khiến da không thể thoát ẩm khiến da khô rát. Độ ẩm trong phòng tăng còn làm hư hại các đồ dùng bằng gỗ, thiết bị điện tử trong nhà. Độ ẩm cao là điều kiện khiến ẩm mốc phát triển là môi trường tốt cho các loại vi khuẩn, vi rút có hại làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

quat-hoi-nuoc-tu-che-xop

Ngoài để làm mát nhanh chóng cho căn phòng thì bạn cần phải đóng kín cửa, việc này là không nên vì độ ẩm cao khiến quá trình hô hấp của bạn gặp gián đoạn bạn sẽ cảm thấy khó thở. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bạn.

quat-hoi-nuoc-tu-che-quat-dien

Như vậy không nên sử dụng quạt hơi nước tự chế lâu dài để đảm bảo sức khỏe của bạn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên sử dụng các loại quạt hơi nước, quạt phun sương nhưng sử dụng đúng cách và không lạm dụng các loại quạt này để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm chi phí.

Xem thêm>>>> quạt hơi nước Nhiều mẫu mã quạt hơi nước rẻ đẹp

Có nên sử dụng quạt hơi nước không?

Liên hệ  quạt hơi nước tự chế

Comments are closed.