Đau khớp xương đòn là gì? Triệu chứng và điều trị ra sao?

Đau khớp xương đòn là tình trạng đau nhức ở khu vực nối phần xương ức và vai, đây là phần xương khá cứng trong cơ thể. Triệu chứng cũng như cách điều trị tình trạng này như thế nào hãy xem qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng của đau khớp xương đòn

  • Khi với tay trước ngực thì bị đau.
  • Mất ngủ vì phần vai bị đau.
  • Cảm giác kẹt khớp khi mới ngủ dậy
  • Khi khám thực thể thấy sưng khớp, chạm nắn thì có cảm giác đau.
  • Kéo xuống hay khép thụ động phần vai sẽ làm cơn đau nặng hơn.
  • Dây chằng của khớp đòn bị đứt.

 

Triệu chứng của đau khớp xương đòn

Đau khớp xương đòn có nguy hiểm không?

Tình trạng này nếu không được điều trị đúng cách có thể làm bệnh nặng thêm, làm mất khả năng hoạt động thường ngày của khớp, người bệnh sẽ không thể lao động được. Nguy hiểm hơn ở giai đoạn cuối của bệnh có thể gây teo cơ, biến dạng khớp, thậm chí bại liệt nếu không điều trị sớm và đúng cách.

Cách điều trị đau khớp xương đòn

Điều trị tại nhà

Trường hợp những người bệnh còn khó khăn trong việc tới bệnh viện, thì các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc và điều trị tại nhà bằng những sản phẩm bệnh viên cung cấp. Những sản phẩm cung cấp có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng độ cứng và dẻo dai của sụn khớp, giảm sự chèn ép lên khớp, tăng thể trạng của cơ thể.

Những sản phẩm được cung cấp từ bệnh viên điều  được chứng nhận từ bộ Y Tế, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nhiều loại sản phẩm chỉ được cung cấp từ bệnh viện. Với tiêu chí là điều trị hiệu quả là một phần, duy trì ổn định lâu dài mới là quan trọng nhất, vì vậy những sản phẩm bác sĩ kê đơn đều có thành phần tự nhiên, an toàn với sức khỏe, không gây tác dụng phụ với cơ thể.

 

Điều trị đau khớp xương đòn

 

Nếu điều trị tại nhà trong thời gian 5 đến 10 ngày mà không xuyên giảm thì sẽ được chuyển đến bệnh viên để điều trị trực tiếp.

Điều trị tại bệnh viện

Khi chuẩn bị đến khám thì người bệnh đặt lịch hẹn trước để không mất thời gian chờ, tại đây bác sĩ sẽ tư vấn về tình trạng bệnh đang ở mức nào, qua đó có được phương pháp điều trị đúng cách và kết quả đi theo như thế nào.

Nếu tình trạng bệnh chỉ mới ở giai đoạn đầu thì các bác sĩ sẽ điều trị giảm đau, giảm viên, và làm hết các triệu chứng của đau khớp xương đòn, sau đó sẽ tìm đến nguyên nhân cốt lõi gây ra tình trạng này như giải pháp các dây thần kinh bị chèn ép, dãn các cơ bị co, làm lành tổn thương, ổn định cấu trúc xương khớp. Để hạn chế nguy cơ tái phát cũng như tăng cường chất lượng cơ xương khớp các bác sĩ sẽ hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt và các bài tập cho từng người bệnh. Đó là toàn bộ quá trình điều trị tại phòng khám.

Nếu bạn không có thời gian điều trị tại nhà theo sản phẩm của bác sĩ, hay còn ngại tới khám bệnh viện thì hãy sử dụng ghế mát xa toàn thân để giảm các triệu chứng đau nhức xương đòn.  Đây là sản phẩm xuất xứ từ ghế mat xa Nhật Bản hiện đang được Gia Dụng Việt cung cấp trên thị trường. Giá tiền ghế massage đủ loại từ rẻ đến cao, chắc chắn sẽ mang lại sức khỏe và sự thoải mái cho người dùng. Liên hệ tới Gia Dụng Việt qua:

555 Thụy Khuê – P. Bưởi – Q. Tây Hồ – Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86.

Website: https://giadungviet.vn/

Email: giadungviet688@gmail.com

DMCA.com Protection Status