Làm mới và kéo dài tuổi thọ sản phẩm quạt điện – quạt hơi nước

 
 
Thật đơn giản chỉ cần một vài giọt dầu nhớt, siết lại những ốc vít là bạn có thể tự mình bảo dưỡng được các loại quạt hơi nước tại nhà mà không hề tốn kém 1 khoản tiền nào khi ra quán sửa chữa hoặc thay mới. Vệ sinh định kỳ đúng cách sẽ bảo quản và giữ gìn hiệu quả, kéo dài tuổi thọ sản phẩm theo năm tháng, tiết kiệm chi phí cho gia đình.

 

Làm mới Quạt truyền thống
Ta nhận thấy các mẫu quạt truyền thống như quạt bàn, quạt cây, quạt hơi nước, quạt treo tường … rất dễ bám bụi. Trước khi sử dụng chúng, mọi người nên tháo rời cánh quạt, màn chắn quạt làm sạch bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô bằng vải mềm. Với các động cơ mô tơ nên nhỏ 2 – 3 giọt dầu, quay nhẹ trục để dầu thấm vào lõi trục giúp máy quay hoạt động trơn tru.
Sau khi tháo thời màn chắn sắt để vệ sinh bụi bẩn và vết ố trên cánh quạt thì nên mở nắp bánh răng ở mặt sau kiểm tra xem dầu bôi trơn và bánh răng còn chạy tốt hay không. Mở nắp trước có gắn đệm trục, vệ sinh sạch 2 đầu trục và tra dầu vào đó.
Lưu ý là kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm và bộ cảm biến xem có bị hư hỏng không để tránh gây rò rỉ điện ra ngoài.

 

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7821

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu quạt hơi nước khác

——>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

————->  Quạt hơi nước Sunhouse SHD7821 Hàn QuốcGiá 2.250.000 đồng

Vệ sinh quạt hiện đại – quạt hơi nước

Những mẫu quạt hơi nước, quạt tích điện, quạt phun sương, quạt có điều khiển từ xa. … thường khó bảo dưỡng bởi có nhiều đặc tính của các chức năng mới. Đặc biệt, quạt hơi nước và quạt phun sương dễ chập điện, quạt tích điện dễ hỏng ắc quy, quạt tháp thì nhiều ốc vít nếu lắp không đúng dễ gây hỏng quạt.

Vệ sinh quạt hơi nước
Quạt hơi nước trước khi sử dụng nên kiểm tra bình chứa nước xem mực nước đã đúng thước quy định chưa và tránh làm đổ nước dễ gây chập mạch điện rất nguy hiểm. Hạn chế mở nắp bộ tích lạnh, tránh tối đa các dung dịch bên trong bị đổ gây mất tác dụng cung cấp độ mát, độ lạnh và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Vệ sinh quạt hơi nước đúng cách

Quạt hơi nước lâu ngày không sử dụng hoặc mua mới nên để quạt tản gió thông thường từ 1 – 2h rồi hãy đổ nước và bình chứa, tránh mùi ẩm ốc.
Vệ sinh cẩn thận lưới lọc chắn bụi phía sau của quạt, màn thấm nước, bình chứa nước, tránh nghẹt các bộ phận bên trong quạt, để quạt không thổi mùi tanh, hôi chứa vi khuẩn.

 

Quạt hơi nước là vật dụng cần thiết sử dụng trong những ngày nắng nóng. Nếu ta sử dụng bảo quản và vệ sinh định kỳ đúng cách nó sẽ đạt hiệu quả cao, hết công suất khi hoạt động.

 

 

Comments are closed.