Trên cơ thể mỗi chúng ta, từng bộ phận đều có huyệt đạo. Mỗi huyệt đạo lại có những công dụng và chức năng riêng. Nếu như biết vị trí và công dụng của từng huyệt đạo sẽ giúp hỗ trợ được nhiều bệnh.Huyệt hạ quan là một huyệt vị vô cùng quan trọng, vị trí dễ nhận biết và công dụng trị được những bệnh lý như viêm tai giữa, viêm khớp thái dương hàm, đau răng… Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về huyệt đạo quan trọng này.

Huyệt hạ quan là gì?

Huyệt hạ quan là huyệt thứ 7 của kinh vị, trong 108 huyệt đạo trên cơ thể. Ý nghĩa của từ quan là cơ quan, mà huyệt đạo này nằm ở phía dưới xương gò má, tương ứng với thượng quan nên được gọi là hạ quan

Vị trí huyệt đạo hạ quan nằm ở đâu trên cơ thể?

Ở dưới huyệt khách chủ nhân, mé dưới động mạch, ngậm chặt miệng thì sẽ lõm xuống, há miệng ra thì nó đầy nên. Khi sờ tìm góc phía trước của mỏm tiếp xương thái dương và lồi cầu xương hàm dưới bảo người bệnh ngậm miệng lại thì sẽ xác định được huyệt đạo ở trong này.

huyet ha quan

Công dụng hạ quan trị được những bệnh gì?

Khi đã xác định được chính xác huyệt đạo này, bạn bấm đúng vào huyệt vị này sẽ giúp sơ phong , hoạt lạc, hay còn trị được những bệnh lý như sau:

  • Liệt mặt: Bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đa số bệnh nhân bị nhiễm trùng, sang chấn, do phẫu thuật… Gây nên tình trạng bệnh khởi phát đột ngột, sau khi ngủ dậy bị liệt nửa mặt. Bệnh có thể trị khỏi nhờ phương pháp xoa bóp bấm huyệt đạo hạ quan, sẽ tác động đến những cơ, nhóm cơ vùng mặt, góp phần cải thiện và phục hồi cơ mặt nhanh chóng.
  • Đau thần kinh tam thoa: Đây là dây thần kinh đi từ não xuất phát từ cột sống cổ, đi ra phía trước mặt ở vùng mặt và má, những cơn đau nhức thường xuất hiện đột ngột, bất ngờ và xảy ra bất cứ khi nào. Khi mắc phải bệnh này chỉ cần chạm nhẹ vào vùng má, bệnh nhân đã giật mình và đau nhói vùng mặt, mắt, miệng, trán và cằm. Đau dây thần kinh tam thoa có thể sử dụng nhiều biện pháp điều trị như tây y, đông y, châm cứu, thuốc nam, vậy lý trị liệu. Nhưng phương pháp bấm huyệt vị hạ quan được nhiều người áp dụng nhất, tiện lợi tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà, kinh tế tiết kiệm và hiệu quả cao.
  • Viêm khớp thái dương hàm: Là một bệnh lý về rối loạn thái dương hàm, bệnh này sẽ dẫn đến những cơn đau nhức theo chu kỳ, co thắt và mất cân bằng giữa những khớp ối xương sọ và xương hàm. Áp dụng vật lý trị liệu bằng bấm huyệt vị hạ quan sẽ giúp xoa dịu những cơn đau nhức nhanh chóng, giúp tinh thần thoải mái hơn
  • Viêm tai giữa: Là bệnh lý được hình thành do ống tai giữa bị viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm này gây ra đau nhói, ù tai, giảm khả năng nge và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Bấm huyệt vị hạ quan là biện pháp trị bệnh tốt nhất, có nguồn gốc từ y học cổ truyền. Biện pháp bấm huyệt sử dụng lực từ những ngón tay, day ấn huyệt vị hạ quan làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức của bệnh viêm tai giữa.
  • Đau răng: Những cơn đau nhức răng gây ra nhiều cảm giác khó chịu, làm gsuy sút tâm trạng, ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Biện pháp bấm huyệt đạo hạ quan chữa đau răng theo đông y được ông bà xa xưa truyền lại, sẽ giúp giảm nhanh triệu chứng đau răng chỉ trong tích tắc.
huyet ha quan 4

Như vậy, có thể thấy huyệt hạ quan nằm ở vị trí vô cùng quan trọng, kể cả những người không có chuyên môn về y học cổ truyền cũng dễ dàng nhận biết. Hãy áp dụng biện pháp bấm huyệt đạo hạ quan để trị liệu bệnh nhé, bạn sẽ trị liệu được nhiều bệnh lý , đơn giản thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

Huyệt hạ quan là gì?

Huyệt hạ quan là một huyệt vị vô cùng quan trọng, vị trí dễ nhận biết và công dụng trị được những bệnh lý như viêm tai giữa, viêm khớp thái dương hàm, đau răng…

Huyệt hạ quan nằm ở đâu?

Ở dưới huyệt khách chủ nhân, mé dưới động mạch, ngậm chặt miệng thì sẽ lõm xuống, há miệng ra thì nó đầy nên. Khi sờ tìm góc phía trước của mỏm tiếp xương thái dương và lồi cầu xương hàm dưới bảo người bệnh ngậm miệng lại thì sẽ xác định được huyệt đạo ở trong này.

công dụng huyệt hạ quan như thế nào?

Khi đã xác định được chính xác huyệt đạo này, bạn bấm đúng vào huyệt vị này sẽ giúp sơ phong , hoạt lạc, hay còn trị được những bệnh lý như sau: trị liệt mặt, đau dây thần kinh tam thoa, viêm khớp thái dương hàm, viêm tai giữa….