Mỗi chúng ta có tất cả 108 huyệt đạo trên cơ thể, được phân bổ đều trên mọi vị trí cơ thể. Mỗi bộ phận cơ thể lại có những huyệt đạo quan trọng khác nhau. Tất cả mọi huyệt đạo đều có những tác dụng trị liệu bệnh riêng biệt nếu như bạn biết đến nó và tận dụng đúng. Huyệt phong trì là một trong số những huyệt đạo quan trọng trên cơ thể, sử dụng để trị liệu được nhiều bệnh lý.

Huyệt phong trì là gì?

Theo những chuyên gia nghiên cứu và phát triển Đông y đã nghiên cứu ra huyệt phong trì. Nói theo tiếng Hàn – Nôm, từ “phong” có nghĩa là gió, nó chỉ những tác nhân gây ra bệnh và từ “trì” có nghĩa là ao, và có ý nghĩa là chỗ lõm. Như vậy ý nghĩa của từ Phong trì chính là chỗ trũng chứa giớ từ ngoài xâm nhập vào.Hay nói cách khác, ở huyệt này bắt nguồn làm xuất hiện những dấu hiệu của bệnh phong nhiệt và cảm mạo phong hàn. Ở thể nhẹ sẽ gây ra những hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi. Nếu như tình trạng này nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng liệt nửa người.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao

Vị trí huyệt phong trì trên cơ thể

Có rất nhiều cách để xác định được huyệt vị này, những ai đã đi học khóa học về bấm huyệt thì việc xác định rất dễ dàng. Còn đối với những người không biết gì về huyệt thì cũng không quá lo lắng chỉ cần xác định đúng như sau.

  • Ở sau phía tai, chỗ lõm dưới chân tóc. Khi bạn sờ vào xác định đáy hộp sọ, cơ thang và cơ ức đòn chũm. Huyệt phong trì ở trong chỗ góc lõm do bờ ngoài cơ thang và cơ ức đùn chũm bám vào đáy hộp sọ tạo nên.
huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 2

Công năng của huyệt phong trì

Khi xác định được đúng vị trí của huyệt phong trì, nó có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh như rối loạn tiền đình, thiểu năng trí tuệ, thiểu năng hệ động mạch đốt sống…

Tác dụng trị liệu của huyệt

Trúng gióTrúng gió là bệnh lý thường gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào. Thường xảy ra kèm theo những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi…. Hiện tượng trúng gió không phải do gió độc nào hết, mà là do thời khí.Theo đông y, ở huyệt này sử dụng châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh trúng gió, nguồn gốc từ Trung Hoa. Bên cạnh đó, việc châm cứu sẽ giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu tốt hơn, châm cứu đúng cách có thể làm giảm thiểu triệu chứng của nhiều bệnh.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 4

Chóng mặtLà cảm giác mất cân bằng, khiến cho bạn có thể cảm nhận được sự xoay vòng hoặc thế giới xung quanh cuồng quay khiến cho bạn không thể giữ được thăng bằng và có thể té ngã.Khi bị chóng mặt, ấn huyệt , mat xa đúng vào huyệt phong trì sẽ giúp giảm dần cảm giác chóng mặt, phục hồi chức năng tiền đình, giúp triệu chứng chóng mặt dần biến mất.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 5

Đau nhức đầuBệnh lý này gặp ở rất nhiều đối tượng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên hiện nay. Không chỉ do yếu tố thời tiết gây nên, khi bạn làm việc quá sức, căng thẳng đầu óc, thường xuyên mất ngủ sẽ dẫn đến tình trạng đau đầuCách điều trị nhanh nhất, đơn giản nhất, được nhiều người xưa áp dụng chính là bấm huyệt chữa đau đầu, đau đầu, rối loạn tiền đình cực tốt và hiệu quả cao. Đặc biệt quy trình thực hiện đơn giản ngay tại nhà.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 6

Cảm cúmCảm cúm là bệnh lý thường gặp, nếu như không điều trị dứt điểm để cảm cúm lâu ngày cũng dẫn đến nhiều triệu chứng khó lường trước.Cách giúp phòng ngừa và trị liệu bệnh cảm cúm tốt nhất, được những ông bà xa xưa truyền lại cho chúng ta chính là bấm huyệt, mat xa đúng vào huyệt vị phong trì, đảm bảo hiệu quả ngay tức khắc. Giảm nhanh cảm giác mệt mỏi, đem lại tinh thần thoải mái, xua tan đau nhức đầu và trị bệnh cảm cúm.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 7

Cao huyết ápCao huyết áp là bệnh lý về tim mạch, vô cùng nguy hiểm, được xem là kẻ giết người thầm lặng. Bởi vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh lý thường diễn ra trong âm thầm không có bất kỳ triệu chứng nào.Mục tiêu để điều trị bệnh huyết áp là giữ cho huyết áp luôn ở mức ổn định, mức cho phép.  Bấm huyệt vị phong trì cũng là một trong những cách điều trị rất tốt, được các chuyên gia về sức khỏe kiểm định và đạt được hiệu quả cao.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 8

Các bệnh vùng cổ vai gáyBệnh lý cổ vai gáy là bệnh thường gặp ở tuổi từ 40 trở lên, nguyên nhân chính là do chấn thương, viêm nhiễm, thoái hóa theo tuổi tác….Theo y học cổ truyền có nhiều phương pháp để phòng chống, điều trị bệnh đau cổ vai gáy rất hiệu quả. Nhưng cách bấm huyệt chữa đau vai gáy có thể mang lại rất nhiều cảm giác tuyệt vời, trị bệnh nhanh chóng nếu áp dụng thường xuyên.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 9

Cách day bấm huyệt phong trì

Cách day, bấm huyệt bằng huyệt phong trì có thể trị liệu được nhiều bệnh lý rất tốt và hiệu quả cao. Quy trình thực hiện lại dễ dàng, và áp dụng ngay tại nhà

  • Chọn tư thế thích hợp: Đầu tiên, bạn cần phải chọn được tư thế sao cho phù hợp nhất ở trạng thái thả lỏng và tạo cảm giác thoải mái nhất. Hầu hết những chuyên gia đều khuyên rằng việc ngồi trên một chiếc ghế có tựa lưng sẽ là tư thế tốt nhẩt
  • Xác định vị trí: xác định huyệt này theo đúng các bước ở trên
  • Dùng 2 ngón tay day huyệt theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 – 3 phút. Trong khi những ngón tay khác ôm chặt lấy đầu để làm điểm tựa.

Mỗi ngày thực hiện thao tác bấm huyệt 2 – 3 lần sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả tốt đến sức khỏe, trị liệu được nhiều bệnh lý.

huyet phong tri la gi tac dung tri lieu va cach day huyet nhu the nao 10

Hy vọng, với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về huyệt đạo này, giúp bạn phòng chống và trị liệu được nhiều bệnh.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

Huyệt phong trì là gì?

Theo những chuyên gia nghiên cứu và phát triển Đông y đã nghiên cứu ra huyệt phong trì. Nói theo tiếng Hàn – Nôm, từ “phong” có nghĩa là gió, nó chỉ những tác nhân gây ra bệnh và từ “trì” có nghĩa là ao, và có ý nghĩa là chỗ lõm.

Huyệt phong trì nằm ở đâu?
  • Ở sau phía tai, chỗ lõm dưới chân tóc. Khi bạn sờ vào xác định đáy hộp sọ, cơ thang và cơ ức đòn chũm. Huyệt phong trì ở trong chỗ góc lõm do bờ ngoài cơ thang và cơ ức đùn chũm bám vào đáy hộp sọ tạo nên.
Cách ấn huyệt phong trì như thế nào?
  • Chọn tư thế thích hợp: Đầu tiên, bạn cần phải chọn được tư thế sao cho phù hợp nhất ở trạng thái thả lỏng và tạo cảm giác thoải mái nhất. Hầu hết những chuyên gia đều khuyên rằng việc ngồi trên một chiếc ghế có tựa lưng sẽ là tư thế tốt nhẩt
  • Xác định vị trí: xác định huyệt này theo đúng các bước ở trên
  • Dùng 2 ngón tay day huyệt theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 – 3 phút. Trong khi những ngón tay khác ôm chặt lấy đầu để làm điểm tựa.