Huyệt đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể mỗi chúng ta, mỗi huyệt đạo nằm ở vị trí khác nhau, giữ chức năng và công dụng khác nhau. Mỗi chúng ta có 108 huyệt đạo trên cơ thể, thì có 36 huyệt đạo chính, nếu không may va đập mạnh vào huyệt vị này có thể gây ra chết người vô cùng nguy hiểm.

Trong tất cả huyệt đạo, có huyệt tiểu hải, một trong những huyệt vị quan trọng trên cơ thể. Nếu xác định chính xác huyệt vị này , bấm huyệt sẽ giúp trị liệu được nhiều bệnh lý thường gặp. Cùng đọc bài viết dưới đây Gia Dụng Việt sẽ phân tích chi tiết về huyệt vị này.

Huyệt tiểu hải là gì?

Là huyệt đạo thứ 8 trong kinh tiểu trường. Huyệt này còn có tên gọi khác như trẫu khúc tuyền, trữu khúc tuyền.Ý nghĩa của tiểu hải chính là huyệt đạo hợp của kinh tiểu trường, nơi khí và huyết của bản kinh hợp lại, giống như việc nhánh song đổ ra biển khơi, và cũng từ đó nó có tên tiểu hải.

Vị trí huyệt tiểu hải nằm ở đâu?

Khi bạn co khủy tay lên, huyệt đạo này nằm ở giữa mỏm khủy tay và mỏm trên ròng rọc đầu dưới xương cánh tay, nơi tận cơ 3 đầu cánh tay.

Giải phẫu huyệt đạo tiểu hải

Dưới da là gân cơ 3 đầu cánh tay, rãnh ròng rọc, khuỷa của mặt sau đầu dưới xương cánh tay.Thần kinh vận động của cơ là những nhánh nhỏ của dây thần kinh trụ và dây thần kinh quayDa chính là vùng huyệt đạo được chi phối bởi tiết đoạn thần kinh D1.huyet tieu hai

Tác dụng của huyệt tiểu hải đối với sức khỏe

Theo đông y huyệt đạo tiểu hải có tác dụng tán tà ở kinh, đặc trị thần kinh trụ bị tê liệt, trừ phong, thanh thần chí.Còn theo khoa học hiện đại huyệt vị này có tác dụng như sau:

  • Trị cơ vai co rút, cẳng tay co rút, khủy tay đau nhức: Phương pháp xoa bóp, ấn day huyệt vị tiểu hải là phương pháp không sử dụng thuốc y học cổ truyền, được nhiều người áp dụng và mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe, được y học cổ truyền chỉ định, áp dụng rộng rãi với những trường hợp đau nhức khớp vai, co rút cơ vai, khủy tay đau, cẳng tay co rút.
  • Thần kinh trụ đau: Rất nhiều người bàn tán về việc bấm huyệt trị đau thần kinh trụ như thế nào. Việc bấm huyệt sẽ giúp đưa lượng máu mới tới nuôi dưỡng dây thần kinh bị tổn thương, giảm đau, làm mềm cơ, giảm đau nhức, giải phóng sự đè nén dây thần kinh, tạo điều kiện cho dây thần kinh hồi phục nhanh chóng, tăng cường khả năng vận động.
  • Hysteria: Là biểu hiện thuộc nhiều bệnh như viêm bàng quang, sỏi thận, viêm bể thận, khối u đường tiết niệu… Theo đông y cho rằng bệnh này do chứng thấp nhiệt hoặc đàm tích trệ nên áp dụng bấm huyệt đạo tiểu hải sẽ giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng bí đái, giảm thiểu tình trạng bệnh nhanh chóng
  • Tâm thần phân liệt: Bấm huyệt đạo tiểu hải sẽ giúp điều trị bệnh tâm thần phân liệt, là biện pháp được bên đông y và khoa học hiện đại đánh giá cao bởi sự an toàn, nhanh chóng và tiện lợi, nó mang lại nhiều lợi ích tốt đến sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng biện pháp châm cứu vào huyệt đạo này như sau: châm thẳng 0,3 – 0,5 thốn, cứu 3 – 5 tráng, ôn cứu 5 – 10 phút. Mỗi ngày châm cứu 1 lần, mỗi lần 10 – 20 phút bệnh tình sẽ nhanh chóng được cải thiện

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi về huyệt đạo tiểu hải sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về huyệt đạo này, xác định chính xác vị trí huyệt đạo  và áp dụng trị liệu bệnh tốt nhất.Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

Huyệt tiểu hải là gì?

Huyệt đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể mỗi chúng ta, mỗi huyệt đạo nằm ở vị trí khác nhau, giữ chức năng và công dụng khác nhau

Huyệt tiểu hải nằm ở đâu?

Khi bạn co khủy tay lên, huyệt đạo này nằm ở giữa mỏm khủy tay và mỏm trên ròng rọc đầu dưới xương cánh tay, nơi tận cơ 3 đầu cánh tay.

huyệt tiểu hải có công dụng gì?

Theo đông y huyệt đạo tiểu hải có tác dụng tán tà ở kinh, đặc trị thần kinh trụ bị tê liệt, trừ phong, thanh thần chí.Còn theo khoa học hiện đại huyệt vị này có tác dụng như sau: trị cơ vai đau nhức, thần kinh trụ đau….