Mỗi huyệt đạo trên cơ thể đều có công dụng và chức năng riêng biệt. Huyệt tình minh đang được rất nhiều ri tai nhau những công dụng và cách bấm huyệt tình minh trị bệnh. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người đang tò mò, thắc mắc về tác dụng của huyệt vị này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu về huyệt đạo này.

Huyệt tình minh là gì?

Cái tên luôn đi liền với công dụng, huyệt này có tác dụng giúp con ngươi mắt được sáng lên, và từ đó nó được đặt tên là tinh minh. Ngoài ra, huyệt đạo này còn có những tên gọi khác như lệ không, lệ khổng, mục nội tý, tinh minh.

Huyệt này nhận được những mạch của kinh chính thủ thái dương, túc dương minh mạch âm kiều, mạch dương kiều, và mạch đốc.

Vị trí của huyệt tình minh ở đâu?

Huyệt này nằm cách đầu trong góc mắt 0,1 thốn.

huyet tinh minh

Tác dụng chữa bệnh của huyệt tình minh

Tác dụng chính của huyệt đạo này là sơ phong tiết nhiệt, thanh hỏa, minh mục. Và chủ trị trong chữa bệnh như sau:

Trị những bệnh về mắt.

Tỷ lệ bị suy giảm thị lực và mắc những bệnh lý về mắt đang có chiều hướng tăng lên rõ rệt. Nguyên nhân chính là do tính  chất công việc ngồi nhiều máy tính, học tập không đủ ánh sáng…. Nguyên nhân theo đông y là do can thận âm hư, can khí uất kết gây ra.

Theo y học cổ truyền huyệt tình minh có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng về mắt, giảm thị lực, đồng thời nó còn giúp dưỡng gan bổ thận rất tốt. Mỗi ngày tiến hàng ấn huyệt 2 lần đều đặn sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe

>>Xem thêm: 108 huyệt đạo trên cơ thể

huyet tinh minh 3

Chữa liệt thần kinh mặt

Theo y học cổ truyền bệnh lý này là do trúng phong hàn, do nhiễm khuẩn, hoặc ứ huyết. Biểu hiện của bệnh như mắt nhắm không kín hết, chảy nhiều nước mắt, có nếp nhăn trên trán, má sệ, không huýt sáo được, nhân trung miệng kéo lệch hẳn sang một bên, ăn uống khó, chảy nước ở bên mép bị liệt, sợ gió và sợ lạnh…

Để điều trị bệnh lý này cần kết hợp sử dụng phương pháp điều trị châm cứu bấm huyệt tình minh. Không chỉ tốt cho mắt nó còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như kích thích quá trình lưu thông máu tốt hơn, điều hòa huyết áp…

huyet tinh minh 4

Cách châm huyệt tình minh chính xác

Châm chính xác vào huyệt, ở góc trên mắt trong

huyet tinh minh 5

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thủ thuật ấn huyệt: Dùng 2 ngón tay út day huyệt nhẹ nhàng 100 lần, mỗi ngày thực hiện 2 lần, sáng và tối. Áp dụng đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, giúp phòng tránh và điều trị được nhiều bệnh lý khác nhau.

huyet tinh minh 6

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về huyệt đạo này, tìm đúng vị trí và áp dụng đúng cách ấn huyệt và châm huyệt để mang lại nhiều lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấc máy lên gọi ngay đến số hotline của chúng tôi, đội ngũ tư vấn có chuyên môn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.