Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng quạt phun sương hơi nước

Dùng quạt hơi nước, quạt phun sương không đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện phát triển, tác hại với sức khoẻ một số bệnh về hô hấp & bị hỏng một số thiết bị điện như tivi, tủ lạnh, máy tính … trong nhà. Vậy nên dù quạt phun sương sở hữu nhiều tính năng thông minh, tiện lợi nhưng người tiêu dùng nên chú ý khi dùng để đồ đạc trong nhà được bền & đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

Xem thêm —–>  Quạt hơi nước      mẫu quạt phun sương, tạo ẩm Sunhouse, Kangaroo bán chạy

quạt hơi nước

Ông Vũ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) than thở, từ khi dùng quạt phun sương sàn gỗ có hiện tượng phồng rộp, mỗi lần phòng đóng kín sử dụng quạt thấy không khí ẩm thấp quá.
Một số ý kiến bác sĩ cho biết, bật quạt kéo dài thường dẫn tới sự chênh lệch về nhiệt độ cơ thể, ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu & bài tiết mồ hôi. Lúc này, đòi hỏi các cơ quan trong cơ thể phải điều chỉnh hoạt động để lấy lại sự cân bằng cho cơ thể nên dễ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Bật quạt không đúng hay lạm dụng tính năng phun sương của quạt không phù hợp với thời tiết dễ khiến cơ thể bị cảm cúm, bệnh ngoài da. ..
Dùng quạt phun sương (quat phun suong) lâu trong không gian phòng kín dễ khiến độ ẩm trong không khí tăng lên, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển nhanh rộng. Hơn nữa, độ ẩm không khí tăng cao có thể gây oxy hoá nhiều đồ điện như tivi, máy tính, tủ lạnh …

Quạt hơi nước mát như điều hoà

Trước khi mua quạt phun sương, nên tìm kiểu kỹ tính năng, công dụng & hạn chế của sản phẩm

Quạt phun sương nên đặt nơi thông thoáng

Vị trí đặt quạt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu năng làm mát cũng như bảo vệ sức khoẻ người dùng. Vị trí như không gian rộng, thoáng, sân vườn hay những nơi có tập trung đông người là nơi thích hợp đặt quạt. Khi dùng nên sử dụng quạt chế độ vừa phải, không để quạt chiếu thẳng vào người.

Bác sỹ trưởng Khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, khuyến cáo người dùng không nên lập tức bật quạt khi mồ hôi ra nhiều. Bởi, lúc này mạch máu ngoài da đang rãn rộng, đột nhiệt gió mát thổi tới sẽ bị co lại, khiến cho việc bài tiết tuyến mồ hôi lập tức bị ngưng trệ gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt & tán nhiệt trong cơ thể, năng lượng dư thừa không được tán ra ngoài. Khi ngủ, thay vì để quạt thổi 1 hướng thì nên để quạt ở chế độ quay, không để quá gần, nên hẹn giờ tắt vì không dùng quá lâu.

Giải pháp khắc phục tình trạng độ ẩm trong phòng quá cao do sử dụng quạt lạnh, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều cải tiến như thêm độ điều khiển hiển thị độ ẩm, định giờ hoạt động, định lượng gió & nhiệt độ …gắn thêm màng lọc phụ để tăng khả năng lọc không khí & dễ tháo lắp vệ sinh đảm bảo tốt cho sức khoẻ người dùng.
Trong quá trình quạt phun sương hoạt động hạn chế di chuyển quạt để nước không bị tràn ra ngoài, dễ gây chập mạch điện, gây điện giật nguy hiểm tới người dùng. Sử dụng đúng cách, quạt phun sương luôn phát huy tác dụng tốt hiệu quả trong những ngày hè nóng bức. Hiện nay, quạt phun sương tạo ẩm đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình.

Quạt phun sương (quat phun suong) thích hợp ở không gian rộng, thoáng bởi khả năng tạo ẩm cao. Với không gian nhỏ, ẩm hơi nước khó bốc hơi, tích tụ lại làm tăng độ ẩm trong phòng. Bởi độ ẩm không khí cao quá sẽ gây nên nhiều vấn đề sức khoẻ. Nên thích hợp đặt ở phòng khách, phòng rộng có mở cửa thoáng điều hoà khí tự nhiên, ánh sáng đầy đủ.

Xem thêm:
So sánh ưu nhược điểm quạt phun sương với quạt hơi nước
Quạt hơi nước Jiplai WY-33A12 hình hộp – Giá 2.200.000 đồng

Nhanh tay chớp lấy cơ hội mua sắm quạt phun sương giá rẻ tại đây!

Liên hệ mua hàng

Comments are closed.