Quạt hơi nước – quạt tạo ẩm sử dụng trong mùa hè

Thị trường quạt hơi nước – quạt tạo ấm đang “nóng” dần lên từng ngày. Người người, nhà nhà nô nức đi sắm sửa quạt hơi nước về để giảm nhiệt, tránh nóng không gian nhà trong mùa hè oi bức. Với ưu điểm giá thành không quá cao như điều hoà nhiệt độ hay máy lạnh, có tác dụng quạt mát hơn các loại quạt điện thông thường. Trong những ngày hè oi bức, nắng gay gắt mặt hàng quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt đá, … bán chạy nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng dòng sản phẩm này có thể dễ gây hại cho sức khoẻ. Bài chia sẻ dưới đây gợi ý cách sử dụng quạt hơi nước sao cho đúng cách và an toàn nhất.

 

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu quạt hơi nước khác

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

 

 

Thị trường Quạt hơi nước, quạt phun sương sôi động

Dạo qua một vài con phố ở Trần Phú, Cầu Giấy, Ba Đình … phóng viên thị trường quan sát thấy ở các đại lý, siêu thị, cửa hàng, bách hoá… bày bán rất nhiều mẫu quạt hơi nước khác nhau, đầy đủ thương hiệu, kiểu dáng và giá tiền khác nhau. Dòng quạt này có giá bán dao động từ 1.000.000 đồng – 2.500.000 đồng/ tuỳ loại, kèm theo thời gian bảo hành.

Thị trường quạt hơi nước và quạt phun sương
Phỏng vấn Anh Nguyễn Chung (quận Đống Đa) cho biết: “Quạt hơi nước, quạt đá, quạt phun sương… không phải là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường nhưng nó thực sự thu hút được đông đảo khách hàng có mức thu nhập trung bình. Cấu tạo kiểu quạt này rất độc đáo, tính năng mới mẻ hiện đại. Lắp đặt hệ thống bơm nước, thấm nước qua màn vải bọc, khi có gió chuyển động từ phía sau ra trước qua màn lưới thấm đó hơi mát ra bên ngoài. Đặc biệt, khi nước trong bình chứa hết thì hệ thống bơm nước sẽ tự động tắt và quạt chạy như dòng quạt điện bình thường. Gió đem theo hơi nước tạo cảm giác rất thoáng và dễ chịu…..”.

——>   Quạt hơi nước Panasonic 5in1 Mistfan công nghệ Nhật Bản – Giá 1.700.000 đồng

Lưu ý khi sử dụng Quạt hơi nước

Tuy nhiên, có một vài trường hợp lạm dụng sử dụng quạt hơi nước liên tục, đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ dễ bị viêm họng do môi trường độ ẩm trong nhà quá lớn. Vì vậy, tránh để các bé tiếp xúc gần và trong thời gian dài với sản phẩm này.
Theo kỹ sư điện dân dụng gia đình, nếu sử dụng quạt hơi nước không đúng cách, sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Quạt toả hơi lạnh có thể làm không khí trong phòng mát lành hơn, độ ẩm không khí tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại và ẩm mốc hoạt động, phát triển nhanh chóng. Là nguyên nhân gây nên bệnh hô hấp, bệnh ngoài da …

Lưu ý
Để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn khi sử dụng sản phẩm này, người tiêu dùng nên cẩn thận chọn lựa những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Quạt đạt chuẩn có tính năng ion lọc không khí sạch sẽ, tiêu diệt và chống vi khuẩn gây hại phát sinh, giúp không khí trong lành hơn.
Khi mới sử dụng hoặc lâu ngày chưa dùng đến, bạn nên để quạt chạy không có hơi nước từ 1 – 3h, sau rồi mới cho nước hoặc cho đá vào bình chứa.
Thường xuyên kiểm tra nước trong bình, đảm bảo nước sạch sẽ, không có vi khuẩn gây bệnh ở nguồn nước. Cần phải thay nước và vệ sinh đình kì để quạt không bị dính bụi, khô thoáng. Tránh làm đổ nước trong bình chứa dễ gây chập điện, hạn chế di chuyển quạt khi đang trong quá trình hoạt động.

 

Comments are closed.