Ở thành phố hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng điều hòa để làm mát trong trong mùa hè, đặc biệt ở các phòng ngủ. Tuy nhiên, sử dụng mình điều hòa chưa phải thật tốt nếu bạn không sử dụng thêm quạt điện. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Vì sao nên dùng quạt điện ở phòng lắp điều hòa?

Trong phòng kín đặt một dàn ống, bên trong dàn ống này cho bay hơi một loại chất lỏng dễ bay hơi (gọi là ga lạnh ), khi chất lỏng bay hơi trong dàn bay hơi ở nhiệt độ thấp sẽ thu nhiệt của không khí trong phòng (được quạt gió thổi qua dàn bay hơi). Không khí nóng trong phòng bị mất nhiệt sẽ lạnh đi và nhiệt độ trong phòng sẽ thấp xuống. Đấy chính là nguyên lý làm việc của điều hòa. Sau quá trình này, không khí lạnh sẽ đẩy xuống dưới còn khí nóng đẩy lên trên. Nhưng có một nhược điểm ở đây là không khí lạnh sẽ không tản đều khắp căn phòng, khí lạnh khô ảnh hưởng không tốt đến da.

Điều hòa Midea MS11D1-12HR 2 chiều 12BTU kích thước

Để khắc phục điều này, bạn nên sử dụng thêm quạt để có thể luân chuyển không khí đều khắp căn phòng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng chỗ này quá nóng hay chỗ kia quá lạnh như khi sử dụng mình điều hòa nữa.

Sử dụng thêm quạt cũng giúp bạn giải quyết được phần nào vấn đề mùi của điều hòa nếu như bạn chưa quen.

Xem thêm

——-> Quạt hơi nước     Tổng hợp quạt hơi nước, phun sương tốt nhất hiện nay

Sử dụng loại quạt nào cho phòng có điều hòa

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 hình hộp-quạt điện

 

Quạt hơi nước, quạt phun sương

 

Việc bạn đặt thêm một chiếc quạt hơi nước hay quạt phun sương sẽ giúp không khí được luân chuyển một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, nó còn giúp cung cấp thêm độ ẩm cho không khí, tránh làm da bạn bị khô và cảm giác khó chịu do điều hòa gây ra.

Khi sử dụng 2 loại quạt này bạn nên lưu ý để quạt quay và chọn chế độ tạo hơi nước, phun sương vừa phải sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Tham khảo

>>>>>> Quạt hơi nước Yashima YA-7702

Quạt trần

Quạt trần

Quạt trần được lắp ở trên do đó sẽ luân chuyển khí nóng ở trên, hòa trộn với khí mát ở dưới giúp nhiệt độ trong phòng cân bằng nhanh hơn, tránh tình trạng quá lạnh.

Tổng hợp quạt điện

Quạt bàn, quạt đứng

Như đã nói ở trên, sử dụng quạt để giúp lưu thông không khí trong phòng thì quạt bàn, quạt đứng khá thích hợp. Sử dụng chế độ đảo gió, tùy chỉnh mức mạnh nhẹ khác nhau sẽ giúp không khí luân chuyển theo ý bạn, không khí cân bằng nhanh, điều hòa sẽ nhanh đạt được mức nhiệt độ mà bạn chọn.

Cách sử dụng quạt điện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa bền cả điều hòa.

Hãy liên hệ với giadungviet.vn để biết nhiều thông tin hơn nữa về cách sử dụng quạt và điều hòa.

Lien-he-mua-hang

 

Comments are closed.