Nên hay không nên mua quạt hơi nước

Gần đây những sản phẩm quạt hơi nước được đánh giá khá cao trong việc làm mát và an toàn. Những thương hiệu quạt hơi nước ngày càng được nhân rộng với nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với thị hiếu của nhiều người Việt. Nhưng nhiều gia đình vẫn còn khá đắn đo trong việc lựa chọn sử dụng quạt hơi trong gia đình, họ khá lo lắng cho sức khỏe cả nhà cũng như vấn đề môi trường. Chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin chi tiết về việc sử dụng quạt hơi sương.

xem thêm>>>>>>   quạt hơi nước  >>>> rẻ đẹp thời trang

Quạt hơi nước Yashima YA-7702 hình hộp

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Quạt hơi nước có chức năng chính là làm giảm nhiệt độ trong phòng qua việc cung cấp độ ẩm bằng hơi nước. Quạt hơi sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn với nguyên lý hoạt động của quạt hơi rất đơn giản: Màng mỏng sẽ được lắp đặt trên trục quay, trục quay quay đều trên bể chứa nước để thấm nước vào màng thấm, sau đó quạt máy sẽ thổi gió qua màng mỏng, gió làm nước bốc hơi và hơi nước được thổi ra bên ngoài.

Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 dung tích 5 lít

Ưu nhược điểm của quạt hơi nước

Ưu điểm của quạt hơi nước

  • Giá thành rẻ hơn so với quạt máy phun sương và máy lạnh.
  • Tiết kiệm điện năng khi sử dụng.
  • Nhỏ gọn, dễ di chuyển, nhiều thiết kế đẹp mắt và sang trọng.
  • Có thể tạo ẩm cho không khí hanh khô
  • Tạo ion giúp làm sạch không khí

Quạt hơi nước NANOPRO NAP-699 hiện đại

Bên cạnh đó, quạt hơi nước cũng có những nhược điểm:

Vì quạt là hơi nước có chức năng chính là tạo độ ẩm ra ngoài không khí nên về lâu dài, sử dụng quạt hơi nước sẽ làm độ ẩm tăng cao dễ gây ẩm mốc các vật dụng trong phòng và gây hại tới các thiết bị điện tử.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7802 chi tiết

Khả năng làm mát của quạt hơi sương chỉ được một thời gian ngắn, sau đó độ ẩm trong không khí vẫn tăng lên nhưng nhiệt độ không được hạ xuống do không khí bị bão hòa độ ẩm, gây cảm giác bức bí, khó chịucho người sử dụng.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7801 màu đỏ

Quạt hơi chỉ có tác dụng làm mát trong khoảng không gian nhỏ, tầm 20m2, vì quạt dạng hộp đứng với khung hình chữ nhật, luồng gió tản ra bị hạn chế nhiều, nếu ngồi trực tiếp trước quạt sẽ làm tuyến mồ hôi ngừng chảy mất cân bằng nước trong cơ thể

Quạt hơi nước Hanel HN-AC100S kích thước

Màng mỏng thấm nước nếu không được vệ sinh cẩn thận và thường xuyên thì rất dễ bị nhiễm bẩn, ẩm mốc khi thổi ra ngoài môi trường sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Có nên sử dụng quạt hơi nước không

Quạt hơi nước Hanel HN-AC100S trọn bộ

Như đã phân tích ở trên, quạt hơi tuy có khả năng làm mát hiệu quả hơn quạt điện thường nhưng vẫn có nhiều điểm hạn chế. Nên khi sử dụng quạt hơi nước bạn nên để phòng thoáng và vệ sinh bình chứa nước thường xuyên để không gây hại tới sức khỏe gia đình.

Chi tiết sản phẩm …. >>>>> điều hòa di động mini >>>>> đẹp tiện lợi

Bạn cần phải lưu ý khi sử dụng quạt hơi nước

Mua hàng ngay tại Gia Dụng Việt

Liên hệ mua quạt hơi nước

Comments are closed.