Sáng tạo chiếc Quạt hơi nước tự chế, chống nóng ngày hè

 

Nắng nóng kéo dài, thời tiết lên tới 40 độ C cộng thêm gian phòng nhỏ hẹp trật chội, ẩm thấp … là nguồn cảm hứng để sáng tạo ra các độc chiêu “chống nóng” tuyệt vời là Quạt hơi nước made by sinh viên ra đời.

 

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

 

Những tuyệt chiêu chống nóng của sinh viên

Phòng trọ sinh viên “lò bát quái” mùa hè

Mùa hè đến, những gian phòng trọ trở thành “lò bát quái” mà sinh viên hứng chịu. Phỏng vấn sinh viên Trần Thu Nga (Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Mới tầm 7h, 8h sáng phòng đã nóng hầm hập rồi. Giữa trưa thì không khác gì lò bát quái. Càng bật quạt thì càng thổi hơi nóng. Đi học ở trường xong chẳng muốn về nhà.”
Nhà trọ trật hẹp, phòng chỉ tầm 10 – 15m2, trần thấp, lợp mái tôn hoặc blo ximang … là tình trạng chung của các xóm trọ hiện nay. Ngô Thế Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Nắng nóng hầm hập, đồ đạc trong nhà cũng nóng theo. Bật quạt điện mà mồ hôi vẫn chảy ra, chỉ mong mùa hè trôi qua nhanh chóng.”

Thời tiết 37 độ C quạt hơi nước cháy hàng

Chiếc Quạt hơi nước độc chiêu “made by sinh viên”đã ra đời

Mức chi tiêu hạn hẹp, không nhiều tiền để thuê những phòng trọ khang trang, rộng rãi, thoáng mát để ở …. Nên nhiều sinh viên phải cắn răng chịu đựng ở những phòng trọ nắng nóng như này. Cũng từ đây, những ý tưởng sáng tạo mới mẻ hé lộ, truyền tay nhau những bí kíp hay về quạt hơi nước để sống sót qua ngày hè nóng bức này.

Quạt hơi nước chống nóng

Trần Thị Lan (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: “Trưa nóng, các bạn cùng phòng thì đổ nước ra hàng lang trước cửa để giảm hơi nóng bốc vào trong nhà, có bạn thì bật quạt điện rồi để 1 chậu nước trước quạt để hơi nước bay lên tạo cảm giác mát mát. Nói chung làm như vậy cũng đỡ đỡ được phần nào cái nóng.”

Bơm nước lên mái blo ximang chống nóng
Một cách làm khác là bơm nước lên các mái tôn, blo ximang để hơi nước giảm đi. Cách như này thì chỉ giảm và dịu dịu được 1 lúc, vì hơi nước bốc đi rất nhanh – Thiều Trang chia sẻ.

Quạt hơi nước made by sinh viên

Là sinh viên dân kỹ thuật trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Nam Phong đã lên mày mò tìm hiểu trên Internet các clip quạt chống nóng. Từ đây, chiếc quạt hơi nước handmade này được các bạn trong xóm trọ truyền tai nhau sử dụng. Nam Phong hào hứng kể : “Cách làm chiếc quạt hơi nước kiểu mới này không khó. Chỉ cần 1 thùng xốp cỡ vừa vừa như thùng đựng hoa quả bán ngoài chợ, sau đó úp ngược lên chậu nước, lắp từ 2 – 3 cái ống nhựa phía trước. Phía trên khoét lỗ to để vừa chiếc quạt điện nhỏ nhỏ là được. Có thể thay thế chậu nước bằng khay đá như vậy sẽ mát hơn rất nhiều.”
Chiếc Quạt hơi nước kiểu độc và lạ rất thú vị này được nhiều bạn sinh viên hứng khởi làm theo. Đó là phần nào giúp xua đuổi cái nắng hè gay gắt, khó chịu này.

Comments are closed.