Tác hại khôn lường: phơi quần áo ẩm trên máy sưởi trong nhà

Phơi quần áo trong nhà

Tác hại khôn lường: phơi quần áo ẩm trên máy sưởi trong nhà – Thời tiết xấu, bạn thường phơi quần áo ẩm ướt trong nhà thay vì ngoài trời. Tuy nhiên, trong 1 nghiên cứu mới đây cho biết hành động này lại gây tác hại khôn lường cho sức khoẻ mỗi chúng ta nhất là những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng & sốt.

Click xem ngay

==>  Máy sấy quần áo    các mẫu máy sấy quần áo bán chạy T9/2016

 

Phơi quần áo trong nhà

Một câu chuyện có thực:
Năm 1997, Craig Mather – 1 người bố 3 con đến từ Anh chuẩn đoán bị bệnh lao. Căn bệnh này khiến cho lá phổi bên trái suy yếu & thêm những di chứng do bệnh hen mà ông mắc từ nhỏ.
“Tôi chỉ bắt đầu hồi phục sức khoẻ khi bác sĩ chuẩn đoán mắc bệnh nấm phổi mãn tính Aspergillosis. Họ đã kê các biệt dược để chống lại loại nấm Aspergillus”.
Nhưng, tôi vẫn ho & đổ mồ hôi nhiều vào buổi đêm, đặc biệt là tôi phơi quần áo trên máy sưởi đặt ở trong nhà. Và, bác sĩ đã nói với tôi rằng chính thói quen này đã làm cho bệnh tình của tôi thêm tồi tệ hơn trong suốt 1 năm qua. Và sau đó, tôi không phơi quần áo trong nhà nữa, sức khoẻ tôi được cải thiện rõ rệt hơn – ông Craig Mather – 43 tuổi đã kể lại.

 

Tác hại khôn lường: phơi quần áo ẩm trên máy sưởi trong nhà

Cảnh báo chị em phụ nữ thói quen phơi quần áo ẩm ướt trong nhà
Quần áo ẩm ướt được phơi trong nhà hoặc bên cạnh máy sưởi dễ làm tăng độ ẩm không khí nhà tới 30%. Là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển.
Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng các bào tử nấm Aspergillus vốn dĩ có khả năng gây nhiễm trùng phổi rất nguy hại cho sức khoẻ chúng ta.
Giáo sư David Denning & các đồng nghiệp viên thuộc trung tâm các bệnh nhiễm độc nấm ở Anh đã đưa ra lời cảnh báo sau khi điều trị cho 1 số bệnh nhân hít phải bào tử nấm Aspergillus tăng mạnh:
“Một khối lượng quần áo ướt chứa khoảng 2 lit nước, khối lượng này sẽ phân tán trong phòng nếu bạn phơi quần áo trong nhà. Hầu hết chúng ta có hệ miễn địch với loại nấm này trong môi trường ẩm ướt nhưng với người bị hen suyễn khi hít phải sẽ dễ bị ho & gặp chứng thở khó. Vậy nên tôi khuyên các bạn không nên phơi quần áo ẩm ướt trong nhà, sử dụng máy sấy quần áo chuyên dụng nhưng đặt cách xa phòng ngủ, tránh mắc phải những vấn đề sức khoẻ”.

Bệnh nấm từ quần áo

Bệnh nấm Aspergillosis là gì?
Bệnh nấm có thể làm bạn mắc phải khi quần áo ẩm ướt, hôi hám
Đây là tên gọi chung của 1 nhóm bệnh do nấm mốc Aspergillus gây ra. Nó ảnh hưởng tới hệ hô hấp như khí quản, xoang, phổi … cũng có thể lây lan tới bộ phận trên cơ thể. Phụ thuộc từ nhiều yếu tố có biểu hiện bênh khác nhau, như ho ra máu, khó thở… những người có hệ miễn dịch yếu, hậu quả sẽ nghiêm khắc..
Lưu ý: Hãy chọn mua ngay cho gia đình mình chiếc máy sấy quần áo để sấy khô quần áo trong những ngày ẩm ướt, bạn & mọi thành viên trong gia đình sẽ hoàn toàn khoẻ mạnh trong mùa mưa ẩm ướt.

 

máy sấy quần áo đa năng

 

Máy sấy quần áo – tủ sấy khô quần áo đa năng

Một trong những cải tiến hiện đại, giải pháp làm khô quần áo 1 cách nhanh chóng, sản phẩm máy sấy quần áo đa năng – tủ sấy quần áo là lựa chọn tuyệt vời mà nhiều gia đình áp dụng để hong khô quần áo trong những ngày thời tiết xấu ẩm ướt, mưa phùn, nồm ẩm.
Áp dụng công nghệ sấy khô thông minh sử dụng bộ phát nhiệt PTC từ củ sấy, luồng khí nóng với các mức nhiệt sấy khác nhau sẽ lan toả khắp tủ tác động vào từng thớ vải quần áo với trọng lượng treo phơi 8 – 15 kg quần áo/ lần sấy. Thời gian sấy hẹn giờ 0- 240 phút – máy sấy quần áo, thật nhanh chóng chỉ trong một vài giờ đồng hồ quần áo ẩm ướt hàng ngày được sấy khô.
+ Máy sấy quần áo tủ vuông: Trọng lượng sấy 10 – 15 kg quần áo/ lần sấy
+ Máy sấy quần áo tủ tròn: trọng lượng sấy 8 -10kg quần áo/ lần sấy

 

Máy sấy quần áo có nhiều tác dụng

Kết luận: Để tránh những vi khuẩn nấm mốc bám trên quần áo ướt gây hại sức khoẻ, chúng ta không nên phơi trong nhà, phải phơi ngoài sân thượng hoặc sử dụng các thiết bị sản phẩm hỗ trợ làm quần áo nhanh khô như máy sưởi, máy sấy quần áo đa năng, tủ sấy khô quần áo… giúp bạn & gia đình có đủ quần áo khô để mặc hàng ngày, không còn lo lắng thời tiết xấu nữa.

Siêu thị Gia Dụng Việt chuyên máy massage chính hãng tại Hà Nội

Địa chỉ: 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Hotline: 0989 88 66 86 – 0968 621 733

Email: giadungviet688@gmail.com

 

Comments are closed.