Táo đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều người, có công dụng dưỡng nhan, chăm sóc sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư rất hiệu quả. Thường được chế biến trong các món ăn hoặc có thể sử dụng để ngâm rượu. Rượu táo đỏ không chỉ đơn thuần là thức uống giải trí mà còn được như một vị thuốc quý, đem lại nhiều tác dụng chữa bệnh cho con người. Vậy nên, bài viết hôm nay giadungviet.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về tác dụng của táo đỏ ngâm rượu và cách chế biến hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm:

Tác dụng của táo đỏ ngâm rượu

Về cơ bản, cả táo đỏ khô và táo đỏ tươi đều có thể sử dụng để ngâm rượu. Tuy nhiên, táo đỏ khô ngâm rượu sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với việc dùng táo đỏ tươi. Vậy nên, thay vì ngâm rượu bằng táo đỏ tươi người ta lại ưa chuộng sử dụng táo đỏ khô hơn.

Tảo đỏ ngâm rượu có thể sử dụng loại khô hay tươi đều được

Theo đó, nếu bạn biết ngâm rượu bằng táo đỏ đúng cách và sử dụng liều lượng hợp lý sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư

Trong táo đỏ có chứa một nguồn vitamin dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng chống viêm cho cơ thể. Ngoài ra, táo đỏ còn chứa cả hợp chất phenolic giúp thúc đẩy các enzyme chống lão hóa và khử các gốc tự do hiệu quả khi được bổ sung vào trong cơ thể. 

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Với thành phần có chứa saponin, ăn táo đỏ sẽ giúp bạn an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ, trí nhớ và giảm lo âu… Đây cũng chính là một trong những lý do giải thích tại sao táo đỏ lại được sử dụng nhiều trong y học để cải thiện chức năng não bộ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, giúp người bệnh có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. 

Nhưng nếu bạn là người không thể dung nạp cồn, thay vì sử dụng táo đỏ ngâm rượu bạn có thể thay thế bằng trà táo đỏ đều được. 

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Trong táo đỏ có chứa một hàm lượng natri và kali lý tưởng, giúp ổn định huyết áp, làm giảm áp lực lên mạch máu. Đồng thời, chất xơ và polyphenol trong táo đỏ còn mang tới tác dụng loại bỏ các cholesterol xấu – nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch. 

Một số chuyên gia còn cho thấy, việc sử dụng táo đỏ trước khi ăn khoảng 15 phút sẽ giúp bảo vệ hệ tim mạch tốt hơn. 

Giúp giảm cân hiệu quả

Không phải tự nhiên mà táo đỏ ngâm rượu, táo đỏ nấu chè,… lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Bởi vì chúng không chỉ giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà còn có khả năng tạo ra cảm giác no lâu hơn cho người ăn, từ đó hạn chế cơn thèm ăn, kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả. 

Hướng dẫn 2 cách chế biến táo đỏ ngâm rượu tại nhà đơn giản nhất

Táo đỏ ngâm rượu cùng với kỷ tử

Kỷ tử là một nguyên liệu thường xuất hiện trong các bài thuốc Đông y nhờ tác dụng tăng cường miễn dịch, làm đẹp da, chống lại bệnh đái tháo đường và thậm chí là ung thư. Đặc biệt, khi kết hợp cùng táo đỏ ngâm rượu sẽ đem lại vô cùng lợi ích tốt cho cơ thể. 

Táo đỏ và kỷ tử ngâm rượu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chuẩn bị:

  • 1kg táo đỏ loại ngon.
  • Kỷ tử
  • 3-5 lít rượu nếp trên 40 độ. 
  • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín. 

Cách ngâm:

  • Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử bằng nước muối pha loãng, để cho ráo nước. 
  • Tráng qua bình thủy tinh cùng với nước ấm, phơi khô tự nhiên. 
  • Sau đó cho táo đỏ, kỷ tử và rượu vào bình ngâm, đậy kín nắp. 
  • Ngâm trong 3 – 6 tháng để hương vi được thơm ngon và đậm đà hơn. Trong thời gian ngâm bạn cần bảo quản bình tại nơi khô ráo, thoáng mát. 

Táo đỏ ngâm rượu cùng với nấm linh chi

Sử dụng táo đỏ ngâm rượu cùng nấm linh chi thường xuyên sẽ giúp gia tăng hiệu quả ức chế sự phát triển của ung thư, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch và nâng cao thể lực, sức khỏe sinh lý,…. nhất là đối với nam giới. 

Táo đỏ và nấm linh chi ngâm rượu đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là nam giới

Chuẩn bị:

  • 500g nấm linh chi
  • 2g táo đỏ
  • 1 bình thủy tinh
  • 10 lít rượu trắng

Cách ngâm:

  • Rửa sạch táo đỏ, nấm linh chi rồi để cho ráo nước. 
  • Bình thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước ấm và để khô tự nhiên.
  • Cho nấm linh chi vào bình trước, sau đó cho táo đỏ và rượu vào để ngâm. 
  • Sau 3 tháng bạn có thể sử dụng táo đỏ ngâm rượu cùng nấm linh chi mỗi ngày 15 – 20ml. 

Cách sử dụng táo đỏ ngâm rượu đúng cách, hiệu quả cao

Tác dụng thực sự của táo đỏ ngâm rượu sẽ chỉ phát huy nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Cụ thể như:

  • Chỉ nên uống 1 – 2 lần/ngày và không uống quá 60ml mỗi ngày. 
  • Nên ngâm rượu táo đỏ từ 3 – 6 tháng. 
  • Không uống khi đói bụng, tốt nhất nên dùng trong bữa ăn. 
  • Nếu uống quá nhiều táo đỏ ngâm rượu có thể gây phản tác dụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng điều độ, đúng liều được khuyến cáo để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. 
  • Đối tượng không nên sử dụng táo đỏ ngâm rượu: Người bị máu nhiễm mỡ, lượng đường trong máu cao, có khối u ở ngực, đau bụng do giun sán, thường bị đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, tróc ghẻ ngoài da, trẻ em, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú. 
  • Không dùng táo đỏ cùng với bạch vi hay nguyên sâm vì chúng kỵ nhau. 
  • Trong giai đoạn sử dụng táo đỏ ngâm rượu nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như kích ứng, ngộ độc,… bạn cần tới bệnh viện gần nhất ngay lập tức. 
  • Khi sử dụng táo đỏ ngâm rượu để trị bệnh bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt hợp lý, tập thể dục thường xuyên,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể về tác dụng, cách ngâm và cách sử dụng táo đỏ ngâm rượu đúng chuẩn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để tự mình chế biến táo đỏ ngâm rượu, cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)