bệnh viêm gân phổ biến ở mọi lứa tuổi, do nhiều yếu tố tác động gây ra đau nhức khó chịu. Tổng hợp những kiến thức về bệnh viêm gân như viêm gân là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh lý, nguyên nhân và cách điều trị. Mọi thông tin được chia sẻ dưới đây:Bệnh viêm gân là gì? Gân là đoạn nối giữa cơ và xương, có nhiệm vụ vận chuyển lực từ cơ đến xương và khớp, từ đó chuyển hóa thành vận động. Đặc tính của gân là đàn hồi và mềm dẻo nhưng cũng dễ bị kích ứng. Viêm gân là một dạng bệnh lý phổ biến, xảy ra ở mọi đối tượng, gây ra các cơn đau nhức dai dẳng, khó chịu, làm giảm khả năng hoạt động, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Viêm gây gây ra những cơn đau và sưng tấy

Tổng quan kiến thức về bệnh viêm gân

Triệu chứng phát bệnh viêm gân

Viêm gân thường xuất hiện bởi những cơn đau âm ỉ kéo dài nhiều ngày, đau tập trung tại vị trí bị viêm, sau đó tăng mức độ đau nhiều hơn. Đau nhiều tại một thời điểm, từ từ thuyên giảm hoặc biến mất nhưng có thể quay lại bất cứ thời điểm nào. Có nhiều trường hợp cơn đau viêm gân kéo dài vài tháng, cơ mất hoàn toàn lực vận động, gây ra khó khăn bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, giảm khả năng lao động và vận động rõ rệt nếu xảy ra viêm gân ở chân.

Tìm hiểu nhanh trong 5 phút về chứng co cứng cơ        

Nguyên nhân gây bệnh viêm đau nhức gân cốt             

Bệnh viêm gân được phổ biến ở phụ nữ nhiều hơn là nam giới, và độ tuổi phổ biến nhất từ 30 – 50 tuổi. Các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Hoạt động quá sức, liên tục và lặp đi lặp lại, đôi khi là thực hiện các động tác tư thế một cách đột ngột gây, như các vận động viên thể thao.
  • Dính các chấn thương về xương khớp và dây thần kinh trong công việc làm liên lụy tới gân
  • Người cao tuổi như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, rối loạn thần kinh …
  • Khi bị gân đứt thường kém theo dấu hiệu sưng tấy & đau đớn nhiều hơn là viêm đơn thuần
Matxa nhiệt nóng sưởi ấm ở chân, giảm đau nhức viêm chân

Cách điều trị bệnh viêm đau nhức gân ngay tại nhà

Bị viêm gân nhẹ nếu không sử dụng thuốc hoặc có phương pháp chữa trị kịp thời, để lâu sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, giảm sút sức khỏe và tinh thần, giảm khả năng làm việc và sáng tạo. Chữa trị viêm gân càng sớm và đúng cách thì bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

  • Có thể tiêm thuốc giảm đau để giảm cơn đau nhức
  • Vật lí trị liệu kết hợp với nghỉ ngơi hợp lí để giảm sự co thắt của các cơ, điều chỉnh từ từ lại cấu trúc của cơ và gân. Hoặc có thể sử dụng tới thiết bị ghế matxa toàn thân nhật bản để matxa, hoặc tìm tới phương pháp trị liệu an toàn khác.
  • Châm cứu để loại bỏ cơn đau, có tác dụng chậm hơn tiêm thuốc nhưng có khả năng trị triệt để bệnh nhanh hơn
  • Có thể sử dụng thuốc đắp khá hiệu quả
Lợi ích của ghế massage toàn thân với sức khỏe người cao tuổi

Vật lí trị liệu xoa bóp bằng ghế matxa toàn thân chữa viêm gân Những chia sẻ trên đây là tổng quan kiến thức về bệnh viêm gân, hi vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân và gia đình để phòng ngừa bệnh lí này, để sức khỏe tốt hơn.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

Câu hỏi thường gặp (5)

Bệnh viêm gân là gì?

Viêm gân là một dạng bệnh lý phổ biến, xảy ra ở mọi đối tượng, gây ra các cơn đau nhức dai dẳng, khó chịu, làm giảm khả năng hoạt động, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Viêm gây gây ra những cơn đau và sưng tấy

Dấu hiệu của viêm gân là gì?

Viêm gân thường xuất hiện bởi những cơn đau âm ỉ kéo dài nhiều ngày, đau tập trung tại vị trí bị viêm, sau đó tăng mức độ đau nhiều hơn. Đau nhiều tại một thời điểm, từ từ thuyên giảm hoặc biến mất nhưng có thể quay lại bất cứ thời điểm nào.

Nguyên nhân của bệnh viêm gân là gì?

Hoạt động quá sức, liên tục và lặp đi lặp lại, đôi khi là thực hiện các động tác tư thế một cách đột ngột gây, như các vận động viên thể thao.
Dính các chấn thương về xương khớp và dây thần kinh trong công việc làm liên lụy tới gân
Người cao tuổi như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, rối loạn thần kinh …

Cách điều trị viêm gân là gì?

Có thể tiêm thuốc giảm đau để giảm cơn đau nhức
Châm cứu để loại bỏ cơn đau, có tác dụng chậm hơn tiêm thuốc nhưng có khả năng trị triệt để bệnh nhanh hơn
Có thể sử dụng thuốc đắp khá hiệu quả.

Vì sao nên dùng ghế massage để hỗ trợ trị viêm gân?

Ghế massage được trang bị các bài tập matxa khác nhau, chăm sóc toàn cơ thể, con lăn matxa day huyệt và túi khí chăm sóc phần cơ bắp, kết hợp với tạo nhiệt hồng ngoại – một trong những phương pháp trị liệu vật lí hiệu quả, tăng cường và nâng cao sức khỏe hiệu quả nhất. Đặc biệt matxa mỗi ngày sẽ giúp các cơn đau nhức gân giảm nhanh, hỗ trợ chữa trị hiệu quả hơn khi kết hợp với thuốc Tây Y.