>>> Xem thêm: Thịt gà bao nhiêu calo? Ăn thịt gà giảm cân cần lưu ý gì?
Xem nhanh nội dung
Ức gà là gì?
Ức gà là phần thịt trắng xung quanh ngực con gà. Phần này nhiều thịt, ít da và chứa ít chất béo, giàu vitamin B6, không chứa carbohydrates. Nhờ giàu protein lại ít chất béo nên chúng được ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn như: salad ức gà, ức gà áp chảo, ức gà nướng rau củ,…
100g ức gà bao nhiêu calo?
Trong 100 gram ức gà có chứa khoảng 165 calo. Thành phần còn lại của phần ức chủ yếu là nước và các loại vitamin.
Ức gà chứa thành phần dinh dưỡng cao nhưng lượng chất béo lại thấp nên rất phù hợp trong khẩu phần ăn dặm của bé hay những người bị mỡ máu cao.
100g ức gà có bao nhiêu protein?
Ước tính trong 100 gram ức gà có chứa khoảng 31.02g protein. Trong khi đó, lượng chất béo chỉ chiếm một khoảng rất nhỏ – 3,57g. Phần thịt tại vị trí ức có hàm lượng protein cao nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho người muốn tăng cân hoặc giảm cân, cải thiện vóc dáng.
>>> Xem thêm: Những thực phẩm giàu protein ít calo mà bạn không nên bỏ qua
Tác dụng của ức gà là gì?
- Hỗ trợ nâng cao cơ bắp
Thành phần chính của protein và nước – đây là những thành phần tốt cho việc hình thành cơ bắp. người đang tập thể hình có thể sử dụng ức gà thường xuyên để cơ bắp săn chắc hơn.
- Tác dụng cải thiện vóc dáng của ức gà là gì?
Do hàm lượng calo trong phần thịt ức khá thấp nên chúng không gây tích tụ mỡ thừa. Lượng chất béo trong loại thực phẩm này cũng khá thấp, cùng với lượng nước có sẵn trong thịt sẽ giúp bạn no bụng lâu hơn. Từ đó, giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn vặt và cải thiện vóc dáng hiệu quả.
- Tác dụng an thần của ức gà là gì?
Thành phần của ức gà chứa nhiều acid amin tốt cho hệ thần kinh của chúng ta. Do vậy, sử dụng đúng cách có thể loại bỏ các vấn đề tâm lý. Ngoài ra, ăn ức gà còn làm gia tăng nồng độ carnosine, anserine. Đây là những chất tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ.
- Hỗ trợ sản sinh tế bào hồng cầu
Không chỉ riêng ức gà mà hầu hết các loại thịt đều bổ sung lượng lớn vitamin B12 cho sức khỏe. Đây là chất xúc tác giúp sản sinh nhiều tế bào hồng cầu hơn cho hệ thần kinh. Những người mắc bệnh thiếu máu, bệnh crrohn có thể sử dụng ức gà hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.
- Tác dụng ngăn ngừa chất oxy hóa của ức gà là gì?
Thịt gia cầm có chứa selen – chất chống ung thư được khuyến khích nạp vào cơ thể. Chất này ức chế chất oxy hóa và giảm thiểu những ức chế bên ngoài. Nhờ đó bạn có thể giảm thiểu phần trăm rủi ro mắc các bệnh như tiểu đường, hẹn suyễn, tim mạch và mất trí nhớ.
Với những tổng hợp trên đây, bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ ức gà là gì? Tuy nhiên, để đảm bảo công dụng của chúng, khi lựa chọn thực phẩm, bạn nên lưu ý chọn thịt gà tươi, ngon để đảm bảo dinh dưỡng cũng như độ hấp dẫn cho món ăn. Hãy sử dụng ức gà đúng cách để tận dụng những tác dụng tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại bạn nhé.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 - 056.929.9999
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://giadungviet.vn