Vị trí huyệt huyết hải nằm ở đâu và nó có tác dụng gì? Và cách bấm huyệt huyết hải là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong rất nhiều huyệt trên cơ thể người. Mỗi huyệt sẽ nằm ở vị trí khác nhau và có tác dụng riêng với sức khỏe. Vậy để hiểu rõ hơn về huyệt huyết hải, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nội dung của bài viết này.

Tìm hiểu về huyệt huyết hải

Theo Đông Y, cơ thể mỗi người có 365 huyệt đạo, mỗi huyệt đạo nằm ở vị trí khác nhau trên cơ thể. Trong đó, 108 đại huyết, 257 tiểu huyệt. Vị trí các huyệt này nằm dàn đều từ lòng bàn chân tới đỉnh đầu. Trong dố 108 đại huyệt, vó 36 tử huyệt.

Huyệt là nơi liên kết giữa các dây thần kinh và mạch máu. Huyệt có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan trong cơ thể, là nơi tập trung cơ năng hoạt động của tạng phủ và đường kinh lạc, hệ thần kinh và tuần hoàn máu.

Huyệt huyết hải là một huyệt nằm trên đường kinh tỳ. Đặc tính là huyệt thứ 10 của đường kinh tỳ. Đường kinh tỳ là đường kinh mạch trên cơ thể. Vị trí đường đi bắt đầu từu huyệt Ẩn bạch, nằm ở góc bên trong của móng chân cái, đi dọc theo má chân trong mắt cá, theo phía mặt trong chân chạy lên trên, đi vòng qua bụng, cách nhâm mạch 4 thốn qua ngực, cách nhâm mạch 6 thốn. Và kết thúc ở huyệt Đại bao dưới nách 6 thốn. Khung giờ hoạt động nhất là buổi sáng, trong khoảng 9 – 11 giờ, có liên hệ với kinh Vị.Huyệt huyết hải là vị trí chứa bể huyết, Huyết (nghĩa là máu), Hải (nghĩa là biển, dòng chảy).  Tên Huyết Hải (biển huyết). Theo Đông Y, huyệt huyết hải có tên gọi khác Bách Trùng Oa, Bách Trùng Sào, Huyết Khích.

Huyệt huyết hải nằm ở đâu

Vị trí huyệt huyết hải nằm ở đâu?

Vị trí huyệt huyết hải nằm ở đâu? bằng mắt thường ta có thể nhận thấy rõ vị trí huyệt huyết hải như hình ảnh cụ thể dưới đây:Ở mặt trước trong đùi, vị trí từ điểm giữa bờ, trên xương bánh chè với khoảng cách lên trên 1 thốn, đo vào trong 2 thốn. Vị trí huyệt huyết hải nằm ở khe lõm giữa cơ may và cơ rộng trong, ấn vào có cảm giác ê tức.

>>Xem thêm: 108 huyệt đạo trên cơ thể

Vị trí của huyệt huyết hải

Bấm huyệt huyết hải có tác dụng gì?

Bấm huyệt huyết hải có tác dụng điều huyết, thanh huyết, tuyên thông hạ tiêu. Bên cạnh đó, huyệt huyết hải có thể chữa các bệnh đau khớp gối, rối loạn kinh nguyệt, xung huyết, dị ứng.

Theo sách Tư Sinh Kinh, Linh Giang Phú, Châm Cứu Học Giản Biên, Trung Quốc châm cứu học …các cách phối hợp bấm huyệt huyết hải với các huyệt đạo khác, có thể điều trị các bệnh lý sau:Huyệt huyết hải + Huyệt Đái Mạch (Đ.26) điều trị kinh nguyệt thất thường (Theo Tư Sinh Kinh)Huyệt huyết hải + Huyệt Khí Hải (Nh.6) trị ngũ lâm (Linh Giang Phú)Huyệt huyết hải + Huyệt Địa Cơ (Tỳ 8) trị kinh nguyệt không đều (Theo Bách Chứng Phú)Huyệt huyết hải + Huyệt Xung Môn (Tỳ 12) trị tích tụ, trưng hà (theo Bách Chứng Phú)

Huyệt huyết hải + Huyệt Lương Khâu (Vị 34) + Túc Tam Lý (Vị 36) + Âm Lăng Tuyền (Tỳ 9) trị khớp gối viêm (Theo Châm Cứu học giản biên)

Huyệt huyết hải + Huyệt Hợp Cốc (Đại trường.4) + Khúc Trì (Đại trường.11) + Tam Âm Giao (Tỳ 6) trị ban sởi (Trung Quốc châm cứu học)

Huyệt huyết hải + Huyệt Cơ Môn (Tỳ 11) + Lệ Đoài (Vị 45) trị tuyến háng (bẹn) viêm (Theo Châm cứu học Thượng Hải)

Huyệt huyết hải + Huyệt Khúc Trì (Đại trường.11) + Liệt Khuyết (Phế 7) + Tam Âm Giao (Tỳ 6) + Túc Tam Lý (Vị 36) trị mề đay, phong ngứa (Theo Châm Cứu Học Thượng Hải)Với những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu thêm vị trí huyệt huyết hải nằm ở đâu, có tác dụng gì trong điều trị bệnh.

Hiện nay, phương pháp bấm huyệt trị đau nhức, thư giãn tinh thần đã được đơn giản hóa với nhiều thiết bị hiện đại như ghế massage nhật bản, cùng với với các bài massage trị liệu chuyên sâu có nhiệt hồng ngoại, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm về ghế massage nhật bản với các bài massage kéo duỗi của Thái, Massage  Shiatsu của Nhật, massage Ấn Độ … có thể xem chi tiết ở trang chủ để hiểu thêm nhé.

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

  • Huyệt Huyết Hải là gì?

    Huyệt huyết hải là một huyệt nằm trên đường kinh tỳ. Đặc tính là huyệt thứ 10 của đường kinh tỳ. Đường kinh tỳ là đường kinh mạch trên cơ thể. Vị trí đường đi bắt đầu từu huyệt Ẩn bạch, nằm ở góc bên trong của móng chân cái, đi dọc theo má chân trong mắt cá, theo phía mặt trong chân chạy lên trên, đi vòng qua bụng, cách nhâm mạch 4 thốn qua ngực, cách nhâm mạch 6 thốn. Và kết thúc ở huyệt Đại bao dưới nách 6 thốn. Khung giờ hoạt động nhất là buổi sáng, trong khoảng 9 – 11 giờ, có liên hệ với kinh Vị.

  • Vị trí của huyệt Huyết Hải nằm ở đâu

    Ở mặt trước trong đùi, vị trí từ điểm giữa bờ, trên xương bánh chè với khoảng cách lên trên 1 thốn, đo vào trong 2 thốn. Vị trí huyệt huyết hải nằm ở khe lõm giữa cơ may và cơ rộng trong, ấn vào có cảm giác ê tức.

  • Bấm huyệt Huyết Hải có tác dụng gì?

    Bấm huyệt huyết hải có tác dụng điều huyết, thanh huyết, tuyên thông hạ tiêu. Bên cạnh đó, huyệt huyết hải có thể chữa các bệnh đau khớp gối, rối loạn kinh nguyệt, xung huyết, dị ứng.