Tủ sấy khô quần áo & 5 điều bạn cần phải làm khi dùng nó

 

Tủ sấy khô quần áo đã trở thành vật dụng không thể trong mỗi gia đình vào những ngày mưa phùn ẩm ướt hay trời nồm ẩm. Sấy khô quần áo nhanh chóng giúp bạn có những bộ quần áo khô để thay mặc hàng ngày, không lo quần áo ẩm ướt, hôi hám khi trời không có ánh nắng. Việc sử dụng tủ sấy quần áo đúng cách giúp rút ngắn thời gian sấy khô cũng như tiết kiệm điện mà còn đảm bảo được độ bền của máy khi hoạt động. Vậy nên trước khi dùng tủ sấy khô quần áo bạn cần phải lưu ý 5 điều dưới đây:

>>> Sản phẩm đang giảm giá 10%:  máy sấy quần áo cũ giá rẻ đang xả kho

 Tủ sấy quần áo đa năng

5 điều cần thực hiện khi dùng tủ sấy khô quần áo

Điều 1: Vắt khô quần áo trước khi treo vào tủ sấy quần áo

Quần áo giặt trong máy giặt sẽ được vắt khô hơn vắt bằng tay, luôn đảm bảo rằng quần áo không còn sũng nước trước khi đem vào tủ sấy khô quần áo. Nước còn đọng lại trong quần áo nhiều sẽ tốn thời gian sấy khô lâu hơn, lại tiêu tốn nhiều điện năng.

Với những loại quần áo có dính dầu mỡ không được treo vào tủ sấy bởi chúng dễ gây ra những phản ứng hoá học, làm cháy nổ, nguy hiểm khi sử dụng.

 

Điều 2: Treo phơi sấy khô đúng khối lượng tủ cho phép

Loại tủ vải có 2 kiểu dáng chính là tủ tròn & tủ vuông. Mỗi loại cho phép khối lượng treo phơi riêng, để đảm bảo thời gian sấy khô diễn ra đúng chu trình thì nên treo khối lượng quần áo phù hợp. Tránh treo quá nhiều thì quần áo lâu khô, tránh treo quá ít gây lãng phí điện, bởi vậy cần lưu ý như sau:

+ Tủ vuộng: tối đa 15kg quần áo/ lần sấy

+ Tủ tròn: tối đa 10kg quần áo/ lần sấy

tủ sấy quần áo tủ vuông tủ tròn

 

Điều 3: Chỉnh chế độ sấy của tủ sấy khô quần áo phù hợp nhất

Hầu hết các mẫu tủ sấy khô quần áo đều cài đặt sẵn 3 chế độ sấy khô cơ bản là thuận tiện thao tác;

  • Chế độ sấy tự động: Ở chế độ này tủ sấy có thể nhận biết được sự khô ráo của các loại vải khác nhau, chỉ có ở dòng tủ sấy quần áo đa năng, cao cấp. Hoạt động với thời gian 1h là chiếc máy sẽ kết thúc quá trình làm khô quần áo.
  • Chế độ sấy vải mỏng, vải mềm: Nên phân loại quần áo dày, mỏng để thuận tiện cho quá trình sấy khô cũng như đảm bảo chất liệu vải không bị hư hỏng. Với loại vải mỏng thì nên chọn chế độ sấy khô nhiệt độ thấp để tránh làm vải bị nhăn.
  • Chế độ sấy khô với vải làm từ sợi tổng hợp: Loại vải dày, vải sợi tổng hợp thì nên để sấy khô ở mức độ nhiệt sấy cao, cài đặt hẹn giờ giúp quần áo được khô đều, sấy theo ý muốn.

 

Điều 4: Không nên đem quần áo ra ngay sau khi rút nguồn điện tủ sấy khô quần áo

Là điều nhỏ những hầu như ai cũng mắc phải, là sau khi rút nguồn điện tủ sấy khô quần áo ra đem quần áo ra dùng luôn. Đây là thói quen nên chấm dứt, dễ làm nhăn quần áo. Lời khuyên dành cho bạn để quần áo nguội 5- 7 phút thì hãy lấy trong tủ sấy ra nhé.

>>> Sản phẩm đang giảm giá 10%:  máy massage lưng cầm tay  được sản đón nhất

 

Máy sấy quần áo có nhiều tác dụng

Điều 5: Củ sấy hỏng hay hoạt động yếu không nên tự ý sửa

Do lỗi nhà sản xuất hoặc dùng sai quy cách, hoặc dùng lâu khiến củ sấy hoạt động kém dần đi. Bỗng 1 ngày đẹp trời chiếc tủ sấy quần áo nhà bạn gặp phải sự cố không hoạt động được hoặc chế độ sấy kém thì không nên tự ý sửa chữa mà hãy mang tới nơi sửa chữa đồ gia dụng để sửa, tránh tự ý sửa thành hỏng nặng hơn.

 

Tạm kết

5 điều cần thực hiện khi dùng tủ sấy khô quần áo trên đây giúp bạn có thể sử dụng chiếc tủ sấy của nhà mình đúng cách, an toàn, khoa học và tiết kiệm nhất. Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình những thông tin hữu ích này để vận hành chiếc máy sấy quần áo tốt nhất.

——————————————————————

Địa chỉ liên hệ mua hàng – tại siêu thị Gia Dụng Việt
? Trụ sở Miền Bắc: 555 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
☎ Hotline đặt hàng : 0989886686 – 02466712315
?  Website: https://giadungviet.vn/

Địa chỉ mua hàng siêu thị Gia Dụng Việt