Tủ sấy quần áo & 5 lưu ý cần nhớ khi sử dụng

 

tủ sấy quần áo là một trong những vật dụng được sử dụng phổ biến & rộng rãi ở mỗi gia đình. Theo khảo sát thống kế thì cứ 10 hộ gia đình có tới 8 hộ sử dụng sản phẩm này, trong mùa mưa. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách, khoa học khi không am hiểu kỹ về chúng. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra cho các bạn 5 lưu ý cần nhớ khi sử dụng bất kỳ loại tủ sấy quần áo nào.

máy sấy quần áo cho bé

 

5 lưu ý BẤT BIẾN khi sử dụng tủ sấy quần áo đa năng

 

  • Tủ sấy quần áo đa năng – công nghệ sấy khô hiện đại, siêu tiết kiệm

 

Lưu ý thứ nhất:  Lựa chọn vị trí đặt tủ sấy quần áo thích hợp

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng là bước quan trọng mà người dùng cần phải chú ý tới việc lựa chọn vị trí tủ sấy khô quần áo để đảm bảo an toàn khi dùng: Không nên đặt máy cạnh những vật có chứa nước & lửa như bếp ga hay khu vực nhà tắm …Khi đặt trong không gian bếp thì khoảng cách an toàn nhất là 1.5m,  dù máy đang trong tình trạng hoạt động hoặc không thì bạn cũng nên giữ vị trí khoảng cách như vậy cho an toàn hơn.

 

 

Lưu ý thứ hai: Vệ sinh định kì tủ sấy quần áo so với lần dùng

Mong muốn sử dụng tủ sấy quần áo đạt được hiệu năng cao cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm theo thời gian thì nên chú ý tới việc vệ sinh máy theo chu kì. Thời gian 3 tháng/ lần lau chùi vệ sinh củ sấy, giặt sạch vải bạt phủ, lưu ý không nên đổ trực tiếp hoá chất hay đổ nước vào củ sấy sẽ là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ của máy & động cơ không còn được như lúc ban đầu.

Có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau chùi củ sấy, không để bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên trong dễ khiến động cơ hoạt động mạnh, tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà củ sấy không có độ thông thoáng.

Phân loại quần áo trước khi sấy, tủ sấy quần áo

Lưu ý thứ 3: Trước khi tiến hành sấy khô

Với các loại máy sấy quần áo, tủ sấy khô quần áo dạng vuông hay dạng tròn:  tủ sấy quần áo sunhouse 2700, tủ sấy quần áo lion h802f, tủ sấy quần áo hitachi 2 tầng hd1000, Máy sấy quần áo Sanaky SNK-12V….  Chúng ta không nên treo quần áo ẩm ướt khi nước còn nhỏ giọt xuống củ sấy sẽ dễ làm cho động cơ giảm tuổi thọ, tốn điện năng khi hoạt động. Cần phải đảm bảo rằng quần áo được giặt sạch sẽ, vắt khô mới được đem treo vào tủ sấy khô để thực hiện công đoạn hong khô quần áo. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được điện năng & rút ngắn thời gian sấy khô.

Theo nghiên cứu các chuyên gia, với những loại quần áo bị dính dầu mỡ không được phép cho trực tiếp vào tủ sấy khô vì chúng dễ dàng tạo ra những phản ứng hoá học dễ gây cháy nổi, hư hại & tủ sấy.

 

máy sấy quần áo đa năng

 

Lưu ý thứ 4:  Trong quá trình tủ sấy quần áo đang hoạt động

Khi tủ sấy quần áo đang hoạt động chức năng sấy thì nhiệt sấy được lan toả khắp tủ & hơi ẩm ướt & luồng khí nóng được thoát ra ngoài nhờ có cửa thoát gió ở phía mặt trên cùng của tủ, vậy nên bạn không được chạm tay vào máy hay sờ tay vào cửa thoát gió dễ dàng bị bỏng.

Khi tủ sấy khô quần áo đang hoạt động, không nên để trẻ nhỏ lại gần sẽ rất nguy hiểm. Và, đặc biệt chúng ta lưu ý sấy khô đúng khối lượng cho phép với từng loại tủ sấy.

+ Tủ vuông: tối đa 15kg quần áo/ lần sấy

+ Tủ tròn: tối đa 10kg quần áo/ lần sấy

Nếu quần áo gia đình bạn cần sấy với số lượng nhiều thì cũng nên cân nhắc để cho máy được nghỉ ngơi 1 cách hợp lý nhất sau 6 tiếng hoạt động liên tiếp cho máy nghỉ khoảng 30 phút là thích hợp, để đảm bảo được tuổi thọ của máy.

Máy sấy quần áo có nhiều tác dụng

Lưu ý thứ năm:  Khi tủ sấy quần áo gặp trực trặc, sự cố

Vào 1 ngày đẹp trời khi chiếc tủ sấy quần áo (tủ sấy quần áo đa năng) của gia đình bạn đang hoạt động trơn tru thì bỗng nhiên dừng lại, hoặc củ sấy có hiện tượng kêu to ầm ĩ thì chúng ta không được tự ý sửa chữa dễ dàng khiến củ sấy bị hư hỏng nặng hơn khi không đúng cách.

Hãy mang sản phẩm tới cơ sở bảo hành nếu còn hạn hoặc mang tới các cơ sở sửa chữa đồ điện gia dụng là giải pháp để cứu chữa tốt nhất với sản phẩm tủ sấy khô quần áo này.

 

Nếu biết cách sử dụng khoa học thì chiếc tủ sấy quần áo đa năng của gia đình bạn sẽ kéo dài tuổi thọ & đồng hành bên gia đình bạn được thời gian lâu. Người ta nói “của bền tại người” vậy nên hãy lưu ý 5 điều cần nhớ trên đây để với bất cứ sản phẩm tủ sấy khô quần áo nào gia đình bạn cũng bảo quản & sử dụng chúng tốt hơn.  Tham khảo thêm 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ sấy quần áo các mẹ hay mắc phải.

 

Cơ hội mua sắm tủ sấy quần áo giá rẻ tại Showroom Gia Dụng Việt!

 

Liên hệ mua hàng