Mẹo hay khi sử dụng Quạt hơi nước và điều hoà cho trẻ nhỏ

 

 

Khi thời tiết trở nên khô hanh và nắng nóng, việc sử dụng các thiết bị làm mát như quạt hơi nước, quạt điện đa năng hay điều hoà nhiệt độ là điều tất yếu. Tuy nhiên, cần sử dụng các thiết bị này sao cho đúng cách, an toàn để tránh cho các bé không mắc phải một số bệnh liên quan tới đường hô hấp như tai, mũi, họng … Bởi vậy, các mẹ nên lưu ý đặc biệt cách sử dụng chúng như thế nào để bảo vệ tốt cho sức khoẻ của bé.

 

 

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt cao cấp hãng Sunhouse, Kangaroo, Misushita  …

 Có nên dùng quạt hơi nước cho trẻ nhỏ?

 ———-> Quạt hơi nước Zisun YD-109  phun sương, tạo ẩm –  Giá 1.900.000 đồng

 

Đối với Quạt hơi nước

 

Quạt hơi nước được cải tiến và nâng cấp từ những mẫu quạt điện thông thường, ngoài tạo gió mát có khả năng tạo gió lạnh nhờ chế độ phun sương, tạo ẩm nên nhiệt độ và độ ẩm trong phòng có sự thay đổi giúp cho không khí thoáng mát, tạo cảm giác dễ chịu nhiều so với sử dụng điều hoà. Kèm theo 1 số tính năng hiên đại như đuổi muỗi, ion lọc không khí, diệt khuẩn ….
Theo 1 vài nguồn thông tin về SỨC KHOẺ ĐỜI SỐNG thì sử dụng quạt có thể giảm tới 72% nguy cơ đột tử ở trẻ nhỏ bởi độ thoáng mát tự nhiên mà quạt mang lại. Một số lưu ý khi cho bé nằm quạt:

 

  • Lưu ý đầu tiên, khi bé ra mồ hôi quá nhiều không nên bật quạt ngay vì lúc đó là mạch máu đang giãn rộng, nếu gặp gió lạnh thốc mạnh sẽ làm cho mạch máu co lại, tạo nên sự ngưng trệ hệ thống bài tiết mồ hôi trong cơ thể gây nên mất cân bằng tán và sinh nhiệt, những nhiệt lượng dư thừa không thể thoát ra ngoài. Lúc này sử dụng quạt không hề có lợi mà lại có hại.
  • Để bé nằm cách xa quạt với khoảng cách 5 – 7m là hợp lý nhất. Cho bé nằm cùng chiều với hướng thổi của quạt, thổi ra hướng cửa. Điều chỉnh tốc độ gió nhẹ, nên để chế độ xoay cho lượng gió toả đều vào không gian, không thổi cố định 1 vị trí. Mở của phòng có thoáng khí, có sự lan chuyển khí ngoài và trong phòng.
  • Khi độ ẩm vào nhiệt độ trong phòng dễ chịu nên tắt chế độ phun sương, tạo ẩm mà để chế độ quạt gió thông thường sẽ tốt cho sức khoẻ bé hơn. Vì khi quạt hơi nước hoạt động trong thời gian dài, độ ẩm tăng cao là điều kiện để vi khuẩn, ẩm mốc phát triển, sức đề kháng của bé chưa cao dễ mắc phải bệnh hô hấp do không khí ẩm thấp.

 

Điều hoà nhiệt độ

Đối với Điều hoà nhiệt độ
Quạt hơi nước và điều hoà là 2 thiết bị làm mát sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên, thiết bị này có 1 số tác dụng phụ không mong muốn dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé như khô da, cảm lạnh, nghẹt mũi … nếu không dùng đúng cách.

  • Tránh sự sốc nhiệt: Khi bé đi ngoài nắng về, mồ hôi nhiều không nên bật điều hoà ngay. Hạn chế tối đa việc cho bé RA và VÀO phòng điều hoà kiên tục để tránh hiện tượng sốc nhiệt đối với cơ thể bé.
  • Tuỳ theo tình hình thời tiết, các mẹ nên để công suất điều hoà cho phù hợp, nhiệt độ lý tưởng cho bé là 27 – 29 độ. Thời gian tối đa cho bé ở trong phòng điều hoà là 4h đồng hồ.
  • Hạn chế việc khô da cho bé khi bật điều hoà, nên để kèm theo 1 chiếc quạt tạo ẩm hoặc 1 chậu nước trong phòng. Có thể kết hợp quạt hơi nước và điều hoà cùng lúc, nên đắp thêm cho bé 1 chiếc khăn mỏng ngang bụng để chống lạnh cho bé.
  • Dù là quạt hơi nước hay điều hoà nhiệt các mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh định kì, và vệ sinh phòng ốc tránh bụi bẩn và giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc sẽ lưu thông không khí tốt hơn.

Việc sử dụng thiết bị Quạt hơi nước hay điều hoà không hề khó khăn, nhưng các mẹ cần lưu tâm sử dụng đúng cách an toàn, hiệu quả có thể bảo vệ sức khoẻ của trẻ nhỏ một cách tốt nhất.

 

Comments are closed.