Phụ nữ mang thai và cho con bú cần lưu ý nhiều vấn đề khi ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Trong đó, bà bầu ăn rau lang được không là một vấn đề nhận được nhiều thắc mắc của chị em. Hãy theo dõi bài viết sau đây của GDV Sport để nhận được đáp án chi tiết nhé.

Xem thêm >>> Có nên đấm lưng cho bà bầu không

Giải đáp: Bà bầu ăn rau lang được không?

Rau lang là một loại rau dân dã được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ chứa nhiều chất xơ, rau lang còn chứa những thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như: chất béo, protein, vitamin C, vitamin B, A, K, B6, kẽm, sắt, canxi, niacin, thiamin, phố pho, magie, kali, axit folic,…

Theo y học cổ truyền, rau lang có vị ngọt, tính bình, không độc nên có tác dụng nhuận tràng. Chính vì vậy câu trả lời cho vấn để bầu ăn rau lang được không chính là có. Đây là một loại rau nằm trong danh sách thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng tuyệt vời.

Ba bau an rau lang duoc khong 1
Rau lang là thức ăn lành tính nên những người không biết bà bầu ăn rau lang được không có thể yên tâm sử dụng

Lợi ích của rau lang đối với bà bầu

Ngăn ngừa tình trạng táo bón

Bổ sung nhiều canxi và sắt trong thời kỳ mang thai khiến mẹ bầu thường gặp tình trạng táo bón, đặc biệt là những mẹ bầu cuối thai kỳ. Rau lang với hương vị thơm ngọt tự nhiên và hàm lượng chất xơ cao cùng đa dạng vitamin sẽ giúp mẹ bầu giải quyết được tình trạng này nhanh chóng. Loại rau này ngọt mát, chế biến đơn giản và kết hợp dễ dàng với nhiều thức ăn khác nên các mẹ cũng không cần lo lắng sẽ bị mất khẩu vị khi ăn.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ

Bà bầu ăn rau lang được không? Bà bầu không những được ăn rau lang mà còn được khuyến khích ăn rau lang thường xuyên. Thực phẩm này giúp mẹ bầu ổn định chỉ số đường huyết cũng như hạn chế bệnh tiểu đường thai kỳ. Chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi hơn và phòng tránh vết rạn da, cho da luôn mịn màng căng bóng.

Thanh nhiệt cơ thể

Quá trình mang thai quả thực vô cùng vất vả khi cơ thể xuất hiện nhiều biến đổi như thay đổi nội tiết tố, thây đổi cơ địa, làn da,… Rau lang có tính mát nên được sử dụng như một thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể tuyệt vời đấy. Nhiều mẹ bầu thường lo lắng ăn rau lang sẽ bị lạnh bụng hay rối loạn tiêu hóa nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra.

Giúp mẹ bầu giảm tình trạng ốm nghén

Tình trạng ói mửa, ốm nghén của mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ sẽ thuyên giảm đáng kể nhờ vào thành phần vitamin B6 dồi dào trong rau lang. Các mẹ cũng có thể ăn rau lang trước khi ăn cơm để hạn chế cơn buồn nôn và kích thích vị giác nhé. Nếu chưa biết bà bầu ăn rau lang được không thì giờ đây các mẹ có thể yên tâm sử dụng laoij rau này nhé.

Lợi sữa sau sinh

Mất sữa, tắc sữa sau sinh là nỗi lo lắng thường trực của mẹ bầu. Một lời khuyên cho các chị em đó là ăn rau lang từ những tháng cuối thai kỳ, vừa lợi sữa vừa năng ngừa táo bón hiệu quả. Ngoài rau lang thì các mẹ bầu cũng có thể thay đổi thực đơn linh hoạt bằng đu đủ và móng giò. 

Giảm chứng đầy bụng, khó tiêu trong 3 tháng đầu

Trong thời kỳ ba tháng đầu mang thai, các mẹ bầu thường dễ dàng bị nóng trong người gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra thì việc uống nhiều vitamin và khoáng chất trong giai đoạn này cũng là nguyên nhân dẫn đến đầy bụng. Để tăng cường sức khỏe chuẩn bị cho hành trình vượt cạn, mẹ bầu có thể chế biến rau lang thành nhiều món ăn như rau lang luộc, rau lang xào tỏi,…

Ba Bau An Rau Lang Duoc Khong 2
Rau lang có tác dụng ngăn ngừa táo bón, đầy hơi, giúp lợi sữa và thanh nhiệt cho các mẹ bầu

Xem thêm >>> Bôi dầu gió khi mang thai có sao không

Mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn rau lang

Dù là thực phẩm lành tính và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng cách ăn lang hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bên cạnh vấn đề bà bầu ăn rau lang được không thì các mẹ bầu đừng bỏ qua những lưu ý sau đây khi sử dụng rau lang nhé.

  • Không nên ăn quá nhiều: Lạm dụng rau lang khiến bạn đối mặt với tình tình trạng sỏi thận bởi hàm lượng khoáng chất trong loại rau này tương đối cao.
  • Không nên ăn rau lang khi đói bởi rau lang giúp hạ đường huyết. Nếu mẹ bầu cảm thấy đói bụng thì hãy ăn xen kẽ rau lang cùng các thức ăn khác. Thêm vào đó khi bụng đói, dạ dày sẽ tiết ra các dịch vị phản ứng với carbohydrate trong rau lang dẫn đến nóng ruột và khó tiêu.
  • Trước khi nấu rau lang, các mẹ nên thực hiện bước sơ chế trau, trần qua nước sôi để loại bỏ vị chát và hăng của rau.
  • Thành phần chủ yếu của rau lang là chất xơ, vitamin và khoáng chất nên các mẹ cần bổ sung protein, chất béo và carbs thông qua những thực phẩm khác như thịt, cá, trứng, sữa để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.
Ba Bau An Rau Lang Duoc Khong
Các mẹ bầu trần sơ rau lang với nước sôi trước khi nấu để loại bỏ vị chát và đắng tự nhiên của rau

Sau khi giải đáp thắc mắc bà bầu ăn rau lang được không, các mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng rau lang trong bữa ăn hàng ngày của mình rồi. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng để chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé yêu. Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học, các mẹ đừng quên vận động cơ thể nhẹ nhàng trong thai kỳ để nâng cao hệ miễn dịch và chuẩn bị sức khỏe lâm bồn.

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)