Rau dền là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi với giá thành rẻ và các dưỡng chất có trong loại rau này cũng vô cùng có lợi cho sức khỏe. Vậy bà bầu có được ăn rau dền không? Lưu ý cho bà bầu khi sử dụng loại rau này là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua biết viết dưới đây!
Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có lợi. Nếu bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào cũng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Do đó, việc bà bầu có được ăn rau dền không luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.
>>> Có thể mẹ bầu quan tâm:
- [Giải đáp] “Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?”
- Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Cách ăn hiệu quả tốt nhất
- Công dụng của hạt óc chó với bà bầu và thai nhi
- Bà bầu có ăn được lá lốt không? Cần lưu ý gì khi sử dụng?
Xem nhanh nội dung
Bà bầu có được ăn rau dền không?
Với câu hỏi bà bầu có được ăn rau dền không, các chuyên gia đã khẳng định bà bầu có thể ăn được. Tuy nhiên, mẹ khi ăn cần chú ý tới liều lượng và bổ sung vào đúng giai đoạn thích hợp của thai kỳ.
Rau dền chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, sắt, chất chống oxy hóa giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, tăng tiết sữa sau sinh. Ăn rau dền 2 lần/tuần còn giúp bà bầu ngăn ngừa các tình trạng thiếu sắt dẫn tới thiếu máu và hỗ trợ não bộ của thai nhi phát triển toàn diện.
Những lợi ích của rau dền đem lại cho bà bầu
Bà bầu có được ăn rau dền không? Không chỉ ăn được, bà bầu bổ sung rau dền một cách hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bà bé như:
Cung cấp các dưỡng chất
Trong rau dền chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất, đặc biệt là vitamin A với hàm lượng cao cùng với vitamin B1, B9, B6, B12 và vitamin C. Không chỉ vậy, nguồn chất sắt và canxi trong rau dền cũng cực kỳ dồi dào. Cho nên đây là một thực phẩm bổ dưỡng cho cả quá trình mang thai, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ.
Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
Rau dền giàu chất sắt – một khoáng chất cực kỳ quan trọng trong việc tái tạo máu cho cơ thể. Vậy nên, việc bà bầu ăn rau dền một cách hợp lý sẽ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ.
Thêm vào đó, chất beta caroten có trong rau dền cũng rất cao, rất có ích trong việc tổng hợp sắt cho cơ thể.
>>> Xem thêm: Mẹ bầu thiếu máu nên ăn gì – 8 Thực phẩm không nên bỏ qua
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nhờ lượng chất xơ dồi dào, rau dền sẽ rất có lợi cho các hoạt động ở đường tiêu hóa, đặc biệt là khả năng làm giảm tình trạng táo bón khi mang thai.
Ngăn ngừa dị tật thai nhi
Rau dền chứa hàm lượng vitamin B9 dồi dào – một dưỡng chất cần thiết hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và góp phần quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ của thai nhi.
Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Thành phần beta caroten trong rau dền có công dụng nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa, trong rau dền còn chứa các axit amino, vitamin E, vitamin K, sắt, kali, phốt pho, magiê với vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp bà bầu chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây ra.
Cung cấp canxi cho cơ thể
Ngoài cung cấp nhiều chất sắt, rau dền còn chứa một nguồn canxi dồi dào cho cơ thể. Canxi là chất cần thiết trong việc hình thành hệ xương và răng của thai nhi, đồng thời cũng rất quan trọng tới hệ xương khớp của bà bầu.
>>> Xem thêm: Gợi ý 10 thực phẩm giàu canxi
Giúp bà bầu dễ sinh
Theo kinh nghiệm dân gian, bà bầu uống nước rau dền gai trước khi sinh có thể giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, dùng lá rau dền để nấu nước, bỏ bã, sau đó cho thêm gạo vào nấu cháo ăn cũng có công dụng phòng ngừa hậu sản rất tốt.
>>> Xem thêm: Bà bầu nên ăn gì vào tháng cuối thai kỳ để dễ sinh
Một số lưu ý đặc biệt khi bà bầu ăn rau dền
- Tuy rau dền rất có lợi cho sức khỏe nhưng bà bầu chỉ nên ăn 2 – 3 bữa/tuần và đừng quên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng.
- Không ăn rau dền sống khi mang thai, trước khi chế biến bạn cần rửa rau thật kỹ.
- Không nên ăn rau dền nếu mẹ bị hư hàn hoặc tiêu chảy mãn tính.
- Không kết hợp rau dền với lê và thịt ba ba.
- Hạn chế ăn rau dền với trường hợp mẹ bị viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, sỏi thận.
- Nếu mẹ có tiền sử dị ứng với rau dền hay chất histamin thì không nên ăn.
Với bài viết này chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “bà bầu có được ăn rau dền không?”. Như bạn thấy, rau dền là loại rau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất có lợi cho bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, bên cạnh việc ăn rau dền mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm có lợi để giúp mẹ và bé được khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.
CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT
Cơ Sở Miền Bắc:
SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86 - 0913.023.989 - 056.929.9999
SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 056.929.9999
SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội
Hotline 24/7: 0989.88.66.86
-------------
Cơ Sở Miền Nam:
SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)
Hotline 24/7: 056.929.9999
Website: https://giadungviet.vn