Máy sấy quần áo – Bạn dùng đúng cách chưa ?

Dù chỉ là một sản phẩm có cấu tạo đơn giản, xong cách để bạn sử dụng được chiếc máy sấy quần áo một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết và đang làm đúng cách. Chỉ cần đôi chút sơ xuất khi sử dụng có thể làm những bộ quần áo yêu thích của chúng ta bị co nhúm, xẻ, rách.. nguy hiểm hơn có thể khiến người dùng bị điện giật. Ngoài việc sử dụng đúng cách để nâng cao độ bền sản phẩm còn là cách để các bạn phòng tránh những hư hại có thể xảy ra, hôm nay Gia Dụng Việt chúng tôi xin hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc máy sấy quần áo một cách hiệu quả và thân thiện hơn nhé..

=>> Máy sấy quần áo – Tổng hợp những mẫu máy sấy quần áo (tủ sấy quần áo) tốt nhất hiện nay

Những sai lầm sử dụng máy sấy quần áo không đúng cách

Điều thường khiến người dùng mắc lỗi khi sử dụng máy sấy quần áo là để lẫn các vật dụng kim loại trong quần áo khi cho vào sấy. Những vật này sẽ khiến máy hoạt động kém chính xác cũng như có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, lâu ngày còn có thể gây hư hại trên quần áo của bạn

Máy sấy quần áo sử dụng bộ chuyển động nhiệt từ củ sấy tạo ra lượng nhiệt năng làm nóng, khô quần áo. Do thiết kế từ nhôm, thép, nên nếu không sử dụng cẩn thận, bạn có thể bị điện giật khi tiếp xúc vào chỗ hở của máy.

Khi sấy người dùng thường không chú ý đến số lượng quần áo cho vào máy sấy, làm máy hoạt động quá tải gây nóng, ảnh hưởng nhiều tới quần áo….

Vậy bạn đã sử dụng máy sấy quần áo đúng cách chưa ?

Sử dụng máy sấy quần áo “chuẩn” nhất

1. Phân loại quần áo trước khi sấy

Mọi người có thói quen thường không phân loại quần áo khi sấy, điều này khiến quần áo của bạn nhanh chóng hư hỏng qua vài lần sấy, vì nó sẽ làm giãn các chất tổng hợp trong vải. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mình sẽ phải nhanh chóng thay những bộ đồ mới một cách thường xuyên hơn.

có nên mua máy sấy quần áo không?
Ngoài ra, cũng cần lưu ý một điều là điều chỉnh nhiệt độ sấy sao cho phù hợp với từng loại vải giúp quần áo sấy nhanh khô hơn mà vẫn giữ được chất lượng quần áo.

Sản phẩm có thể bạn quan tâm:

=>> Máy sấy quần áo Kangaroo KG330 – Giá chỉ 1.100.000 VNĐ

2. Kiểm tra các vật dụng còn sót trong túi

Đây là lỗi mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng 1 lần mắc phải. Do nhu cầu gấp gáp mà nhiều người không kiểm tra trong túi áo, quần có lẫn các vật dụng kim loại, nhựa… Khi máy sấy hoạt động với nhiệt độ cao có thể làm chảy các chất nhựa dẻo, bám dính vào quần áo. Nhiều người khi sử dụng thường xuyên ngửi thấy mùi khét từ máy, ngỡ rằng chiếc máy của mình đã bị hỏng, tuy nhiên đó chỉ là việc nhựa chảy gây ra mùi..

Các đồ vật kim loại cũng là một điều mà bạn nên lưu ý, do việc làm nóng ở nhiệt độ cao, các độ vật kim loại sẽ dễ tích nhiệt, nếu chẳng may bạn không biết mà sử dụng quần áo luôn có thể gây bỏng. Do đó để đảm bảo an toàn, người dùng nên kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào sấy.

máy sấy quần áo cho quần áo khô ráo

3. Đừng bao giờ sấy quần áo còn ướt

Nhiều người sẽ thắc mắc là vì sao lại không được cho quần áo ướt và sấy, chủ yếu sấy là để nó khô ráo mà. Tất nhiên là để sấy quần áo khi quần áo ẩm ướt, nhưng bạn chỉ nên sử dụng máy sấy quần áo khi quần áo chỉ còn ẩm và hoàn toàn không nó nước, vì nếu chẳng may nếu để nước tiếp xúc vào củ sấy hay dây điện, bạn có thể bị điện giật gây nguy hiểm.

Như vậy trên đây là những sai lầm khi sử dụng quần áo mà các bạn hay mắc phải. Hi vọng với những cách khắc phục mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ sử dụng máy sấy đúng cách hơn và hiệu quả hơn.

 

Liên hệ mua quạt hơi nước

Hỏi và đáp (249 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.