Chia sẻ cách dùng Quạt điện hiệu quả nhất

Mùa hè đến, hình ảnh chiếc quạt điện trong không gian nhà mỗi gia đình đã trở nên thân thuộc. Quạt điện có nhiều loại (quạt bàn, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt treo tường, quạt trần …) , mỗi loại quạt có tính năng riêng, phù hợp sử dụng trong mọi môi trường. Bài viết dưới đây Gia Dụng Việt chia sẻ bí quyết sử dụng quạt điện 1 cách hiệu quả, tiết kiệm điện năng nhất.

 

————>   Quạt hơi nước      Tổng hợp mẫu quạt hơi nước, quạt phun sương cao cấp

 Chọn Quạt phun sương tiết kiệm điện

Các loại quạt điện trở nên phổ biến hơn với các mẫu như quạt trần, quạt treo tường, quạt đứng, quạt bàn, quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt tạo ẩm, quạt đá … Trong đó, xu hướng sử dụng quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt tạo ẩm trong những ngày nắng nóng lại tăng cao. Bởi lẽ, ngoài thổi gió mát lạnh có tính năng phun sương, tạo ẩm cân bằng độ ẩm không khí trong nhà hiệu quả, ion âm lọc không khí, diệt khuẩn … hơn nữa kiểu dáng độc, lạ, thời trang, giá thành phù hợp tất cả các hộ dân.

Lưu ý

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng quạt điện

  • Khi dùng quạt điện nên nằm theo hướng gió thổi, hướng ra cửa, bật mức gió trung bình không nên để gió thổi quá mạnh. Vì sử dụng quạt với tốc độ cao thì càng tốn điện. Điều chỉnh mức gió phù hợp với lượng người trong phòng cũng là cách tiết kiệm điện năng.
  • Nên mở cửa thông thoáng, cho gió thổi nhẹ nhàng. Không nên để trực tiếp gió thổi thúc vào người tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể gây mất nhiệt. Để lượng gió điều hoà nhẹ nhàng là tốt nhất, thổi tránh sang 1 bên.
  • Dùng cho nhiều người nên để chế độ xoay, còn dùng 1 người thì không nên vì gió sẽ giảm đi rất nhiều.
  • Khi cơ thể ra nhiều mồ hôi, không nên dùng ngay quạt điện dễ gây cảm lạnh. Vì lúc này mạch máu trong da ở khắp cơ thể đang giãn rộng, gió thổi đột ngột sẽ co lại làm nhưng trệ tuyến mồ hôi sẽ gây mất cân bằng giữa sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể.
  • Thường xuyên vệ sinh quạt theo định kỳ, tránh để bụi bẩn bám lâu ngày gây két vào trục quay, làm giảm lượng gió mát mà tiêu tốn điện năng. Tra dầu mỡ dễ động cơ hoạt động trơn tru hơn, không để quạt nơi ẩm thấp.

Đặc biệt, quạt cũ dùng lâu năm dễ tiêu hao nhiều điện năng. Vì thế, nếu cây quạt nhà bạn quá cũ nên mua cái mới để dùng nhé!

Những điều cần chú ý khi chọn mua quạt điện

———->  Quạt hơi nước Kangaroo KG56S

Quạt trần: Dùng không gian phòng rộng, thường xuyên kiểm tra trục của quạt đảm bảo an toàn.
Quạt đảo trần: Sử dụng căn phòng hẹp hơn. Loại quạt này dễ lắp đặt, chi phí thấp.
Quạt hơi nước: Giá rẻ, dễ sử dụng dùng thích hợp trong những thời tiết khô hanh, oi nồng
Quạt thông gió: hút không khí bẩn từ phòng kín ra ngoài, đặt ở nơi có điều hoà hoặc nhà vệ sinh ..
Quạt bàn, quạt cây và quạt treo tường: được dùng thông dụng nhất ở hầu hết các gia đình, mọi diện tích, giá khá rẻ.

Quạt điện là thiết bị làm mát sử dụng thời vụ nhưng lại được ưa chuộng và được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Hi vọng bạn bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để dùng quạt an toàn và hiệu quả.