Lý do tại sao bạn không nên sử dụng quạt hơi nước cho phòng có diện tích rộng.

Quạt hơi nước là loại quạt làm mát không khí, hoạt động dựa trên nguyên lý đẩy hơi ẩm ra môi trường xung quanh từ màng thấm và trục cuốn bằng hệ thống quạt thổi gió. Nghĩa là hệ thống cánh quạt của sản phẩm sẽ thổi màng khăn ẩm được làm từ bằng chất liệu vải đặc biệt.

Xem thêm =>>> Quạt hơi nước Tổng hợp các mẫu quạt hơi nước mới nhất

Quạt hơi nước có chức năng hai chiều, chiều nóng dùng vào mùa đông, và chiều lạnh dùng vào mùa hè.

Hiện nay đã xuất hiện thêm loại quạt được bố trí một máy bơm nhỏ, hút nước từ bầu đựng nước lên để cung cấp cho quạt gió thổi hơi nước ra ngoài.

Quạt hơi nước có nhiều ưu điểm như: có chức năng tạo ion giúp làm sạch không khí, giá rẻ, ít tốn điện, nhiều kiểu dáng và thiết kế mới lạ.

Mặc dù quạt hơi nước có khả năng tăng độ ẩm để làm mát cho môi trường xung quanh nhưng bên cạnh những ưu điểm đó, nó còn có một số các nhược điểm sau:

  • Khi bạn sử dụng quạt hơi nước, quạt hơi nước chỉ tạo được hơi mát lúc đầu sau đó một thời gian do độ ẩm trong không khí đã tăng lên quá mức mà nhiệt độ phòng không hạ xuống vừa với mức cân bằng với độ ẩm của quạt hơi nước thì lúc này bạn sẽ không còn cảm giác mát mẻ, mà thay vào đó bạn sẽ cảm thấy khó chịu và oi bức hơn
  • Khi dùng sản phẩm  trong phòng kín, độ ẩm tăng cao dễ dẫn đến tình trạng tích tụ hơi nước trong phòng dễ gây hưu hại cho thiết bị và đồ đạc đặc biệt là các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, tủ lạnh….
  • Quạt hơi nước chỉ thích hợp sử dụng trong các phòng có diện tích nhỏ 20 m2 thì mới thấy được hiệu quả là mát. Do quạt hơi nước thiết kế trụ thẳng nên hơi gió đi theo hướng thẳng và  góc gió được khoảng 120 độ vì vậy mà không gian làm mát của nó rất hạn chế. Đây chính là lý do bạn không nên chọn mua quạt hơi nước cho các gian phòng có diện tích rộng do khả năng làm mát của nó không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nhưng nếu gian phòng của bạn nhỏ mà không thông thoáng thì bạn cũng không nên sử dụng quạt hơi nước do không có độ thoáng thì hơi nước tích tụ lâu và nhiều sẽ gây bức bí khó chịu. Về lâu dài nếu sử dụng sản phẩm  trong phòng kín liên tục thì không khí dễ ẩm mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Xem thêm các mẫu quạt hơi nước đang bán chạy nhất

  • Quạt hơi nước Vntech                                                           Giá đang khuyến mại 3.000.000
  • Quạt hơi nước Panasonic tích hợp nghe nhạc MP3             Giá                            1.990.000
  • Quạt hơi nước Hanel HN-AC100S                                         Giá                                        3.500.000

Liên hệ mua những mẫu quạt hơi nước mới nhất, hiện đại nhất tại đây!Liên hệ mua quạt hơi nước

 

 

 

Comments are closed.