Huyệt vị Tuyệt Cốt nằm tại vị trí mặt trong của cẳng chân, tác dụng điều trị các chứng bệnh như đau chân, trúng gió, tụt huyết áp, đau họng.Xem thêm >> 108 Huyệt đạo trên cơ thể

Huyệt Tuyệt Cốt là gì?

Huyệt vị nằm ở xương ống chân, tại đây cơ dài và ngắn tạo thành khe, là nơi cuối cùng, từ Tuyệt có nghĩa là tận cùng, Cốt là xương ống chân. Vì vậy huyệt này có tên là Tuyệt Cốt.

Huyệt Tuyệt Cốt là gì?

Một số tên gọi khácTùy Hội, Tuyệt Cốt.Nguồn gốcTrong mục của Giáp Ất KinhĐặc tính

  • Thuộc huyệt đạo thứ 33 của kinh Đởm.
  • Huyệt hội thuộc Tủy.
  • Huyệt Lạc thuộc 3 kinh Dương(Bàng Quang, kinh Đởm, kinh Vị) nằm ở chân.

Vị trí huyệt Tuyệt Cốt

_ Vị trí trên mắt cá chân khoảng 3 thốn, ngay tại động mạch,_ Lấy điểm mắt cá ngoài chân sát với bờ trước của xương mác, khi ấn vào đây thì thấy ê tức.Giải phẫuVùng dưới da là khe giữa của cơ bên ngắn với mỏm trước của xương mác. Thần kinh vận động cơ tại đây là nhánh thuộc đoạn thần kinh cơ da. Da vùng huyệt được điều tiết từ dây thần kinh L5.

Tác dụng huyệt Tuyệt Cốt

_ Tại chỗ: Đau nhức khớp chân._ Theo kinh: Đau khớp đầu gối, lưng, liệt nửa cơ thể, cổ vẹo, đau họng, chảy nước mũi._ Tác dụng phối hợp: Kết hợp với huyệt Dương Lăng Tuyền trị đau ngoài bắp chân, yếu chi dưới. Kết hợp với túc Tam Lý trị chứng trúng gió, trị tăng huyết áp.

Tác dụng huyệt Tuyệt Cốt

Cách day ấn huyệt Tuyệt Cốt

Thực hiện: Lấy ngón tay cái ấn vào huyệt rồi day tròn theo chiều kim đồng hồ, thực hiện khoảng 2 đến 5 phút là được. Làm mỗi ngày 2 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.Châm cứuMũi kim châm thẳng vào huyệt sâu khoảng 1 đến 1,5 tấc, làm 3 đến 5 lần. Thực hiện trong khoảng 5 đến 10 phút.Nếu còn có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới Gia Dụng Việt thông qua:

Siêu thị Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở 1: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở 2: Số 109 Trung Phụng – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet

Câu hỏi thường gặp (3)

Huyệt tuyệt cốt là gì?

Huyệt vị nằm ở xương ống chân, tại đây cơ dài và ngắn tạo thành khe, là nơi cuối cùng, từ Tuyệt có nghĩa là tận cùng, Cốt là xương ống chân. Vì vậy huyệt này có tên là Tuyệt Cốt.

Vị trí huyệt tuyệt cốt?

Vị trí trên mắt cá chân khoảng 3 thốn, ngay tại động mạch,_ Lấy điểm mắt cá ngoài chân sát với bờ trước của xương mác, khi ấn vào đây thì thấy ê tức.Giải phẫuVùng dưới da là khe giữa của cơ bên ngắn với mỏm trước của xương mác. Thần kinh vận động cơ tại đây là nhánh thuộc đoạn thần kinh cơ da. Da vùng huyệt được điều tiết từ dây thần kinh L5.

Cách ấn huyệt tuyệt cốt?

Lấy ngón tay cái ấn vào huyệt rồi day tròn theo chiều kim đồng hồ, thực hiện khoảng 2 đến 5 phút là được. Làm mỗi ngày 2 lần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt