Măng tây là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Thường thì mọi người hay ăn măng tây đã nấu chín và ít người ăn sống chúng. Vậy nên, măng tây ăn sống được không? Hãy cùng GDV Sport tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Măng tây ăn sống có được không?

Măng tây ăn sống có được không? Câu trả lời sẽ là có. Nhiều người vẫn có quan niệm rằng, chỉ khi nấu chín măng tây mới có thể ăn được. Tuy nhiên đó không phải là cách ăn duy nhất. Thực tế thì khi ăn măng tây sống sẽ bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn là măng tây đã được nấu chín. 

Khi măng tây được nấu chín sẽ làm mềm đi các sợi thực vật, giúp cho bạn ăn dễ dàng hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn. Nhưng nếu biết sử dụng đúng cách thì khi ăn măng tây sống bạn vẫn có thể làm nó dễ ăn như khi nấu chín.

Cách chế biến măng tây ăn sống đúng cách

Măng tây cần được sơ chế thật sạch và loại bỏ phần cuống. Khi ăn trực tiếp chúng như thế sẽ khá khó ăn. Thay vì ăn cả cái bạn có thể cắt thành những lát mỏng để dễ ăn hơn. 

Ngoài ra, khi ăn măng tây sống bạn có thể kết hợp với dầu oliu, chanh hoặc giấm để tăng hương vị hơn cho món ăn.

Cach An Mang Tay Song Min

Nấu chín măng tây sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng 

Khi nấu chín măng tây có thể làm giảm đi hàm lượng các chất dinh dưỡng vốn có. Đặc biệt là làm giảm tới 52% hàm lượng vitamin C – một loại vitamin nhạy cảm với nhiệt.

Tùy theo phương pháp nấu, thời gian nấu mà có thể làm ảnh hưởng đến một số chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Phương pháp tốt nhất là hạn chế để măng tây tiếp xúc với nước và nhiệt.

Gia Tri Dinh Duong Cua Mang Tay 2

Một số lưu ý khi ăn măng tây sống 

Cần chọn những loại măng tươi ngon, chất lượng và uy tín. Bạn nên chọn những loại măng tây có ngọn măng màu xanh thẫm, búp măng thon dài và mềm không bị nhũn. 

Đảm bảo rửa sạch các ngọn măng trước khi ăn, có thể ngâm chúng với nước muối để làm sạch hơn.

Những người không nên ăn măng tây sống 

Nhìn chung thì có vẻ măng tây là thực phẩm rất tốt với nhiều người. Tuy nhiên cũng có một trường hợp không nên ăn măng tây để tránh gây hại cho sức khỏe, cụ thể như:

  • Những người bị dị ứng với măng tây: Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng với măng tây khí ăn có thể bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu,…
  • Người đang dùng thuốc cao huyết áp: Măng tây có chứa kali và có tác dụng làm hạ huyết áp rất tốt. Vậy nên, những người đang trong quá trình sử dụng thuốc hạ huyết áp thì không nên ăn măng tây. Bởi măng tây có thể làm huyết áp người bệnh giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Người bệnh gout: Việc tiêu thụ lượng lớn purin có trong măng tây sẽ khiến nồng độ axit uric tăng đột ngột gây ra các cơn đau gút. 
  • Người bị phù nề: Với những người bị phù nề do rối loạn thận hoặc suy tim thì không nên ăn măng tây để tránh các biến chứng. 

>>> Xem thêm: Top 10 công dụng của măng tây đối với sức khỏe

Như vậy GDV Sport đã vừa giải đáp cho các bạn câu hỏi măng tây ăn sống có được không. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. 

Che Do Bao Hanh Gdv  

CÔNG TY TNHH TM GIA DỤNG VIỆT

Cơ Sở Miền Bắc:

SHOWROOM 1: 555 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.860913.023.989 - 056.929.9999

SHOWROOM 2: 540 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7:  056.929.9999

SHOWROOM 3: 561 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội

Hotline 24/7: 0989.88.66.86

-------------

Cơ Sở Miền Nam:

SHOWROOM 1: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM(Liên Hệ trước Khi Qua Để Nhận Hỗ Trợ Tốt Nhất)

Hotline 24/7: 056.929.9999

Website: https://giadungviet.vn

showroom gia dung viet 2021
Bình luận (0 bình luận)